Vàng tăng 1,2 triệu đồng/ tháng, dân tình náo loạn đòi bán kiếm lời

11:55 02/05/2021

Trong ngày 2/5, giá vàng thế giới đóng cửa phiên giao dịch ở mức 1.776,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá của một ngân hàng trong nước, vàng thế giới đang ở mức khoảng 49,4 triệu đồng (chưa thuế, phí). Báo VOH cho biết, thị trường vàng quốc tế đang bị "áp lực" do ảnh hưởng từ vấn đề của kinh tế nước Mỹ. 

 
Giá vàng trong nước đang có nhiều chuyển biến mới. (Ảnh minh họa: Tinh Tế)
Giá vàng trong nước đang có nhiều chuyển biến mới. (Ảnh minh họa: Tinh Tế)

Giá vàng thế giới biến động nhẹ nhưng ở trong nước, thị trường này đang dần tăng. Thông tin từ báo Thanh Niên, vàng miếng SJC hiện đang có giá mua vào là 55,65 triệu đồng, bán ra với giá 55,85 triệu đồng. Như vậy, nếu so sánh giữa vàng trong nước và thế giới thì giá vàng tại Việt Nam đang cao hơn khoảng 6,5 triệu đồng. 

So với 1 tuần qua, vàng đã tăng lên 250 nghìn đồng. Đồng thời, theo mức tăng như trên, thị trường vàng miếng SJC tháng 4 đã tăng khoảng 1,2 triệu đồng/lượng so với đối chiếu báo cáo tháng 3.

 
Giá vàng trong nước đang cao hơn quốc tế. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Giá vàng trong nước đang cao hơn quốc tế. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Nhận định từ chuyên gia thế giới, mọi dự đoán về giá cả kim loại quý đang bị lệch. Theo đó, trong các cuộc khảo sát về giá vàng của Kitco News, nhiều chuyên gia cho rằng kim loại quý sẽ đi xuống. Cụ thể, tại Phố Wall có 8/15 người bỏ phiếu dự báo vàng giảm. Phát biểu trên CNBC, ông Stephen Innes - đối tác quản lý tại SPI Asset Management cho biết có lẽ chuỗi dữ liệu về kinh tế đang gây áp lực lên giá vàng. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ thêm rằng khá đông người mua vàng muốn chốt lời vào cuối tháng, sau khi vàng leo dốc trong thời gian qua. 

Trước sự thay đổi khá tích cực từ giá vàng trong nước ở thời điểm tháng 4, nhiều người không khỏi băn khoăn, đắn đo có nên tranh thủ cơ hội bán ra để kiếm lời. Một số người khác lại cho rằng, đối với khách hàng đã mua vàng vào cuối tháng 3 thì thời điểm này khá thuận lợi để bán ra nhằm thu về lợi nhuận.

 
Người đầu tư thường chọn vàng miếng thay vì vàng trang sức. (Ảnh minh họa: Lao Động)
Người đầu tư thường chọn vàng miếng thay vì vàng trang sức. (Ảnh minh họa: Lao Động)

Phúc H. (26 tuổi, nhân viên văn phòng) cho biết: "Tháng trước, mình mua vàng dự trữ vì sợ có lúc cần, thời điểm đó so với bây giờ khá ổn. Nghe phiên giao dịch hôm nay vàng tăng nhẹ, có thể kiếm lời nhưng vẫn còn suy nghĩ, không biết có nên hay không".

Chị Quỳnh L. (35 tuổi, kinh doanh) chia sẻ: "Thấy vàng tăng phấn khởi quá! Tôi và chồng đã bàn nhau bán một nửa số vàng đang có trong tay, có thể thu về được kha khá tiền lời. Thời buổi dịch Covid-19 này, kinh doanh hơi khó nên phải tìm nhiều cách khác nhau để kiếm chút vốn".

Đồng tình với chị L., anh Bình Phương P. (29 tuổi, nhân viên kỹ thuật) cũng cho biết: "Tình hình Covid-19 có chuyển biến mới, mình không dám khẳng định nhưng có lẽ vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Nếu bạn nào đợi giá vàng cao hơn theo đà này rồi mới bán thì mình e sẽ khó. Trong hôm nay, mình cũng đang xem xét để tranh thủ bán vàng ra".

Thực tế, giá vàng luôn là thứ khó có thể nói chắc chắn và dễ dàng "trở mặt nhanh như người yêu cũ". Vì thế, bán ra hay mua vào đều tùy thuộc vào quyết định của bạn, nhưng đừng quên xem xét thật kỹ tình hình nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐẦU TƯ VÀNG TRÁNH RỦI RO: KHÁCH HÀNG NÊN LÀM GÌ?

Thị trường vàng có nhiều biến động nhưng vẫn được khá đông người lựa chọn đầu tư kiếm lời. Theo các chuyên gia, để tránh rủi ro khi đầu tư trong lĩnh vực vàng, mỗi người cần phải lưu ý một số vấn đề.

Thứ nhất, chọn mua vàng miếng 24k thay vì vàng trang sức. Đồng thời, đừng quên theo dõi biểu đồ lên xuống của giá vàng để kịp thời quyết định bán ra hoặc mua vào.

Thứ hai, với những thời điểm vàng xuống dốc nhanh chóng, người đầu tư phải tranh thủ "mua liền tay", không cố chờ kẻo mất cơ hội. Theo đó, việc bán vàng ra cũng tương tự như vậy, phải biết dừng đúng lúc thì mới có thể sinh ra lợi nhuận.

Ngoài ra, không phải nhiều tiền hay giàu có mới nên đầu tư vàng. Người đầu tư có thể bắt đầu từ những khoản nhỏ nhất.

Xem thêm tại đây!