Vân Trung Ca của AngelaBaby lại bị hoãn lên sóng

19/11/2014, 16:00 GMT+07:00

Vài ngày trước, báo chí Trung Quốc đều đồng loạt đưa tin về việc Vân Trung Ca của AngelaBabyVõ Tắc Thiên của Phạm Băng Băng sẽ chính thức lên sóng vào cuối năm nay. Nhiều người suy đoán 2 tác phẩm truyền hình này sẽ tạo thành cuộc chiến rating mới.

Vân Trung Ca

Tuy nhiên chiều ngày 18/11, có nhiều rất nhiều trang báo lại đưa tin về việc Vân Trung Ca của AngelaBaby vốn sẽ được phát sóng ở 3 đài Chiết Giang, Giang Tô, Thâm Quyến đã bị cắt lịch chiếu để nhường chỗ cho bộ phim mới của Viên San SanThành Phố Của Thiên Sứ. Theo lý giải từ phía đài truyền hình thì nguyên nhân là họ đã hết khung giờ dành cho phim cổ trang.

AngelaBaby

Trang ifeng sau đó đã liên lạc với 3 đài lớn này để xác minh tin đồn, đài Chiết Giang cũng đã chính thức thừa nhận họ đã thay thế Vân Trung Ca bằng Thành Phố Thiên Sứ nhưng lại từ chối tiết lộ nguyên nhân. Nhà sản xuất chính của bộ phim là Vu Chính đã né tránh mọi cú điện thoại của báo giới, người đại diện cho văn phòng làm việc của anh là quản lý Lý Dương tuyên bố: "Chưa nhận được thông báo gì".

AngelaBaby
Có lẽ AngelaBaby cũng phải ngỡ ngàng với việc lên sóng đầy gian nan của tác phẩm truyền hình mới

Chính nhà sản xuất Thành Phố Thiên Sứ cũng tỏ ra ngỡ ngàng với việc này. Theo tiết lộ của một thành viên đoàn sản xuất, bộ phim dự định sẽ được lên sóng vào năm 2015 trên 2 đài Chiết Giang và Giang Tô nhưng lại đột nhiên nhận được thông báo phải sớm hoàn thiện để lên sóng thay cho Vân Trung Ca. Người này cũng tiết lộ phía họ đã làm việc xong với 2 đài này, riêng đài Thâm Quyến vẫn đang trong quá trình đàm phán. Thành Phố Thiên Sứ là bộ phim tâm lý hiện đại với sự tham gia của Mã Tô, Viên San San, Ưng Thái Nhi...

Thành Phố Thiên Sứ

Có thể nói cùng với Phong Trung Kỳ Duyên, Vân Trung Ca với sự tham gia của AngelaBaby, Lục Nghị, Đỗ Thuần... cũng liên tục gặp phải các vấn đề về việc phát sóng. Ban đầu phim đã được lên kế hoạch để phát sóng vào cuối tháng 6 trên 4 đài lớn Giang Tô, Chiết Giang, Phương Đông, Thâm Quyến nhưng vì nhiều nguyên nhân mà bị đầy lùi đến nửa năm sau và chỉ còn 3 đài nhận chiếu. Khi mà chỉ còn 1 tháng nữa là lên sóng thì bộ phim lại bị cả 3 đài đồng thời cắt bỏ và vẫn chưa xác định thời gian lên sóng.

Vân Trung Ca

Dù các trang tin tuyên bố lý do phim không được lên sóng là vì các đài đã hết khung giờ dành cho phim cổ trang, nhưng rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ với lời giải thích này: "Vốn lịch lên sóng Vân Trung Ca đã được xác định từ hơn nửa năm, làm gì có chuyện khung giờ dành cho phim cổ trang đã hết. Chuyện còn hay hết chỉ có các đài mới rõ, nhưng lấy lý do này để thanh minh thì quá gượng ép". Nhiều người khác cho rằng vụ kiện gần đây giữa Vu Chính Quỳnh Dao đã khiến vị biên kịch lắm tai tiếng này bị chèn ép.