Vàng có thể đạt ngưỡng gần 80 triệu đồng/lượng trong vòng 18 tháng tới

09:00 24/04/2020

Theo BofA (Ngân hàng Mỹ), chỉ trong vòng 18 tháng tới, giá vàng có thể đạt ngưỡng 3.000 USD/ounce (gần 80 triệu đồng/lượng) do có những sự thay đổi về tiền tệ trong thời gian vừa qua. Đây là mức tăng kỷ lục, vượt hơn 1.000 USD (khoảng hơn 23 triệu đồng) so với mức dự báo trước đó của BofA.

Mặc dù trước đó cũng đã xuất hiện nhiều dự báo cho thấy giá vàng sẽ tăng không kiểm soát nhưng mức 3.000 USD này quả thật đã tạo nên một "cú sốc" lớn đối với cả người mua lẫn bán vàng. Chưa kể, mức tăng này còn khiến nhiều thanh niên "ế vợ" hoa mắt, chóng mặt vì "đã ế nay còn ế hơn".

 
Dự báo của Ngân hàng Mỹ về giá vàng từ nay cho tới tháng 10/2021. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dự báo của Ngân hàng Mỹ về giá vàng từ nay cho tới tháng 10/2021. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vàng được dự đoán tăng kỷ lục lên mức 80 triệu đồng/lượng

Những ngày vừa qua, các trang báo mạng đều đồng loạt đưa tin Ngân hàng Mỹ vừa mới nâng mức giá vàng trong 18 tháng tới lên ngưỡng 80 triệu đồng/lượng trong bối cảnh kinh tế thị trường đang có nhiều thay đổi như hiện nay. Theo Business Insider, các chuyên gia của Ngân hàng Mỹ dự đoán giá vàng sẽ tăng hơn 80% vào tháng 10/2021, cao hơn "rất rất" nhiều báo cáo trước đó là 2.000 USD/ounce (tương đương gần 50 triệu đồng/lượng).

 
Nhiều trang báo đồng loạt đưa tin "dữ" từ Ngân hàng Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều trang báo đồng loạt đưa tin "dữ" từ Ngân hàng Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Các chuyện gia này nhận định trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, các nước ồ ạt thực hiện những chính sách tài khoá thì vàng sẽ là đối tượng được nhắm đến, dẫn tới việc giá vàng tăng vọt tỷ lệ thuận với nhu cầu của con người. Đặc biệt trong lịch sử giá vàng thì cứ 1 - 2 năm sau những cuộc khủng hoảng lớn toàn cầu thì vàng đều tăng một cách khó kiểm soát.

 
Vàng là đối tượng được nhắm đến trong thời buổi kinh tế toàn cầu có nhiều biến động. (Ảnh: Getty Images)
Vàng là đối tượng được nhắm đến trong thời buổi kinh tế toàn cầu có nhiều biến động. (Ảnh: Getty Images)

>> Xem thêm: Giá vàng lại lao dốc "bốc hơi" gần 800 ngàn/lượng

Tình hình giá vàng hiện nay ở Việt Nam

Giá vàng trong nước những tuần vừa qua không có quá nhiều biến động, đa phần đều chỉ tăng giảm vài trăm nghìn đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng ở thời điểm giữa tháng 4 được ghi nhận là 49,2 triệu đồng, cao hơn mức đỉnh vào năm 2011 là 49 triệu đồng/lượng. 

 
Biểu đồ giá vàng trong vòng một tháng tại Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Biểu đồ giá vàng trong vòng một tháng tại Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, ảnh hưởng của bối cảnh kinh tế toàn cầu thì không có gì chắc chắn giá vàng sẽ ổn định ở mức dưới 50 triệu đồng/lượng trong suốt một thời gian dài. Ngoài Ngân hàng Mỹ thì nhiều chuyên gia khác đến từ ANZ, quỹ WingCapital Investments cũng phải đưa ra dự báo về mức độ tăng giá "khủng" chưa từng có của vàng tại thời điểm cuối năm sau.

 
Biến động giá vàng trong vòng một năm qua trên thế giới. (Ảnh: Kitco)
Biến động giá vàng trong vòng một năm qua trên thế giới. (Ảnh: Kitco)

>> Đừng bỏ lỡ: Giá vàng giảm gần Tết, CĐM phấn khởi: "Ra giêng anh cưới em vợ"

Cộng đồng mạng: Đã nghèo còn mắc cái eo, đường lấy vợ lại ngày một xa

Hiện tại Việt Nam chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi giá vàng nhưng đó cũng không phải là tín hiệu đáng mừng gì trong bối cảnh như hiện nay. Nhiều thanh niên "than trời" vì giá vàng mới từ gần 40 triệu đồng đã lên mức 50 triệu đồng đã khó kiếm vợ thế nào, nếu thực sự giá vàng đạt ngưỡng 80 triệu đồng/lượng thì tương lai ế vợ là điều khó tránh khỏi.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Giá vàng cao, lương lẹt đẹt, nhiều người chỉ trông đợi vào "phép màu" để có thể thực hiện mơ ước cưới vợ. Từ nay cho đến ngày vàng thực sự đội giá lên gần 50%, nhiều người sẽ "chạy vạy khắp nơi" và đổ xô đi mua vàng để tích trữ trước cũng nên. Đây quả thực là nỗi ám ảnh của những thanh niên FA muốn tìm được tình yêu đích thực nhưng hoàn cảnh éo le không cho phép.

>> Xem ngay: Giá vàng lên 40 triệu/lượng, CĐM: "Đường cưới vợ còn xa quá"

Theo dự báo của nhà phân tích George Milling-Stanley của State Street Global Advisors, vài tuần tới đây giá vàng có thể tiếp tục tăng và bùng nổ vào cuối năm 2021. Nếu muốn có cơ hội cưới vợ trong tương lai thì mua sắm vàng tích trữ là lời khuyên vô cùng "đắt giá" trong thời điểm hiện nay.

Tiếp tục cập nhật những tin tức về cộng đồng mới nhất tại YAN!

Thông tin từ Business Insider, Kitco.

Giá vàng SJC trong nước tăng hơn nửa triệu đồng ngày 14/4/2020

Giữa tháng 4, giá vàng trong nước và thế giới đều tặng mạnh đã khiến cho mức giá của vàng SJC tăng xấp xỉ nửa triệu đồng trong ngày 14/4.

Cụ thể, Công ty VBĐQ DOJI đã niêm yết mức giá 47,8 triệu đồng/lượng mua vào và 48,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Những công ty thương hiệu vàng khác cũng đều tăng từ 450 - 650 nghìn đồng/lượng trong phiên mở cửa ngày 14/4 vừa qua.

Giá vàng tăng mạnh một phần là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua đã gây tác động lớn đến kinh tế toàn cầu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Xem thêm nhiều thông tin độc - lạ TẠI ĐÂY!