Vàng trong nước vượt mức 58 triệu đồng/lượng trong sáng 28/7

10:50 28/07/2020

Những ngày gần đây, diễn biến của giá vàng trong nước và thế giới luôn là thông tin được nhiều nhà đầu tư quan tâm, theo dõi sát sao.

Sáng 28/7, giá vàng trong nước lại tiếp tục lập kỷ lục mới, vượt mức 58 triệu đồng/lượng ở chiều giao dịch bán ra.

 
Giá vàng miếng trong nước tiếp tục tăng cao trong ngày 28/7 (Ảnh: Báo Quốc tế)
Giá vàng miếng trong nước tiếp tục tăng cao trong ngày 28/7 (Ảnh: Báo Quốc tế)

>>Xem thêm: Khách hàng xách bao tiền đi mua vàng, cửa hàng xin nợ vì không đủ bán​

Vàng trong nước có giá cao nhất mọi thời đại

Cập nhật lúc 9h35 sáng ngày 28/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 56,70 - 58,10 triệu đồng/lượng lần lượt ở 2 chiều mua vào - bán ra. So với phiên giao dịch sáng ngày 27/7, mức giá này đã tăng tới 1,25 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,18 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

 
Bảng cập nhật giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết (Ảnh chụp màn hình)
Bảng cập nhật giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết (Ảnh chụp màn hình)

Giá vàng SJC được Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý niêm yết cũng ở mức khá cao, tăng tới 700.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ ở mức 56,20 triệu đồng/lượng. Ở chiều bán ra, giá vàng tăng 1,2 triệu đồng/lượng và được niêm yết ở mức 58,00 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng miếng được giao dịch ở mức 56,30 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 57,90 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Riêng tại Đà Nẵng thì mức giá bán ra của vàng miếng được niêm yết ở mốc 58,00 triệu đồng/lượng.

 
Bảng giá niêm yết vàng miếng tại 3 thành phố lớn (Ảnh chụp màn hình)
Bảng giá niêm yết vàng miếng tại 3 thành phố lớn (Ảnh chụp màn hình)

>>Đừng bỏ lỡ: Sáng ngày 18/7, giá vàng suýt soát chạm mốc 51 triệu đồng/lượng​

Vàng thế giới tăng 30 USD sau 1 đêm

Lúc 9h sáng ngày 28/7 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã lập kỷ lục mới khi được giao dịch ở mức 1.972 USD/ounce (tương đương khoảng 55,35 triệu đồng/lượng). Mức giá này đã tăng tới 30 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó 1 ngày.

Tuy nhiên, có thể thấy rõ mức giá này vẫn thấp hơn gần 3 triệu đồng so với giá vàng đang được niêm yết và giao dịch ở thị trường trong nước.

 
Người dân tới giao dịch vàng tại cửa hàng (Ảnh: TTXVN)
Người dân tới giao dịch vàng tại cửa hàng (Ảnh: TTXVN)

>>Bạn có biết: Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động​

Hiện giới phân tích nước ngoài đều cho rằng giá vàng sẽ bước tiếp đà tăng, với nhiều yếu tố cùng ủng hộ. Đồng USD đang mất dần đi sức hấp dẫn như một kênh trú ẩn an toàn, trong khi vàng lại được không ít nhà đầu tư nhận định là loại tài sản an toàn và được mọi người chọn mua để tích trữ.

Bạn nghĩ sao về thông tin giá vàng vượt ngưỡng 58 triệu đồng/lượng? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Chuyên gia khuyến cáo mọi người cần cẩn trọng

Mặc dù giá vàng trong nước tăng cao, tuy nhiên các chuyên gia vẫn đưa ra khuyến cáo rằng các nhà đầu tư cùng mọi người cần hết sức bình tĩnh, bởi giá vàng có thể đảo chiều và lao dốc bất cứ lúc nào. 

Ngoài ra, những người có tâm lý đầu tư lướt sóng vào lúc này cũng cần cẩn thận, bởi các công ty kinh doanh vàng bạc vẫn đang chủ động đề phòng rủi ro bằng cách giãn rộng khoảng cách giữa 2 chiều giao dịch mua - bán.