Vận mệnh sướng khổ, sang hèn của 1 người được quyết định bởi tâm lý

27/09/2020, 17:30 GMT+07:00

Vận mệnh đời người giống như cái bánh xe, trạng thái tinh thần chính là kẻ cầm lái. Nếu bạn muốn thay đổi được vận mệnh của bản thân thì trước hết phải biết cách làm chủ được tinh thần của mình.

Cách bạn tư duy, suy nghĩ quyết định tất cả mọi thứ! Người có khả năng kiểm soát được hưởng thứ này thì cả đời sẽ hạnh phúc và vui vẻ.

 
Cách bạn tư duy, suy nghĩ quyết định tất cả mọi thứ.
Cách bạn tư duy, suy nghĩ quyết định tất cả mọi thứ.

>> Xem thêm: 13 mẹo nhỏ giúp bạn "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" 

Người có tâm vững vàng sẽ có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ

Oán trời, oán người không phải là cách giải quyết vấn đề, càng không phải cách xử lý của người quân tử lúc gặp khó khăn. 

Người có tâm lý vững vàng có lợi hơn cả sự thông minh và những người như thế mới có thể sở hữu một đời như ý. Người biết cách làm chủ thế giới nội tâm của bản thân cũng có thể góp phần quyết định đến vận mệnh của đời mình. 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Nguồn gốc của sự phiền não là chính bản thân mình

Thực chất, sự phiền não của bạn không phải đi ai mang tới cần xuất phát từ chính bản thân bạn. Khi bạn lo lắng về một vấn đề bài đó, ấy chính là phiền não. Còn khi bạn suy nghĩ cẩn thận, thông suốt, đó mới là trí tuệ. 

Trên đời này đâu phải việc gì cũng được như ý. Bạn bè của bạn không tốt như bạn mong ước, người bạn thích không dành tình cảm cho bạn… Nếu đã không thể thay đổi được thế giới, chi bằng thay đổi nội tâm của chính mình.

 
Trạng thái tâm lý tốt giống như một dòng nước lặng, ung dung, bình tĩnh. Duy trì được một trạng thái tâm lý như thế, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn. 
Trạng thái tâm lý tốt giống như một dòng nước lặng, ung dung, bình tĩnh. Duy trì được một trạng thái tâm lý như thế, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn. 

Thiền tông có câu: “Thị phi tăng ái thế thiên đa, tử tế tư lượng nại ngã hà”. Câu này ý nói muốn giảm bớt gánh nặng của đời người, nhất định phải học cách buông bỏ. Buông được rồi thì dẫu đúng sai yêu ghét hận thù cũng không thể làm rối loạn tâm trạng của bạn được. 

Những gì đã thuộc về quá khứ thì không nên luyến tiếc, tương lai rồi sẽ đến, không cần phải vội vàng.

Oán mình, oán người chính là một liều thuốc độc

Tinh thần vững vàng chính là thuốc bổ giúp người ta kéo dài tuổi thọ, kéo dài sinh mệnh. Ngược lại, tâm lý oán trách chính là thuốc độc làm con người ta già yếu đi. 

Những người hay oán trách thường mang một bao tải tư duy tiêu cực trong đầu. Sống chung với cái bao tải ấy một thời gian dài, họ sẽ nhanh chóng dễ dàng bị thoái hóa. Sự oán trách không những hại mình mà còn hại người, khiến người khác tổn thương, sinh thù hận. Mối quan hệ rồi sẽ nhanh chóng đi đến bờ vực sụp đổ. 

Bên cạnh đó, than phiền với người khác cũng vô tình biến người đó trở thành cái thùng rác chứa đầy năng lượng tiêu cực. Chính vì vậy, chẳng ai muốn ở bên một người hay oán trách, than phiền cả.

Một cường nhân thực thụ không phải là họ không có nước mắt, mà là nước mắt đặc được họ giấu đi và tiến thẳng về phía trước. 

 
Tích cực, lạc quan, không oán trách mới kiểu tâm lý của một người trưởng thành nên có.
Tích cực, lạc quan, không oán trách mới kiểu tâm lý của một người trưởng thành nên có.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Có tâm vững vàng, tất cả đều sẽ trở nên tốt đẹp

Chúng ta sinh ra để sống và tận hưởng cuộc sống, cố gắng giữ lấy sự vui vẻ và đừng để sự đau khổ xâm chiếm thể xác và tinh thần. 

Khi bạn cảm thấy mình bất hạnh, hãy nghĩ rằng còn có rất nhiều người sống không tốt bằng mình, trong lòng tự nhiên sẽ không cảm thấy khó chịu nữa.

Khi bạn không muốn cố gắng nữa, hãy nhìn vào những con người đang nỗ lực không ngừng, xuất sắc hơn mình, như thế bạn sẽ không dám từ bỏ ước mơ, từ bỏ hi vọng nữa.

Cuộc sống suy cho cùng giống như 1 chuyến đi, phiền não chính là gánh nặng, nếu không có tâm lý vững vàng, chúng ta sẽ vừa phải đi đường vừa vác nặng trên lưng. Thế chẳng phải rất mệt mỏi đó sao?

Buông bỏ hết những gánh nặng ấy, tìm lại trạng thái tâm lý của bản thân, bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng phong cảnh ven đường đầy màu sắc. Trạng thái tâm lý của bạn như thế nào, cuộc đời bạn sẽ như thế đó, có trạng thái tâm lý tốt, tất cả đều sẽ tốt!

Ảnh: Pinterest

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé

6 chữ “vạn năng” giúp bạn tìm ra lối thoát trong bế tắc

Có một người đàn ông luôn khao khát tìm được một giải pháp vạn năng để có thể giải quyết hết thảy những khó khăn, rắc rối trong cuộc sống. Tuy nhiên, miệt mài tìm kiếm biết bao lâu vẫn không có kết quả, cuối cùng anh ta bèn tìm đến một trí giả hỏi xin gợi ý. 

Vị này sau khi nghe vấn đề của người đàn ông liền tặng cho anh ta một chiếc túi nhỏ. Bên trong chiếc túi ấy chính là 3 mảnh giấy viết lần lượt là: Bình tĩnh, đổi hướng, buông bỏ.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY