Vàng giảm gần 1 triệu đồng ngay phiên giao dịch đầu tuần ngày 17/8

11:20 17/08/2020

Thị trường vàng trong nước và trên thế giới kể từ đầu năm 2020 đến nay liên tục có những biến động thất thường. 

Vàng trong nước liên tục giảm mạnh gần 4,5 triệu đồng/lượng trong các phiên giao dịch vào tuần trước. Trong phiên giao dịch vào sáng 17/8, vàng trong nước lại tiếp tục lao dốc, giảm đến gần 1 triệu đồng/lượng.

 
Thị trường vàng tại Việt Nam những ngày gần đây liên tục giảm sâu. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)
Thị trường vàng tại Việt Nam những ngày gần đây liên tục giảm sâu. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)

Giá vàng trong nước ngày 17/8

Trong phiên giao dịch vào sáng ngày 17/8, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết giá vàng ở mức 53,95 - 55,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra. Như vậy, vàng SJC giảm 580.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 930.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch liền trước. Hiện tại, chênh lệch giữa giá mua - bán là 1,65 triệu đồng/lượng. 

 
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh vào sáng ngày 17/8. (Ảnh: Vietnambiz)
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh vào sáng ngày 17/8. (Ảnh: Vietnambiz)

Giá vàng được niêm yết tại Tập đoàn DOJI là 54,1 - 55,8 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra. Như vậy, giá vàng SJC được bán tại DOJI giảm 600.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch liền trước. Hiện tại, chênh lệch giữa giá mua và bán đang cao hơn khoảng 1,7 triệu đồng/lượng.

>>> Xem thêm: Khách hàng xách bao tiền đi mua vàng, cửa hàng xin nợ vì không đủ bán

Giá vàng thế giới 17/8 tiếp tục giảm 

Trong phiên giao dịch vào sáng 17/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng trên thị trường thế giới ở quanh ngưỡng 1.936 USD/ounce (khoảng 44,86 triệu đồng). Như vậy, giá vàng thế giới đã giảm 10 USD/ounce  (khoảng 232 nghìn đồng) so với phiên giao dịch vào cuối ngày hôm trước (16/8). 

 
Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. (Ảnh: Twitter)

Hiện tại, giá vàng thế giới nếu quy đổi theo giá USD ngân hàng tại Việt nam thì tương đương với 54,27 triệu đồng/lượng. Tuy trong nhiều ngày qua, vàng liên tục giảm, thế nhưng nhiều chuyên gia vẫn đưa ra nhận định giá vàng sẽ quay lại ngưỡng 2.000 USD/ounce (khoảng 46,35 triệu đồng) trong tuần này. 

>>> Xem thêm: Vàng liên tục giảm, "bốc hơi" gần 4,5 triệu đồng/lượng trong 1 tuần

Vàng có thể sẽ tăng mạnh trong những ngày tới

Theo như cuộc khảo sát của Kitco News, đa số các nhà phân tích của Phố Wall và Phố Main đều đưa ra nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần này hoặc tuần tới sau một số đợt điều chỉnh trong những ngày qua. 

Cụ thể, trong một cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main có 2.407 người tham gia. Trong đó có 1,439 (59,8%) người nhận định giá vàng tăng trong tuần tới; 527 người (21,9%) dự kiến vàng giảm giá và 441 người (18,3%) cho biết thị trường vàng sẽ bình ổn.

 
Nhiều chuyên gia dự đoán vàng sẽ tăng mạnh trong những ngày tới. (Ảnh: Twitter)
Nhiều chuyên gia dự đoán vàng sẽ tăng mạnh trong những ngày tới. (Ảnh: Twitter)

Tại Phố Wall, trong tổng số 13 người tham gia cuộc thăm dò, có đến 8 người (61,5%) dự đoán giá vàng đi lên; 2 chuyên gia nhận định giá vàng sẽ đi xuống và 3 người còn lại có quan điểm trung lập. 

>>> Xem thêm: Vàng trong nước tiếp tục quay đầu, sát mức 57 triệu đồng/lượng

Như vậy, phần lớn các chuyên gia trên thế giới đều cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh đến ngưỡng 2.000 USD/ounce (khoảng 46,35 triệu đồng) hoặc có thể vượt qua ngưỡng này. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về giá vàng trong phiên giao dịch đầu tuần này? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Một số lưu ý khi đi mua vàng

Trong thời điểm vàng liên tục giảm mạnh, nhiều người sẽ dùng tiền tích trữ để đi mua vàng về tích trữ. Đây được xem là một khoản đầu tư lâu dài đối với nhiều người. Tuy nhiên, mọi người cần nên lưu ý một số điểm dưới đây khi đi mua vàng để tránh trường hợp "tiền mất tật mang" nha!

1. Cần thường xuyên theo dõi tỷ giá vàng trong nước và quốc tế. Suy nghĩ thật kĩ lưỡng trước khi quyết định mua vàng, đặc biệt là vào thời điểm vàng đang lên - xuống thất thường. 

2. Nên chọn những cửa hàng bán vàng uy tín để mua.

3. Yêu cầu cửa hàng bán vàng trình ra một số giấy tờ liên quan đến mặt hàng mà bản thân muốn mua, để phòng tránh trường hợp mua trúng hàng giả, kém chất lượng. 

4. Khi đi mua vàng cần đề phòng trộm, cướp giật.