Vàng rớt giá thảm hại, người mua vàng Vía Thần tài lỗ nặng

09/03/2021, 13:30 GMT+07:00

Sáng 9/3, giá vàng trong nước lao dốc mạnh, xuống dưới ngưỡng 55 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới, hiện vàng trong nước đang cao hơn khoảng 8 triệu đồng/lượng.

Theo bảng giá được cập nhật lúc 12h ngày 9/3, vàng SJC đang được niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng - 55,28 triệu đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. So với ngày trước đó, giá vàng miếng SJC đã giảm từ 170 ngàn đồng - 230 ngàn đồng/lượng. 

 
Giá vàng trong nước giảm mạnh (Ảnh: VTC News)
Giá vàng trong nước giảm mạnh (Ảnh: VTC News)

Tương tự, giá vàng tại công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn cũng đã mất mốc 55 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, với mức 54,84 triệu đồng/lượng, giảm 260 ngàn đồng và bán ra là 55,27 triệu đồng, giảm 250 ngàn đồng.

Như vậy, tính từ thời điểm ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch, 21/2 dương lịch) đến nay, người mua đã lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng. Điều này khiến không ít người hụt hẫng bởi họ mua vàng ngày Vía Thần tài vốn để cầu may, nhưng lộc đâu chưa thấy, đã thấy lỗ cả triệu bạc.

Tuy nhiên cũng có người lạc quan hơn cho rằng đây là tài sản tích lũy nên không phải lo lắng. Chuyện giá vàng lên xuống thất thường là điều bình thường. Một thời gian tới, khi thị trường khởi sắc hơn có thể giá vàng sẽ lại được kéo lên cao.

 
Người dân mua vàng ngày Vía Thần tài (Ảnh: Báo Nông nghiệp)
Người dân mua vàng ngày Vía Thần tài (Ảnh: Báo Nông nghiệp)

Được biết, giá vàng trong nước giảm mạnh là theo đà lao dốc của thế giới. Theo VTC News, sáng 9/3, giá vàng thế giới được giao dịch ở ngưỡng 1.684 USD/ounce (khoảng 38,6 triệu đồng), giảm 16 USD/ounce (khoảng 366 ngàn đồng) so với đầu giờ sáng trước đó.

Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới "hạ nhiệt" một phần là do đồng USD tăng cao dẫn đến việc kim loại quý này không thể trụ vững.

Hiện nay, xu hướng mua vàng tích trữ được khá nhiều người lựa chọn để bảo toàn tài sản của mình. Tuy nhiên để không gặp phải trường hợp rủi ro như mất đi một khoản tiền đầu tư lớn, chúng ta nên cân nhắc kỹ thời điểm mua vàng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!