Văn Mai Hương lên tiếng khi bị chỉ trích vì cover "Hoa nở không màu"

12:20 05/08/2020

Sau khi Hoa nở không màu của Hoài Lâm trở thành hit được nhiều người săn đón, ca khúc này đã ra mắt vô số bản cover và những người nổi tiếng trình bày.

Trong số đó có Văn Mai Hương, tuy nhiên cô nàng lại gây tranh cãi khi sử dụng bản hit của Hoài Lâm biểu diễn với mục đích khác.

 
Văn Mai Hương lên tiếng khi cover ca khúc của Hoài Lâm (Ảnh: FBNV).
Văn Mai Hương lên tiếng khi cover ca khúc của Hoài Lâm (Ảnh: FBNV).

>>>Xem thêm: Khán giả không nhận ra Văn Mai Hương vì chân mày "chạy trốn" đâu mất

Văn Mai Hương phủ nhận cover ca khúc Hoài Lâm vụ lợi

Mới đây, trên trang cá nhân của Văn Mai Hương đã đăng tải một bức tâm thư, giải thích rõ ràng về việc cover ca khúc của Hoài Lâm. Cô nàng cho biết đây là lần lên tiếng đầu tiên và duy nhất để giải thích bởi những ngày qua có rất nhiều lời bàn tán không hay.

 
Nữ ca sĩ cho biết bản thân không cover để thương mại (Ảnh: FBNV).
Nữ ca sĩ cho biết bản thân không cover để thương mại (Ảnh: FBNV).

Cách đây không lâu, Văn Mai Hương cover ca khúc Hoa nở không màu tại phòng trà, có nhiều ý kiến và câu hỏi về chủ đề này nên nữ ca sĩ lên tiếng cho mọi người được biết: "Thông thường luật bản quyền, tác quyền sẽ có hiệu lực nếu ca sĩ sử dụng bài hát có yếu tố thương mại như cover có bật kiếm tiền trên YouTube, làm chủ đề show diễn có bán vé, thu âm và kinh doanh nhạc số, CD... mà không có sự đồng thuận của nhạc sĩ và bên nắm bản quyền.

 
Dòng chia sẻ của nữ ca sĩ (Ảnh: chụp màn hình).
Dòng chia sẻ của nữ ca sĩ (Ảnh: chụp màn hình).

Trường hợp của Hương là cover vui trong phòng trà - mang yếu tố đột xuất bất thình lình theo yêu cầu của khán giả chứ không có chủ đích hát, đồng thời clip up lên cũng không có yếu tố thương mại (bật kiếm tiền) nên không thể xem như đây là hành vi xâm phạm bản quyền vì nó chỉ đơn giản là cover lại giống như những người cover khác trên Facebook và YouTube".

Theo như những gì Văn Mai Hương chia sẻ, nữa ca sĩ phủ nhận việc cover ca khúc Hoài Lâm với mục đích kiếm tiền, đây chỉ là sự ngẫu nhân và đăng tải video lên trang không có yếu tố thương mại.

>>>Có thể bạn quan tâm: Sao nữ khoe đồ mặc ở nhà: Tiểu Vy quyến rũ hết nấc, H'Hen lại xuề xoà

Nữ ca sĩ đã xin phép tác giả và được yêu cầu giữ bài hát

Văn Mai Hương cho biết, câu chuyện này cũng có một phần lỗi của mình khi không liên hệ trước với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường để có lời xin phép với anh.

 
Văn Mai Hương liên hệ với Nguyễn Minh Cường (Ảnh: FBNV).
Văn Mai Hương liên hệ với Nguyễn Minh Cường (Ảnh: FBNV).

"Về phía cá nhân đó là sự thiếu sót, nhưng ngay sau đó Hương đã liên hệ anh Cường, chính anh cũng vui vẻ nói 'Bên em cũng không cần tháo clip xuống nghen vì như vậy là thiệt thòi cho bên anh. Nhờ em mà bài hát lan tỏa một phần'. Tình thương mến thương hơn nữa khi mà anh cũng up link YouTube bản cover của Hương lên Facebook" - Văn Mai Hương nói thêm.

 
Nam nhạc sĩ đồng ý cho Văn Mai Hương giữ lại video (Ảnh: chụp màn hình).
Nam nhạc sĩ đồng ý cho Văn Mai Hương giữ lại video (Ảnh: chụp màn hình).

Nữ ca sĩ cho biết sau khi liên hệ nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường xin phép thì anh đã yêu cầu Văn Mai Hương giữ clip lại vì cảm thấy cô nàng lan tỏa sức hút cho ca khúc. Giọng ca Cầu hôn dặn dò khán giả không cần phải lo lắng điều gì và mong rằng những ý kiến trái chiều sẽ kết thúc.

>>>Bài viết liên quan: Văn Mai Hương cùng bạn trai xuất ngoại đầu năm mới

Ảnh: Tổng Hợp

Nguyễn Minh Cường từng lên tiếng về chuyện cover nhạc không xin phép

Trước khi liên hệ với Nguyễn Minh Cường xin phép cover ca khúc Hoa mở không màu, người hâm mộ từng suy đoán rằng Văn Mai Hương bị nam nhạc sĩ "phốt" trên trang cá nhân.

Cụ thể, Nguyễn Minh Cường chia sẻ: "Mình không thể đồng tình việc bạn dùng tác phẩm của mình để biểu diễn, thậm chí còn upload lại trên kênh YouTube cá nhân như thể rằng đã được sự chấp thuận của chủ sở hữu tác phẩm, mặc dù mình thấy bạn hát rất hay nhưng như thế là không được".

Dù không nhắc tên như nhiều khán giả đoán rằng người mà Nguyễn Minh Cường nói tới là Văn Mai Hương, vì chỉ có một mình nữ ca sĩ vừa cover vừa đăng tải ca khúc lên trang của mình.