Vàng trong nước tăng, chênh lệch với thế giới gần 12,5 triệu đồng

11:20 06/12/2021

Thời gian gần đây, thị trường vàng biến đổi không ngừng, đáng chú ý, giá mặt hàng kim loại quý trong nước và quốc tế đang có mức chênh lệch hơn 12 triệu đồng.

 
Vàng miếng là sản phẩm được các nhà đầu tư ưu tiên hàng đầu. (Ảnh: Vietnamnet)
Vàng miếng là sản phẩm được các nhà đầu tư ưu tiên hàng đầu. (Ảnh: Vietnamnet)

Giá vàng giữa thị trường trong nước và quốc tế chênh lệch

Thanh Niên đưa tin, tại phiên giao dịch đầu tuần, vàng thế giới có điều chỉnh mới theo hướng tăng nhẹ khoảng 1 USD/ounce (khoảng 22 nghìn đồng) và giữ mức giá là 1.738 USD/ounce (39,69 triệu đồng). Tuy nhiên, khái quát sự biến động của mặt hàng kim loại quý trong thời gian qua thì chúng đã có 3 tuần tụt dốc. Điều may mắn là vàng không bị giảm giá quá sâu nhờ vào sự xuất hiện của biến thể Omicron và những nỗi lo về Covid-19. Các nhà đầu tư cho rằng, trong tình huống xấu nhất thì vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn.

 
Biểu đồ thể hiện sự tăng, giảm của giá vàng, tính đến 10 giờ ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam). (Ảnh: Chụp màn hình/Kitco)
Biểu đồ thể hiện sự tăng, giảm của giá vàng, tính đến 10 giờ ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam). (Ảnh: Chụp màn hình/Kitco)

Vietnamnet cũng cập nhật giá vàng trong nước vào ngày 6/12, cụ thể như sau:

- Vàng Doji TP.HCM bán ra là 61,20 triệu đồng/lượng và mua vào với giá 60,50 triệu đồng/lượng.

- Vàng miếng SJC TP.HCM có mức mua vào - bán ra lần lượt là 60,55 triệu đồng/lượng và 61,25 triệu đồng/lượng. 

- Vàng nhẫn 4 số 9 đang được SJC bán với giá 52,45 triệu đồng/lượng và mua vào là 51,85 triệu đồng/lượng

Như vậy, giá vàng SJC đã tiếp tục tăng thêm 150.000 đồng/lượng. Mặt hàng vàng nhẫn, trang sức đang bị vàng miếng bỏ xa với khoảng cách 9 triệu đồng/lượng. Đáng chú ý, tốc độ tăng giá của vàng trong nước đã nhanh hơn thế giới khá nhiều, mức chênh lệch rơi vào khoảng 12,25 triệu đồng cho mỗi lượng. 

 
Thời điểm cuối năm, nhiều gia đình mua vàng để tổ chức đám cưới. (Ảnh: Dân Việt)
Thời điểm cuối năm, nhiều gia đình mua vàng để tổ chức đám cưới. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Đừng bỏ lỡ: Tranh cãi về cô gái "mỗi tháng mua 1 chỉ, về già có đến 36 cây vàng"

Dự đoán giá vàng: Liệu có lên gần 300 triệu đồng/lượng?

Dẫn thông tin từ các nhà phân tích Phố Wall, báo VTC News cho biết có 4 người (tương đương 27%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 5 người cho rằng giá đi xuống và 5 người có ý kiến trung lập. Song song đó, ở một cuộc hội ý khác, có 501/984 phiếu bầu kỳ vọng giá vàng tăng; 319 người nghĩ rằng vàng giảm và 164 trường hợp đứng ở ngưỡng trung lập.

Phân tích kỹ hơn, họ cho rằng vàng đang vật lộn để thu hút động lực tăng giá mới. Ngoài ra, các chuyên gia nhận định mối lo ngại về lạm phát sẽ khiến cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến, thúc đẩy sự thay đổi theo chiều hướng tích cực của giá vàng. 

 
Vàng được cho là kênh đầu tư ổn định, tiềm năng cho tất cả mọi người. (Ảnh: Vietnambiz)
Vàng được cho là kênh đầu tư ổn định, tiềm năng cho tất cả mọi người. (Ảnh: Vietnambiz)

Vào tối ngày 5/12, Thanh Niên cũng đưa tin cho biết một số nhà phân tích đang dự báo mức tăng trưởng của giá vàng sẽ nhanh đột biến. Cụ thể, ông Leigh Goehring - Giám đốc quản lý Quỹ Goehring & Rozencwajg Associates dự đoán vàng sẽ lên mức 10.000 USD/ounce (hơn 228 triệu đồng). Nếu quy đổi theo tỉ giá của các ngân hàng tại Việt Nam thì giá vàng sẽ nằm ở vị trí 275 triệu đồng/lượng, một cột mốc chưa từng có trong lịch sử.

>>> Đừng quên: Vài năm tới giá vàng sẽ lên hàng trăm triệu đồng: Chuyên gia phân tích

Thị trường kim loại quý trong tháng 11 và đầu tháng 12/2021 đã có nhiều thay đổi do ảnh hưởng từ bệnh dịch, tình hình kinh tế. Với tình trạng giá vàng lên xuống bất định như vậy, các nhà đầu tư cần cẩn trọng trong vấn đề giao dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐEO VÀNG CƯỚI "NẶNG CẢ CỔ", CÔ DÂU NÓI: "ĐÓ CHỈ LÀ MỘT PHẦN THÔI"

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cô gái diện áo dài cưới, đeo vòng vàng khắp tay và cổ. Hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng, nhiều người thậm chí còn xin vía làm duyên. 

Chia sẻ về số vàng "khủng", cô dâu V.A tâm sự: "Đó chỉ là một phần mà mình nhận được trong lễ thành hôn. Thực tế mình được gia đình và họ hàng hai bên trao khoảng 10 cây vàng 24K, 10 cây vàng 18K, một bộ bạch kim và một bộ kim cương". Được biết, cô gái này xuất thân trong gia đình kinh doanh vàng bạc, đá quý nên thấy khá bình thường. Thay vì thái độ trầm trồ như mọi người, V.A hiểu rằng đó là những tình cảm, sự yêu thương mà gia đình dành cho mình.