Vàng có thể cán mốc 54 triệu đồng/lượng trong thời gian tới

16:30 05/07/2020

Thời điểm hiện tại giá vàng thế giới vẫn đang chững lại sau đợt tăng giá kỷ lục trong 8,5 năm vừa qua. 

Tuy nhiên, theo như nhiều dự đoán từ các chuyên gia trên thế giới, vàng có thể sẽ cán mốc 54 triệu đồng/lượng trong thời gian tới, theo báo Người Lao Động.

 
Giá vàng được dự báo sẽ tăng trong thời gian tới. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng được dự báo sẽ tăng trong thời gian tới. (Ảnh: Twitter)

Vàng có thể tăng mạnh đến mức 54 triệu đồng/lượng 

Theo thông tin được chia sẻ trên trang chuyên về vàng Kitco, một số ý kiến từ các chuyên gia dự báo cho biết giá vàng có thể sẽ sớm leo lên đỉnh trong năm 2011. Mức giá mà các chuyên gia dự đoán đó là 1.950 USD/ounce (khoảng 54 triệu đồng/lượng; tính theo tỷ giá niêm yết vào 5/7/2020) vào quý 2 của năm 2021.

 
Vàng được trưng bày trong một cửa hàng. (Ảnh: Pinterest)
Vàng được trưng bày trong một cửa hàng. (Ảnh: Pinterest)

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, xu hướng giá vàng trong tuần tới rất có thể sẽ tăng mạnh. Một cuộc khảo sát nhỏ tại Phố Wall (ám chỉ đến thị trường tài chính ở Hoa Kỳ), trong số 17 chuyên gia tham gia khảo sát, có đến 70% người cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh; 18% cho rằng vàng sẽ giảm; 12% cho rằng vàng sẽ đi ngang.

>>> Xem thêm: Vàng trong nước 2/7 giảm mạnh 250.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới 5/7

Giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần tại Mỹ đã giảm 0,1 USD; hiện tại chỉ còn 1.774,4 USD/ounce (khoảng 41.17 triệu đồng/lượng). Có thể thấy giá vàng trên thị trường thế giới trong vài ngày trở lại đây trong tình trạng khá "ảm đạm" khi thị trường Mỹ nghỉ giao dịch do ngày Quốc Khánh. 

 
Giá vàng thế giới trong vài ngày trở lại đây trong tình trạng "ảm đạm". (Ảnh: Twitter)
Giá vàng thế giới trong vài ngày trở lại đây trong tình trạng "ảm đạm". (Ảnh: Twitter)

Theo thống kê từ nhiều chuyên gia, giá vàng trong tuần đã có sự tăng nhẹ thêm 2,9 USD/ounce (khoảng 67 nghìn đồng/lượng). Giá vàng thế giới được dự báo sẽ tiếp tục tăng thêm trong những ngày tới.

>>> Xem thêm: Giá vàng tăng mạnh ở phiên cuối tuần: Gần 49 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước 5/7

Trong phiên giao dịch vào cuối tuần (5/7), giá vàng miếng trong nước tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 49,95 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào; đối với chiều bán ra có mức giá 49,70 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch từ đầu tuần, giá vàng miếng đã tăng 400 nghìn đồng/lượng (mua vào) và tăng 650 nghìn đồng/lượng (bán ra). 

 
Vàng được chế tác thành nhiều loại nữ trang (Ảnh: Thanh Niên)
Vàng được chế tác thành nhiều loại nữ trang (Ảnh: Thanh Niên)

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ngày 5/7 như sau, ở chiều mua vào giá vàng có mức 49,48 triệu đồng/lượng; so với phiên giao dịch hồi đầu tuần đã tăng 500 nghìn đồng/lượng. Đối với chiều bán ra, vàng SJC tại đây có giá 49,87 triệu đồng/lượng; tăng thêm 520 nghìn đồng so với phiên giao dịch đầu tuần.

>>> Xem thêm: Chỉ sau 1 đêm giá vàng tăng mạnh lên đến 600 nghìn đồng/lượng

Trước những thông tin về việc giá vàng có thể lập đỉnh trong năm 2021, không ít cư dân mạng đã bảo nhau rằng nên tích trữ trong thời gian này, vì biết đâu sang năm kiếm được một khoản kha khá.

"Ôi nếu vậy thì mua vàng năm nay, sang năm lãi hẳn mấy triệu một lượng cơ à".

"Cơ hội làm giàu đây rồi anh em ơi. Tranh thủ thôi".

"Có tăng hay giảm thì cũng làm gì có tiền mà mua đâu".

Như vậy, giá vàng trong nước hay trên thế giới trong thời gian qua đã có những biến động tăng - giảm thất thường. Vậy nên, mọi người cần cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi có ý định đầu tư vàng trong thời gian tới nhé.

Vàng còn có thể đạt ngưỡng gần 80 triệu đồng/lượng trong vòng 18 tháng tới

Theo thông tin từ Ngân hàng Mỹ (BofA), trong vòng 18 tháng tới, giá vàng có thể sẽ tăng đến gần 80 triệu đồng/lượng. Được biết, 80 triệu đồng/lượng là mức giá kỷ lục; tăng mạnh đến 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) so với dự báo từ kỳ trước của BofA. 

Tuy thời điểm trước đó cũng có nhiều dự báo cho thấy giá vàng có thể sẽ tăng mạnh, nhưng nếu tăng đến mức 80 triệu đồng/lượng thì quả là một sự thật đầy bất ngờ đối với những tổ chức, cá nhân đang kinh doanh mặt hàng vàng này.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY