Van Persie bị yêu cầu “cai chuyện ấy” nếu muốn ở lại M.U

20/06/2015, 20:40 GMT+07:00

Ngoài chuyện yêu cầu Robin van Persie cải thiện thể lực, HLV Louis van Gaal còn khuyên cậu học trò đồng hương nên hạn chế vấn đề “chăn gối” để sớm có lại trạng thái tốt nhất. Chỉ như thế, anh mới có cơ hội ở lại M.U.

Mùa vừa qua, Robin van Persie sa sút thảm hại và không còn đóng góp được gì nhiều cho Man Utd. Một trong những nguyên nhân khiến tiền đạo người Hà Lan đánh mất mình là do anh thường xuyên dính chấn thương và không còn duy trì được trạng thái thể lực tốt nhất. Thời gian qua, không ít tờ báo nói rằng, Van Persie chính là một trong những cái tên phải cuốn gói khỏi Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Về phía mình, Van Persie cũng nhận thấy tương lai bấp bênh với “Quỷ đỏ”, thế nhưng không vì thế mà anh buông xuôi. Trong chia sẻ mới đây với báo giới Hà Lan, tiền đạo 31 tuổi này khẳng định, anh vẫn muốn tiếp tục khoác áo M.U ở mùa giải tới và sẽ làm tất cả những gì có thể để giành lại vị trí chính thức. HLV Louis van Gaal ủng hộ cậu học trò đồng hương, tuy nhiên ông cũng đưa ra một vài lời khuyên và yêu cầu đối với anh.

Van Gaal nhấn mạnh, Van Persie cần phải tập luyện chăm chỉ để tìm lại thể lực tốt nhất. Ngoài ra, khi nghe phong phanh thông tin cựu ngôi sao Arsenal thường sex quá đà, dẫn đến nguồn thể lực giảm sút rõ rệt, ông cũng cho rằng anh nên có một chế độ sinh hoạt “chăn gối” điều độ. Hơn ai hết, Van Gaal rất hiểu về Van Persie và không hề muốn cậu học trò cưng ở ĐT Hà Lan ngày nào sớm bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Hợp đồng hiện tại của Van Persie với M.U chỉ còn thời hạn 1 năm nữa. Hiện Ban lãnh đạo đội bóng chưa xem xét tới chuyện gia hạn vì họ muốn xem anh sẽ thể hiện như thế nào ở mùa giải tới rồi mới quyết định.

Vào ngày 1/7 tới đây, toàn đội sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho chuyến du đấu đến Mỹ. Riêng một số cầu thủ vừa tham dự vòng loại Euro 2016 như Van Persie sẽ được nghỉ thêm 10 ngày. Họ sẽ chỉ có mặt tại trung tâm huấn luyện vào 10/7.