Văn Mai Hương nhận thua Hương Tràm, tiết lộ 3 năm học trong nước mắt

17:30 20/03/2021

Mới đây, nữ ca sĩ Văn Mai Hương xuất hiện trong một minishow và đã có những tâm sự với khán giả về nỗi khổ tâm của cô trong thời gian học hát hay việc bị so sánh với ai đó. Dù với nhiều người, chuyện so sánh khá nhạy cảm thế nhưng theo Văn Mai Hương, cô xem đó là điều bình thường. Văn Mai Hương vẫn rất thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ, thậm chí khiêm tốn nhận bản thân thua thiệt. 

 
Văn Mai Hương khiêm tốn khi kể về quá khứ. (Ảnh: Ngôi Sao) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Văn Mai Hương khiêm tốn khi kể về quá khứ. (Ảnh: Ngôi Sao)

Chia sẻ về những ngày đầu học thanh nhạc, Văn Mai Hương cho rằng suốt 3 năm dài, đó là những ngày “đi học trong nước mắt”, lúc nào cũng bị la mắng. Không chỉ cô giáo, Văn Mai Hương còn có bà là nghệ sĩ ưu tú Hà Thủy dạy tại trường thường xuyên la mắng. Cô thích học chuyên môn dù vẫn luôn đến trường trong tâm thế lo sợ. 

Kể về những người bạn cùng lớp, Văn Mai Hương tiết lộ: “Lớp tôi toàn người giỏi, nào là Hoàng Quyên, Minh Chuyên. Họ đều là những người có giọng khủng.” Bản thân Văn Mai Hương chưa bao giờ nghĩ mình có giọng hát hay, chỉ may mắn học nhanh, thông minh. Tuy nhiên, việc ở trong môi trường toàn người sở hữu giọng tốt khiến cô mặc cảm. 

 
Văn Mai Hương​ từng mặc cảm vì có giọng hát không bằng bạn bè cùng lớp. (Ảnh: FB NV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Văn Mai Hương​ từng mặc cảm vì có giọng hát không bằng bạn bè cùng lớp. (Ảnh: FB NV)

Khi được khen có giọng hát hay, Văn Mai Hương phủ nhận hoàn toàn. Lý do là khi đi học ở trường lớp, nhìn mọi người, biết bản thân mình ở đâu nên cô chưa bao giờ có suy nghĩ như thế. Đó cũng đồng thời là lý do khi bị so đo, cô vẫn bình thường, để mọi người thoải mái góp ý, so sánh vì nghĩ mình chẳng bằng ai. 

Bày tỏ quan điểm về việc bị chê không bằng Hương Tràm, cô thừa nhận: “Hương Tràm giọng hay hơn tôi.” Văn Mai Hương tiết lộ khi Hương Tràm cất tiếng hát, cô thấy choáng vì giọng ca Duyên Mình Lỡ dù ít tuổi nhưng vẫn hát “hay kinh khủng”. 

 
Văn Mai Hương thừa nhận giọng hát không bằng Hương Tràm. (Ảnh: Zing) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Văn Mai Hương thừa nhận giọng hát không bằng Hương Tràm. (Ảnh: Zing)

Ở thời điểm hiện tại, Văn Mai Hương cho rằng mình đã khác ngày xưa rất nhiều. Trước đây, cô chỉ thích hát, biết hát nhưng giờ đã hát bằng trái tim, tâm hồn và cả cái đầu. Giọng hát chỉ là phương tiện, khi không có “phương tiện” tốt như bao người, cô phải cố gắng lăn lộn trải nghiệm nhưng “không bất chấp”. 

Văn Mai Hương bày tỏ: “Tất nhiên, phương tiện có xe đạp, xe máy, ô tô, như chị Thanh Hà là có cả Boeing 787 luôn. Tức là có những người được trời phú cho giọng hát rất tuyệt vời. Họ chỉ cần cố gắng 1 thôi.

Sau lời bày tỏ của Văn Mai Hương, cư dân mạng đã động viên, khen ngợi cô vì tinh thần cầu tiến trong công việc. Nhiều người gửi lời chúc với mong muốn nữ ca sĩ sẽ thành công và cống hiến thêm nhiều sản phẩm âm nhạc hơn trong tương lai. 

 
Văn Mai Hương vẫn là nữ ca sĩ được công chúng yêu thương. (Ảnh: FB NV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Văn Mai Hương vẫn là nữ ca sĩ được công chúng yêu thương. (Ảnh: FB NV)

Song, không ít người bỗng nhắc về Chi Pu - một nhân vật chẳng liên quan, không hề xuất hiện trong câu chuyện Văn Mai Hương nói đến. Theo đó, một bộ phận cư dân mạng "lo lắng" cho giọng ca Anh Ơi Ở Lại vì lý do "hát hay như Văn Mai Hương vẫn tự ti suốt 3 năm. Đến khi đã là ca sĩ chuyên nghiệp còn nhận không bằng người khác thì chẳng biết Chi Pu phải làm thế nào". 

Bạn nghĩ sao về những chia sẻ chân thành đến từ nữ ca sĩ Văn Mai Hương? Hãy bày tỏ quan điểm ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

SO SÁNH CŨNG LÀ MỘT CÁCH ĐỂ PHÁT TRIỂN 

Không chỉ riêng ca hát, với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, so sánh là một cách thức để phát triển tốt hơn. Đây là tâm lý dễ hiểu bởi chắc chắn rằng khi thiếu đi động lực, sự phấn đấu, người ta dễ hài lòng với những gì mình đang có. Thế nhưng, khi bị đem ra “đấu” với một người khác, không ai muốn mình là kẻ thua cuộc và vì thế phải cố gắng tốt hơn để chiến thắng. 

Dù vậy, sự so sánh vẫn đi kèm những ý nghĩa tích cực lẫn tiêu cực. Nếu như ta biết mục tiêu cuối cùng là phải chiến thắng chính mình, là phiên bản tốt hơn của mình thì chẳng sao, tuy nhiên nếu việc bị chê bai, cảm giác thất bại đem lại sự nản lòng, điều đó có thể khiến ta dễ lùi bước, dễ bị tự ti hơn.

Với riêng trường hợp của Văn Mai Hương, có thể thấy sự so sánh đã giúp cô tốt hơn từng ngày. Bằng chứng là những sản phẩm âm nhạc của cô vẫn luôn được đón nhận và có lượng khán giả nhất định dù có những thời điểm như Văn Mai Hương kể, cô từng tự ti vì người xung quanh giỏi hơn mình. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!