văn học

VĂN HỌC - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Đoạn điệp khúc 'li-la' trong Đàn ghi ta của Lor-ca không có dụng ý gì

Đoạn điệp khúc "li-la" trong Đàn ghi ta của Lor-ca không có dụng ý gì

Cộng đồng mạng

"Li-la li-la li-la" là đoạn điệp khúc quen thuộc trong bài Đàn ghi ta của Lor-ca. Thế nhưng, nhà thơ Thanh Thảo ông không có dụng ý nghệ thuật gì trong câu đó.

Đôi khi chính nhà văn cũng không thể diễn giải chuẩn tác phẩm của mình

Cộng đồng mạng

Được con trai nhờ phân tích tác phẩm Mùa lạc của chính mình nhưng bài văn của tác giả Nguyễn Khải lại chỉ được 2 điểm cùng lời phê "lạc đề".

Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng được netizen xứ Trung đánh giá cao

Cộng đồng mạng

Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng khi xuất bản ở Trung Quốc đã nhận được đánh giá tốt. Nhiều người còn nhận định, đây là một kiệt tác rất đáng để nghiên cứu thêm.

Tranh cãi bài thơ "Mẹ Tôi Chửi Kẻ Trộm" đạt giải trên báo Văn nghệ

Xã hội

Rất nhiều người, trong đó có cả các nhà thơ nổi tiếng đều lên tiếng phản đối khi trao giải cao cho bài thơ lấy chủ đề mất gà, mất lợn này.

CĐM dự đoán top tác phẩm khả năng cao xuất hiện trong đề thi THPT

Học đường

Đến hẹn lại lên, khi mà thời gian của kì thi THPT Quốc gia năm 2021 sắp đến cũng là lúc cư dân mạng trổ tài dự đoán tác phẩm văn học xuất hiện trong đề thi.

Dân mạng hài hước với loạt cách "ngôn tình hoá" văn học Việt Nam

ASIABIZ

Sẽ thế nào nếu những tác phẩm và nhân vật nổi tiếng của văn học Việt Nam được viết lại theo hướng ngôn tình hóa?

Thủy Tinh và Sơn Tinh: Ai mới thực sự mạnh hơn?

Khám phá

Sơn Tinh và Thủy Tinh là câu chuyện quen thuộc với phần thắng nghiêng về Sơn Tinh. Nhưng giả thuyết khác được đặt ra cho thấy, Thủy Tinh hoàn toàn có thể thắng.

[Tùy bút] Nửa cốc nước... hạnh phúc

Bài viết

Khi mất đi điều gì đó như cốc nước bị vơi đi quá nửa, hãy nhìn lại nửa cốc nước còn lại, đó mới là điều mình đã cố gắng.

[Tản văn] Giận nhau để biết ta yêu nhau hơn

Bài viết

Sau những phút không suy nghĩ,ta mới biết có yêu mới có giận và quan tâm, có yêu mới có tha thứ xin lỗi, nếu như cả hai suy nghĩ cho nhau.

Xem thêm