Vấn nạn mua giải thưởng ở showbiz Việt, NSƯT Thành Lộc gọi là "dơ"

17/11/2019, 11:10 GMT+07:00

NSƯT Thành Lộc  chia sẻ về tình trạng giải thưởng của showbiz Việt

Mới đây, NSƯT Thành Lộc đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về tình trạng loạn giải thưởng trong showbiz Việt hiện nay. NSƯT Thành Lộc chia sẻ: 

>> Xem thêm: Thành Lộc: "Tôi cô đơn trên con đường mình đang đi nhưng vẫn phải đi thôi!"

Vấn nạn mua giải thưởng ở showbiz Việt, NSƯT Thành Lộc gọi là

Lúc sáng ngồi tọa đàm với đồng nghiệp, tiền bối có, hậu bối có, mới tâm sự rằng mình như một nhân chứng cùng thăng trầm với một giải thưởng hơn 20 năm từ cái thời chưa có công nghệ thông tin mạng. Cho đến bây giờ, nghệ sĩ đã có trong tay mình một trang mạng xã hội, một fanpage riêng và còn nhiều hơn thế, cho nên khả năng kêu gọi fans của mình dồn phiếu cho mình ẵm giải thưởng nó có thể nằm trong tầm tay của bất kì ai, khi người đó có lượng người hâm mộ nhiều hơn. Sự chính xác mang tính nghề nghiệp, học thuật đôi khi không còn chính xác nữa, đó là vấn đề của thời cuộc, khó tránh và cũng dễ tổn thương. Cho nên thế hệ nghệ sĩ thời trước đó mà nhận một giải thưởng họ thật vui mừng và hãnh diện vì đó là giải thưởng mà công chúng từng bỏ phiếu bầu chọn cho họ. Họ cũng hồi hộp trông chờ nhưng không hề phải làm động tác kêu gọi ai bầu chọn cho mình, đó còn là danh dự, là lòng tự trọng của người nghệ sĩ. Còn chuyện bỏ tiền ra mua giải thì... đó là một câu chuyện khác rồi ha, không cho vô nội dung bài này vì nó dơ. Giải thưởng bao giờ cũng quý nhưng mua giải thì không có vui. Mới chiều nay có một giải thưởng khác thông báo mình nằm trong danh sách đề cử, hẹn mình đi quay một cái clip nho nhỏ kêu gọi khán giả bầu chọn cho mình. Ôi em ơi, anh xin lỗi anh không quen làm chuyện này! Từ chối thẳng thừng vậy luôn chớ biết sao giờ, giải thưởng có thể không đến tay do không kêu gọi, nhưng nếu kêu gọi mà giải thưởng không đến tay thì còn xấu hổ hơn. Thôi sống theo kiểu xưa vậy mà lành nha.

Showbiz Việt loạn giải thưởng, NSƯT Thành Lộc gọi mua giải là dơ-2 

NSƯT Thành Lộc - một “cây đại thụ” ở làng sân khấu Việt

Là một “cây đại thụ” ở làng sân khấu Việt, những thành tựu mà NSƯT Thành Lộc đạt được trong sự nghiệp là mơ ước của biết bao nghệ sĩ trẻ. Gần 40 năm gắn bó với nghiệp diễn, Thành Lộc đã cống hiến rất nhiều vai diễn để đời ấn tượng. 

>>> Liên quan:  NSƯT Thành Lộc ẩn ý khi "Ngôi nhà bươm bướm" bị tẩy chay: "Nghe đầy tai mà đâm mệt!"​

Vấn nạn mua giải thưởng ở showbiz Việt, NSƯT Thành Lộc gọi là

Năm 2001, Thành Lộc được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vì những đóng góp lớn cho nền nghệ thuật nước nhà. Bên cạnh đó, anh còn được giới báo chí cũng như đồng nghiệp mệnh danh là "Phù thủy của những vai diễn". Ngoài thành công trong lĩnh vực sân khấu kịch, nam nghệ sĩ còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: người dẫn chương trình, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, đạo diễn sân khấu và hiện nay là Phó Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf. 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!