Văn Mai Hương: Không có giọng phải cố gắng nhưng đừng bất chấp

13/03/2021, 12:10 GMT+07:00

Việc không ít ca sĩ dù có sản phẩm âm nhạc đều thuộc hit thế nhưng thường xuyên bị lộ khả năng hát live yếu gây ra nhiều bức xúc cho khán giả. Mới đây, dân tình truyền tay nhau quan điểm của Văn Mai Hương cho rằng nếu người ca sĩ còn yếu kém thì phải luyện tập chứ không bất chấp.

 
Văn Mai Hương cho rằng nếu còn yếu kém thì phải luyện tập thêm. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Văn Mai Hương cho rằng nếu còn yếu kém thì phải luyện tập thêm. (Ảnh: FBNV)

Trong một minishow, phần giao lưu Văn Mai Hương từng chia sẻ rằng: “Mình không có giọng thì mình phải trải nghiệm, phải cố gắng nhưng không bất chấp.” Ngay lập tức quan điểm này của nữ ca sĩ được đông đảo cư dân mạng ủng hộ và thi nhau réo tên một nữ ca sĩ. Phía dưới phần bình luận cái tên Chi Pu nổi bật hơn hẳn khi được tag liên tục.

Không chỉ vậy cư dân mạng cũng bày tỏ sự bức xúc khi ngày càng có nhiều ca sĩ lợi dụng các công cụ hỗ trợ để sản xuất âm nhạc. Thế nhưng khi đứng trên sân khấu hát live thì lại dở thậm tệ, kỹ năng xử lý còn kém. Họ mong rằng, thế hệ ca sĩ sau này sẽ ý thức hơn việc rèn luyện bản thân để bài hát không chỉ nằm ở kỹ năng mà nó còn là sự thấu hiểu, lồng cảm xúc vào trong đó.

 
Không ít cư dân mạng đã réo tên Chi Pu. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không ít cư dân mạng đã réo tên Chi Pu. (Ảnh: FBNV)

"Chị Chi Pu vào đây mà nghe người ta nói rồi mà học tập này."

“Chị Chi Pu đâu rồi vào đây mà lắng nghe ca sĩ chuyên nghiệp người ta nói nè. Không hay thì phải luyện chứ đừng bất chấp nha chị.”

"Em réo tên chị mãi em cũng mệt, cái tên mà không cần nói ai cũng mặc định trong đầu rồi."

“Thật không hiểu bị chỉ trích bao nhiêu lần rồi mà không ít ca sĩ hát live kém vẫn cứ ung dung hoạt động âm nhạc là sao nhỉ.”

“Trước đây nhớ mãi Thùy Chi từng chia sẻ rằng có ai đó chê là cô nghỉ luôn hát để ở nhà học. Đấy người ta chuyên nghiệp là thế chứ đâu như ai đó.”

“Một bài hát hay ở chỗ hát live thể hiện cảm xúc vào đó chứ dùng công cụ để chỉnh sửa rồi ra một bản thu âm hay thì ai chả làm được”.

Văn Mai Hương từng đăng tải lên trang cá nhân: “Mới xem xong một đoạn clip hát live rất tự tin của một bạn xin phép không thể gọi là ca sĩ đồng nghiệp nổi… như một trò đùa.” Phía dưới cô còn để lại bình luận: “Đất nước này ai cầm mic lên cũng là ca sĩ… một sự sỉ nhục cho nghề và danh dự của những người làm nghề chân chính như tôi.”

 
Bài đăng của Văn Mai Hương được cho là ẩn ý về Chi Pu gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài đăng của Văn Mai Hương được cho là ẩn ý về Chi Pu gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau đó Văn Mai Hương nhận về không ít chỉ trích, thậm chí là bị fan quá khích của Chi Pu đe dọa. Cô còn bức xúc chia sẻ rằng: “Ngày họp báo của Hương, nếu sự kiện gặp bất kỳ sự cố nào về sức khỏe cá nhân hay bất kỳ sự cố nào ngoài ý muốn từ những người xung quanh, tôi xin mạn phép khẳng định đó là hành vi từ người hâm mộ quá khích của Chi Pu.”

Không phải ca sĩ nào trong showbiz Việt mới bắt đầu cũng đều hoàn hảo, để có được như ngày hôm nay họ đã phải trải qua quá trình khổ luyện. Chính vì vậy, đã là người của công chúng nên biết cách lắng nghe khán giả để hoàn thiện bản thân hơn. Còn bạn nghĩ gì về phát ngôn của Văn Mai Hương, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TRỞ THÀNH CA SĨ KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ CẦM MIC

Thời gian qua, không ít người nổi tiếng trong showbiz Việt chuyển hướng làm ca sĩ và bị chỉ trích gay gắt vì khả năng có hạn.

Phát ngôn của Chi Pu “ở Việt Nam cứ cầm mic lên là ca sĩ” cũng từng gây tranh cãi gay gắt. Nhiều khán giả nhận định nếu vậy thì ngay cả họ cũng có thể làm ca sĩ.

Đối với một ca sĩ, giọng hát là điều tiên quyết sau đó mới tính đến những vấn đề khác như diễn xuất, khả năng đầu tư trang phục, MV hay tổ chức liveshow. Đừng quá phụ thuộc vào những công cụ hỗ trợ bởi nó có thể khiến giọng hát nghe thuận tai nhưng sẽ làm chết đi cái hồn của bài hát.

Nếu còn yếu hãy học hỏi thêm và Hồ Ngọc Hà chính là ví dụ điển hình. Là tay ngang nhưng sau nhiều năm nỗ lực, hiện giờ cô là ca sĩ đình đám của showbiz Việt.

Hay Thùy Chi từng tạm dừng cả ca hát để học tập khi bị chê hát live không bằng thu âm. Xem chi tiết tại đây.