Vàng dự kiến sẽ lập đỉnh mới, có thể tăng thêm gần 5 triệu đồng

14:20 25/09/2020

Trong những ngày qua, giá vàng trong nước và cả thế giới liên tục lao dốc sau chuỗi ngày tăng mạnh và lập kỷ lục so với nhiều năm trước. 

Trong phiên giao dịch vào sáng 25/9, giá vàng trong nước và thế giới tăng nhẹ, tuy nhiên vẫn thấp nhất trong 2 tháng qua. Nhiều chuyên gia cho rằng, thời gian tới vàng có khả năng sẽ lập đỉnh mới do cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

 
Diễn biến giá vàng trong tháng 9/2020. (Ảnh: Zing)
Diễn biến giá vàng trong tháng 9/2020. (Ảnh: Zing)

Giá vàng thế giới tăng trở lại 

Trong 3 phiên giao dịch gần nhất, giá vàng thế giới đã giảm xuống gần 90 USD/ounce. Tuy nhiên, đến ngày 24/9 (giờ Mỹ), giá vàng trên sàn New York tăng thêm 5,6 USD/ounce (khoảng 129.000 đồng) so với cuối ngày 23/9. Vàng thế giới hiện đang được niêm yết ở mức 1.868,6 USD/ounce (gần 44 triệu đồng).

 
Giá vàng trên thế giới đã tăng trở lại, tuy nhiên vẫn thấp nhất trong 2 tháng qua. (Ảnh: AP)
Giá vàng trên thế giới đã tăng trở lại, tuy nhiên vẫn thấp nhất trong 2 tháng qua. (Ảnh: AP)

Cũng tại sàn Kitco, giá vàng hiện đang được niêm yết ở ngưỡng 1.867,6 USD/ounce (gần 44 triệu đồng). Như vậy, vàng tăng thêm 4,6 USD/ounce (khoảng 106.000 đồng) so với phiên giao dịch liền trước. Tuy nhiên, kim loại này hiện vẫn đang có mức giá thấp nhất trong vòng 2 tháng gần đây.

>>> Xem thêm: Giá vàng trong nước quay đầu, giảm cả triệu đồng/lượng

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng có thể đẩy giá vàng lập kỷ lục mới

Mức kỷ lục mà trong tháng 8/2020 vàng đã lập được đó là lên đến 2.075 USD/ounce (khoảng 48,12 triệu đồng). Bởi đây là thời điểm các nhà đầu tư trên thế giới cần tìm kiếm một nguồn tài sản an toàn để "trú ẩn" giữa bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành. Thế nhưng, khi tăng mạnh chưa được bao lâu, kim loại quý này lại giảm giá mạnh ngay sau đó.

 
Vàng được bày bán tại một cửa hàng trên thế giới. (Ảnh: Reuters)
Vàng được bày bán tại một cửa hàng trên thế giới. (Ảnh: Reuters)

Theo thông tin từ Zing, trong thời gian tới, giá vàng có thể sẽ bật tăng trở lại và liên tục lập kỷ lục mới. Được biết, nguyên nhân dẫn đến sự biến động này có liên quan đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trong năm 2020 này. Chuyên gia từ City Group cho biết, hiện tại vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.867 USD/ounce (gần 44 triệu đồng), tuy nhiên có thể sẽ tăng thêm 200 USD/ounce (khoảng 4,63 triệu đồng).

Tuy trong tuần qua, giá vàng đã lao dốc khá nhiều, thế nhưng trong tương lai vẫn có thể thiết lập những "đỉnh" mới. Zing dẫn lời một chuyên gia phân tích cao cấp tại Công ty Giao dịch ngoại hối Oanda (Mỹ) - ông Edward Moya cho biết, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ là "động lực" thúc đẩy kim loại quý này lên một mức mới.

Vàng trang sức được bán tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)Vàng trang sức được bán tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Giá vàng giảm, thịt heo hơi tăng phi mã

Giá vàng trong nước tăng nhẹ ở phiên đầu tiên trong tuần

Cũng theo xu hướng tăng trở lại của vàng trên thế giới, thị trường vàng trong nước cũng có 1 số biến động, chính thức chấm dứt chuỗi ngày lao dốc không phanh từ ngày 21/9. Tại Công ty Vàng bạc Đá Quý Sài Gòn, vàng miếng được niêm yết ở khu vực TP.HCM ở mức 54,6 - 55,1 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua - bán. Như vậy, giá vàng đã tăng lần lượt ở cả 2 chiều là 150.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch trong ngày 24/9. 

 
Vàng được bán tại một cửa hàng. (Ảnh: Twitter)
Vàng được bán tại một cửa hàng. (Ảnh: Twitter)

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, trong sáng ngày 25/9, vàng hiện đang được niêm yết ở mức 54,68 triệu/lượng ở chiều mua vào; tăng thêm 200.000 đồng so với phiên giao dịch ngày 24/9. Ở chiều bán ra, giá vàng có mức 55,1 triệu đồng/lượng, tăng thêm 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch liền trước.

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng đã niêm yết giá vàng ở mức mới trong sáng 25/9. Cụ thể, ở cả 2 chiều mua vào và bán ra, vàng SJC đã tăng thêm 100.000 đồng so với cuối phiên giao dịch ngày 24/9. Hiện tại, vàng đang ở mức 54,6 - 55,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

>>> Xem thêm: Giá vàng 24/9 vẫn trên đà trượt dài, về mức 55,5 triệu đồng/lượng

Trên đây là một số thông tin mới nhất về giá vàng trong nước và thế giới vào ngày 25/9. Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Liên quan đến thông tin vàng sẽ tăng mạnh và lập đỉnh mới, trước đó, một nguồn tin từ CEO của Celsius Network cũng đã đưa ra nhận định cho rằng vàng sẽ lập kỷ lục mới trong thời gian tới. 

Cụ thể, vị chuyên gia này cho biết, sẽ có một đợt tăng giá mạnh và kéo dài trong nhiều ngày đưa vàng lên đến ngưỡng 3.000 USD/ounce (hơn 70 triệu đồng/lượng). 

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, vàng có thể sẽ vượt mức 70 triệu đồng mà tăng mạnh thêm vào cuối năm 2021. Nhiều chuyên gia trên thế giới đưa ra nhận định, nếu như cuộc chiến tiền tệ trên thế giới vẫn không được kiểm soát kịp thời, có thể vàng sẽ liên tục tăng mạnh.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY