Văn Hậu tập luyện điên cuồng, nín thở chờ chốt tương lai tại Heerenveen

02/07/2020, 17:53 GMT+07:00

Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video Đoàn Văn Hậu vẫn đang tập luyện đầy tích cực tại Hà Lan. Và tương lai của Văn Hậu vẫn đang được người hâm mộ đặt dấu hỏi.

Văn Hậu tập luyện điên cuồng

Hợp đồng giữa Đoàn Văn Hậu và Heerenveen kết thúc vào ngày 30/6 vừa qua. Hiện tại, tương lai của cầu thủ sinh năm 1999 vẫn bị đặt dấu hỏi.

Dù Heerenveen đã cho toàn đội nghỉ hè, nhưng Văn Hậu vẫn ở lại Hà Lan để chờ câu trả lời cuối cùng về tương lai. Anh không quên duy trì việc tự tập luyện để có cho mình thể trạng tốt nhất.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video hậu vệ 21 tuổi tự tập luyện tại nhà. Cầu thủ sinh năm 1999 tập luyện đầy tích cực và không hề cho thấy dấu hiệu mệt mỏi. Trong video có thể thấy, bắp tay và cơ vai của Hậu đã gọn đi rất nhiều và rắn chắc

 
Văn Hậu vẫn chăm chỉ tập luyện
Văn Hậu vẫn chăm chỉ tập luyện

Sau 1 năm ở trời Âu, thể hình của anh đã phát triển vượt bậc so với thời còn ở Việt Nam. Văn Hậu trở nên dày mình hơn đáng kể, kèm theo đó là các cơ bắp cuồn cuộn.

Các múi cơ lộ rõ, phần vai và thân trên cải thiện đáng kể. Đi kèm đó là cơ đùi cũng bắt đầu nổi rõ, chắc chắn hơn.

Tương lai của Văn Hậu vẫn bị đặt dấu hỏi. Phía Heerenveen muốn giữ chân cầu thủ sinh năm 1999 nhưng muốn Hà Nội FC lo tiền lương cho Văn Hậu. Trong khi đó, đội bóng Thủ đô sẵn sàng đáp ứng điều kiện trên trong trường hợp hậu vệ của ĐT Việt Nam được ở lại Heerenveen nhờ chuyên môn.

Văn Hậu “biến mất” khỏi đội hình Heerenveen

Theo bản cập nhật danh sách cầu thủ của chuyên trang thống kê, định giá cầu thủ Transfermarkt Văn Hậu đã bị gạch tên khỏi đội bóng Hà Lan, SC Heerenveen.

Lý do được đưa ra là hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen hết hạn vào ngày 30/6/2020.

Do đó, ngoài Văn Hậu thì những cầu thủ có hợp đồng tới ngày 30/6/2020 mà không được gia hạn đều bị gạch tên.

Chú thích ảnh
Văn Hậu đang ở Pháp

Theo thông báo mới nhất từ Hà Nội FC, đội chủ sân Hàng Đẫy sẵn sàng hỗ trợ SC Heerenveen trong việc trả lương cho Văn Hậu, để đội bóng này có sự phục vụ của hậu vệ quê Thái Bình ít nhất một năm nữa.

Hiện tại, Văn Hậu đã rời Hà Lan và đang nghỉ ngơi tại Pháp. Nhiều khả năng, hậu vệ người Thái Bình sẽ trở lại Việt Nam trong thời gian tới.

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!

Với Văn Hậu, trở về Hà Nội FC không phải bước lùi

Giả sử điều này trở thành sự thực thì cuối cùng Văn Hậu cũng không thể làm tốt hơn được những đàn anh như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh trong hành trình chinh phục biển lớn. Mặc dù SC Heerenveen và giải VĐQG Hà Lan không được xếp vào nhóm tinh tuý của bóng đá châu Âu, nhưng chỉ như vậy cũng đã là thử thách quá lớn với Văn Hậu.

Chỉ 4 phút ra sân từ ghế dự bị ở một trận đấu tại Cúp quốc gia Hà Lan là quá ít so với những gì mà Văn Hậu được kỳ vọng trước khi lên đường tới Hà Lan vào mùa Thu năm ngoái, và điều này một lần nữa chứng tỏ một sự thực rằng bóng đá châu Âu vẫn là sân chơi quá tầm với cầu thủ Đông Nam Á, và trước khi nghĩ tới giấc mơ châu Âu, cầu thủ Việt Nam nói riêng và cầu thủ Đông Nam Á nói chung có lẽ nên nghĩ tới những mục tiêu thiết thực hơn như K-League hay J-League.

Văn Hậu có thể là một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam, và xét ở nhiều khía cạnh, từ độ tuổi, tiềm năng phát triển, cho tới thể hình, thể lực, thì Văn Hậu đúng là một lựa chọn thích hợp nhất cho tham vọng xuất khẩu cầu thủ của Hà Nội FC, nhưng một nền bóng đá không nằm ở nhóm đầu châu lục và lại chưa từng được tham dự World Cup như Việt Nam thì thật khó có thể nói tới chuyện chuyển nhượng cầu thủ sang châu Âu chỉ với lý do chuyên môn thuần túy, như khẳng định được nhắc lại rất nhiều lần của CLB Hà Nội.