Chơi xuất thần ở loạt đá luân lưu, Văn Lâm tuyên bố: "Bí quyết không có gì ngoài tự tin"

21/01/2019, 09:30 GMT+07:00

Với sự thể hiện vô cùng xuất sắc trong trân Việt Nam - Jordan, Văn Lâm đang được vinh danh rất nhiều. Bí quyết của màn thể hiện xuất thần đó cũng đơn giản thôi.

Vòng đá luân lưu là vòng đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhanh nhạy cũng như bản lĩnh của thủ môn. Văn Lâm đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc trong vòng đấu này tại trận gặp Jordan tối qua.

Với những ai theo dõi đầy đủ 90 phút đấu chính, 2 hiệp phụ cùng loạt đá luân lưu trong trận đấu Việt Nam gặp Jordan tối 20/1 vừa qua hẳn đã vỡ òa cảm xúc với màn thể hiện của các chàng trai áo đỏ. Dốc toàn bộ sức lực để thi đấu, luôn giữ bình tĩnh, tự tin dù lép vế về thể chất so với đội bạn, tất cả những điều đó đã làm nên chiến thắng giúp Việt Nam giành lấy tấm vé đầu tiên lọt vào vòng tứ kết Asian Cup 2019.

Chơi xuất thần ở loạt đá luân lưu, Văn Lâm tuyên bố:

Không một ai có màn thi đấu mờ nhạt, tất cả đều cháy hết mình như đây là trận đấu cuối cùng họ có vậy. Và giữa dàn ngôi sao chói sáng ấy, không thể không gọi tên thủ môn Văn Lâm - người đã góp phần không nhỏ vào chiến thắng của Việt Nam vừa qua.

Chơi xuất thần ở loạt đá luân lưu, Văn Lâm tuyên bố:

Ngay khi Văn Lâm đẩy được cú sút thứ 3 của tuyển Jordan, hàng triệu con tim Việt Nam đã vỡ oà vì xúc động. Sau 5 loạt đá, Việt Nam đã giành vé vào tứ kết với tỉ số 4 - 2. 

Ngay sau trận đấu, tại khu vực phỏng vấn, dù vẫn còn mệt và thở gấp sau màn thi đấu cân não, nhưng ánh mắt và cử chỉ của Văn Lâm vẫn ánh lên niềm sung sướng lẫn hạnh phúc. Khi được hỏi đã chuẩn bị gì cho loạt đá luân lưu này, Văn Lâm chỉ trả lời ngắn gọn: "Sự chuẩn bị cho loạt sút luân lưu thì em luôn sẵn sàng và tự tin đối mặt".


Văn Lâm chia sẻ, sự tự tin là bí quyết giúp anh thi đấu xuất thần
Văn Lâm chia sẻ, sự tự tin là bí quyết giúp anh thi đấu xuất thần

Nghe đơn giản nhưng rõ ràng không phải ai cũng đủ bản lĩnh cũng như tự tin để có thể chiến thắng đối phương chỉ sau 15 phút luân lưu đó.

Như mọi người đều biết, anh em tuyển Việt nam đã cố gắng trong suốt 120 phút. Chúng tôi đã giành chiến thắng ở loạt sút luân lưu, đó là điều may mắn. Bản thân Lâm rất vui mừng và hạnh phúc vì chiến thắng ngày hôm nay”, Lâm “Tây” vui mừng bày tỏ cảm xúc khi tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước một Jordan được đánh giá là nhỉnh hơn tại vòng đấu loại trực tiếp này.


Tuyển VN đã thực sự cố gắng suốt 120 trận đấu
Tuyển VN đã thực sự cố gắng suốt 120 trận đấu

Như vậy, với chiến thắng này, thầy trò ông Park Hang Seo sẽ đối đầu với Nhật Bản hoặc Saudi Arabia ở tứ kết ASIAN Cup 2019 ngày 24/1 tới đây. Nhớ đón xem và cổ vũ đội tuyển cùng YAN các bạn nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)