Vàng tăng, thịt lợn đắt, Tết này đảm bảo thanh niên vẫn ế sấp mặt

28/12/2019, 15:30 GMT+07:00

Cuối năm vật giá leo thang khiến không chỉ thịt lợn đạt mức giá cao làm đảo lộn cuộc sống của người dân mà hiện giá vàng cũng có dấu hiệu tăng mạnh, làm các thanh niên “dở khóc dở cười” vì Tết này chưa biết lấy tiền đâu lo sắm sửa chứ đừng nói tới chuyện... cưới vợ.

 
Giá vàng và giá thịt lợn đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng dạo gần đây. (Ảnh: Instagram).
Giá vàng và giá thịt lợn đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng dạo gần đây. (Ảnh: Instagram).

Giá vàng tăng cả triệu đồng chỉ sau 1 tuần

Cụ thể, theo dữ liệu từ sàn giao dịch vàng Kitco, giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần đã đạt mức trên 1500 USD/ounce (hơn 34,7 triệu đồng). So với giá của cuối tuần trước thì vàng thế giới đã tăng khoảng 32 USD/ounce (hơn 741 ngàn đồng). Được biết, đây là mức tăng giá mạnh nhất trong một tuần kể từ tháng 8 và là giá cao nhất của vàng thế giới trong vòng 2 tháng trở lại đây.

 
Giá vàng tăng mạnh trong vài ngày gần đây. (Ảnh: Kinh doanh và Pháp luật).
Giá vàng tăng mạnh trong vài ngày gần đây. (Ảnh: Kinh doanh và Pháp luật).

Với đà tăng mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng liên tiếp tăng trong những ngày vừa qua. Hiện tại, giá vàng SJC trong nước đã đạt mức 42,05 triệu đồng/lượng mua vào và 42,45 triệu đồng/lượng bán ra. So với giá vàng từ chiều qua thì mức giá mới này đã tăng khoảng 50 ngàn đồng 1 lượng và là phiên tăng giá thứ 6 liên tiếp kể từ đầu tuần.

Tại Hà Nội, giá vàng vẫn được SJC giữ nguyên mức mua vào song mức bán ra lại cao hơn 20 ngàn đồng so với TP.HCM. Và với mức chênh lệch này thì giá vàng bán ra tại Hà Nội của SJC đạt mức 42,47 triệu đồng/lượng.

 
Giá vàng tăng đáng kể gần mức 1 triệu đồng. (Ảnh: Gia Đình Mới).
Giá vàng tăng đáng kể gần mức 1 triệu đồng. (Ảnh: Gia Đình Mới).

Thực tế, nếu so từng ngày thì mức tăng không đáng kể, song nếu tính giá giao dịch thấp nhất từ cuối tuần trước đến nay thì giá vàng đã tăng gần 1 triệu đồng. Đây cũng là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 9 đến nay và là năm có giá vàng tăng mạnh nhất của giá vàng trong nước kể từ năm 2012 đến thời điểm hiện tại.

 
Giá vàng tăng mạnh khiến dân tình xôn xao. (Ảnh: Instagram).
Giá vàng tăng mạnh khiến dân tình xôn xao. (Ảnh: Instagram).

>> Có thể bạn muốn xem: Ngày Thần Tài, ngoài vàng, mua những vật này cũng giúp gia chủ đại phát lộc trong năm mới

Thịt lợn đắt khiến dân tình xôn xao

Không riêng gì giá vàng mà giá thịt lợn cũng được dân tình đặc biệt quan tâm trong những ngày gần đây. Tăng giá mạnh trong vài tháng cuối năm, cư dân mạng nhanh chóng tỏ ý lo lắng vì Tết sắp đến gần mà giá thịt lợn vẫn không có dấu hiệu giảm.

 
Dịp Tết, giá thịt lợn có lẽ sẽ tiếp tục tăng. (Ảnh: Dong A).
Dịp Tết, giá thịt lợn có lẽ sẽ tiếp tục tăng. (Ảnh: Dong A).

Cụ thể, nếu như trước đây, giá của một kg sườn lợn chỉ 95 ngàn đồng, ba chỉ 120 ngàn đồng thì gần đây mức giá này đã tăng đáng kể từ 20 đến 30 ngàn đồng mỗi kg. Chưa kể các hàng quán cũng rục rịch tăng giá vì thịt lợn đắt nên việc chi tiêu của các thanh niên, đặc biệt là sinh viên lại càng thêm khó khăn hơn.

Ngoài ra, việc Tết sắp đến gần, nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao càng khiến thịt lợn khó lòng giảm giá. Mới đây nhất, một số thông tin cho biết giá heo hơi đã có dấu hiệu giảm, nhưng đó là ở miền Nam và miền Trung còn ở miền Bắc vẫn là trên 100 ngàn đồng/kg.

 
Hiện giá thịt lợn vẫn trên 100 ngàn/kg tại khu vực miền Bắc. (Ảnh: Tin Tây Nguyên).
Hiện giá thịt lợn vẫn trên 100 ngàn/kg tại khu vực miền Bắc. (Ảnh: Tin Tây Nguyên).

>> Xem thêm: Nhận biết Rich kid thời biến động: Cứ đắp thịt heo là gái theo ầm ầm

Thịt lợn đắt, giá vàng tăng cao, thanh niên FA chưa biết sống sao qua mùa Tết này

Rõ ràng việc vật giá leo thang không chỉ là nỗi lo của các bà nội trợ mà người trẻ cũng rầu không kém. Chưa nói đến chuyện việc vàng đắt có thể ảnh hưởng đến chuyện cưới xin của các thanh niên mà giá lợn cao cũng khiến dân mạng lo ngay ngáy cho mùa Tết này vì bao tiền đều đổ dồn vào việc mua sắm thực phẩm cả rồi. Vậy nên nếu Tết năm nay các thanh niên vẫn ế thì có lẽ lý do chẳng phải vì không cưới được vợ đâu mà là do vàng đắt đấy chứ. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Vàng tăng, thịt lợn đắt, Tết này đảm bảo thanh niên vẫn ế sấp mặt

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Ủa tao còn chưa kịp cưới vợ đó mà hết giá heo tăng đến giá vàng tăng là sao?”

- “Bữa giảm thì không cưới giờ mấy đứa chờ Tết cưới đã sáng mắt ra chưa”.

- “Tết này bánh chưng không thịt vì lợn đắt, người yêu lẫn vợ đều không có vì vàng tăng... thôi xuân này con không về vậy”.

- “Còn cả tháng nữa mới Tết mà các chú lo sớm thế, từ từ rồi sẽ giảm thôi, không giảm thì ế thêm năm nữa chứ mấy”.

- “Giờ chắc họ hàng bố mẹ sẽ không hối cưới đâu vì vật giá đang leo thang thế cơ mà”.

- “Ngày xưa bỏ học nuôi heo thì giờ có phải cưới vợ không phải nghĩ không, vàng bạc cũng chỉ là muỗi”.

 
Giá vàng giảm có lẽ các thanh niên mới an tâm cưới vợ được. (Ảnh: Gia Đình Mới).
Giá vàng giảm có lẽ các thanh niên mới an tâm cưới vợ được. (Ảnh: Gia Đình Mới).

>> Có thể bạn quan tâm: Giá vàng tăng dần đều: Thanh niên muốn lấy vợ "nhẩm tính nhẹ" tiêu ngót nghét nửa tỷ đồng

Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán, song vấn đề giá cả tăng nhanh đã khiến dân tình không ngừng quan tâm và bàn luận. Có lẽ để Têt này ấm no và có thể... cưới vợ, dân mạng chỉ còn cách phải làm cật lực trong những ngày cuối năm này để dư dả hơn mà thôi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

GIÁ CẢ LIÊN TIẾP TĂNG MẠNH DỊP CUỐI NĂM ĐẶC BIỆT LÀ GIÁ VÀNG, GIÁ HEO

Chuyện vật giá leo thang dịp cuối năm vốn không còn là điều lạ đối với người dân, song những ngày cuối năm 2019, dân tình thêm hoang mang khi giá thịt heo tăng mạnh và ngày càng đắt đỏ.

Cụ thể về giá vàng, ngay từ đầu tuần trước đã tăng khá mạnh. Vào lúc 9h sáng ngày 23/12 đã chạm ngưỡng 41,45 triệu đồng mua vào và 41,65 triệu đồng bán ra.

So với một ngày trước đó, giá vàng đã tăng 10 ngàn đồng và mức tăng này vẫn tiếp tục cho đến tuần này đã chạm ngưỡng 42,05 triệu đồng/lượng mua vào và 42,45 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá thịt lợn cũng không giảm được bao nhiêu khi vào đầu tuần trước cũng đã chạm ngưỡng 100 ngàn đồng/kg.

Dù sau đó đã có nhiều biện pháp để giá thịt lợn có thể giảm, song giá lợn mới chỉ giảm ở các khuc vực miền Nam, miền Trung còn ở miền Bắc vẫn trên 100 ngàn đồng 1 kg.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!