Giá vàng đột ngột giảm, người mua lỗ hơn nửa triệu đồng sau một đêm

26/09/2019, 17:30 GMT+07:00

Giá vàng trong nước tăng giảm liên tục khiến người mua vẫn đang băng khoăn nên mua vàng tích trữ vào lúc nào thì hợp lí. Giống như vừa qua, khi mới đêm trước giá vàng còn ở mức ngất ngưởng, thì sáng nay đã hạ đột ngột gần nửa triệu/lượng. Cùng với chênh lệch giá mua - bán làm những người mua vàng chưa được bao lâu thì hôm nay đã lỗ đến 600 - 700 nghìn/lượng vàng.

>> Xem thêm: Vừa tụt đã lại lên, giá vàng ngày 15/8: Đỏng đảnh khó chiều, hơn cả người yêu

Giá vàng giảm đột ngột

Được biết, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC đã công bố giá vàng hiện tại rơi vào khoảng 42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Thông báo được các cửa hàng chính thức xác nhận vào 9h55 hôm nay (ngày 26/9). Nếu so mức giá vừa rồi với tỉ giá vàng chiều hôm qua, thì có thể thấy giá mua vào đã được SJC giảm 250 nghìn, trong khi giá bán ra cũng đã giảm 300 nghìn/lượng. 

 
Được nhận xét giá vàng "đỏng đảnh như người yêu", khi mà mỗi một ngày tỉ suất giá thay đổi chóng mặt. 
Được nhận xét giá vàng "đỏng đảnh như người yêu", khi mà mỗi một ngày tỉ suất giá thay đổi chóng mặt. 

Nhìn quanh thị trường, không chỉ riêng SJC có động thái giảm giá, mà các công ty trong nước như: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ, hay Vàng Bảo Tín Minh Châu… cũng đã bắt đầu công bố từng hạng giá cho sản phẩm của mình. 

Cụ thể, giá vàng bán ra của Tập đoàn DOJI đang dừng lại ở mức niêm yết là 42,35 triệu đồng/lượng (vàng miếng). So với giá vàng ban đầu đã giảm khoảng 370 nghìn đồng. Hiện tại, giá mua vào cũng được doanh nghiệp cân nhắc điều chỉnh tầm 42 triệu/lượng để tương thích với tỉ giá vàng của các doanh nghiệp xung quanh. Như vậy, nếu so với giá vàng trước đó, thì người mua mua vàng tại DOJI có thể phải chịu lỗ khoảng 720 nghìn/lượng, tương đương 1,9% giá trị đầu tư.

 
Bảng giá vàng ở mức cao ngất ngưởng vài ngày trước.
Bảng giá vàng ở mức cao ngất ngưởng vài ngày trước.

Trên đà giảm giá, được biết doanh nghiệp PNJ đã công bố giao dịch giá vàng mua - bán trong mức 42 - 42,3 triệu/lượng. Con số này đã giảm gần 300 nghìn so với chiều ngày hôm qua. Bên cạnh đó, những công ty đồng hạng như Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý cũng có sự thay đổi về giá tương tự.

>> Đừng bỏ lỡ: Giá vàng SJC bứt phá vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng

Người mua hoang mang giữa thị trường vàng tăng giảm

Sở dĩ nhiều người mua chịu lỗ bởi mức giá đổi đột ngột này là vì chỉ mới vài ngày trước, giá vàng đã vọt thẳng "dựng đứng" với tỉ giá cao ngất ngưởng. Nhiều người mua vì lo sợ mức giá sẽ tiếp tục tăng trong tương lai nên đã cố gắng đến cửa hàng để tích trữ cho mình một lượng vàng nhất định. Nhưng thật bất ngờ, thị trường vàng bỗng chốc "đổi chiều" khiến nhiều người ngậm ngùi khi lỡ mua vàng hố tay.

Chẳng phải tự nhiên mà giá vàng bỗng chốc "đổi chiều" như vậy. Theo các báo cáo từ những doanh nghiệp ngoài nước, giá vàng trong nước có sự thay đổi vì chịu phải tác động từ giá vàng thế giới ở phiên giao dịch ngày hôm qua. Khoảng đầu 8 giờ sáng, ngày 26/9 ( theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.507 USD/ounce. Mức giá này ở tháng 12/2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.514 USD/ounce.

 
Người mua vẫn còn lo lắng dài dài vì giá vàng liên tục thay đổi "chẳng biết đường lần".
Người mua vẫn còn lo lắng dài dài vì giá vàng liên tục thay đổi "chẳng biết đường lần".

Thế nhưng, nếu so mức giá hiện tại với vài ngày trước thì sẽ thấy mức giá này đã thực sự giảm khá nhiều. Với con số này khi quy đổi ra tiền Việt, vàng thế giới sẽ tương đương tầm 42,35 triệu đồng/lượng, cao hơn các doanh nghiệp tại Việt Nam khoảng 50 nghìn đồng.

Bên cạnh đó, giá vàng liên tục bất ổn, không chỉ là nỗi lo lắng của người mua trong nước mà còn là niềm trăn trở của bao người trên thế giới này. Vì bởi hiện tượng giá vàng "lên đỉnh" 3 tuần vào phiên thứ 4, lại còn trong khung cảnh kinh tế thế giới đang vấp phải các vấn đề kém tích cực. Cho thấy các ngân hàng trung ương phải liên tiếp hạ lãi suất điều hành và tình hình bất ổn chính trị ở nhiều khu vực đang bắt đầu diễn ra.

Theo một vài tin tức đặc biệt khác từ các chuyên gia trên Reuters, giá vàng sẽ có thể quay lại tăng vọt, thậm chí sẽ đạt đến ngưỡng 1.546 USD/ounce giữa thị trường kinh tế chính trị bất ổn gần đây.

>> Xem thêm: Giá vàng hôm nay 6/8 bứt phá đạt con số "khủng" chưa từng có: 41 triệu đồng/lượng

Hãy cùng YAN theo dõi thêm những tin tức khác về các sự kiện xung quanh bạn nữa nhé!

Ngày 7/8/2019, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.489 USD/ounce, tăng 23 USD so với mức giao dịch thời điểm tối hôm trước. Đổi tỉ giá qua tiền Việt, mức giá đã tăng chạm ngưỡng 42,5 triệu đồng/lượng. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng lên đến 1.479 USD/ounce. So với mức giá tuần trước, vàng hiện đã tăng tương ứng 3,5%. Nhà đầu tư tiếp tục mua vàng, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR đã mua thêm 1,76 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ lên 836,92 tấn, trước đó quỹ này đã mua 5 tấn vàng... ĐỌC THÊM.