Văn Hậu hưởng mức lương 500 triệu/tháng ở Heerenveen, CLB thừa nhận mất nhiều công sức để chiêu mộ

03/09/2019, 10:50 GMT+07:00

Mới đây, Giám đốc Kỹ thuật Heerenveen đã thông tin chi tiết về hợp đồng được ký kết với Văn Hậu, trong đó, mức lương mà anh sẽ nhận được khi thi đấu ở đây.

Mới đây, trên trang chủ CLB SC Heerenveen đã đăng tải bài giới thiệu về tân binh Đoàn Văn Hậu đến từ Việt Nam: Đoàn Văn Hậu có thể đá tốt vị trí hậu vệ cánh trái hoặc trung vệ. Anh trình làng ở sân chơi châu Á năm 17 tuổi và được xem là một trong những tài năng bóng đá triển vọng nhất Việt Nam."

>>Xem thêm: Văn Hậu chính thức tới Hà Lan chơi bóng​

 
Văn Hậu trong màu áo mới của Heerenveen
Văn Hậu trong màu áo mới của Heerenveen

Giám đốc Kỹ thuật Heerenveen, ông Gerry Hamstra cũng đã có chia sẻ trên truyền thông rằng:

“Chúng tôi rất tự hào khi có thêm sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên, thương vụ chuyển nhượng sẽ không thể thực hiện được nếu không có nỗ lực của bộ phận thương mại của đội bóng.

Mặc dù, SC Heerenveen gặp khó khăn trong việc đưa về một cầu thủ ngoài EU, tuy nhiên, CLB đã cố gắng hết sức, đáp ứng mức lương theo luật định từ BTC giải vô địch Hà Lan.

Cuối cùng sau bao cố gắng, SC Heerenveen đã thành công và đạt được thỏa thuận tốt để có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu.

Bộ phận tuyển trạch CLB đã dõi theo Văn Hậu trong thời gian dài và hoàn toàn bị thuyết phục trước phẩm chất và tài năng của chàng hậu vệ 20 tuổi này.

Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi đàm phán mượn một năm, kèm theo điều khoản mua đứt vào hè 2020.”

>>Xem thêm: Đoàn Văn Hậu đã vượt qua bài kiểm tra y tế, chính thức trở thành tân binh của SC Heerenveen

 
Văn Hậu hưởng mức lương 500 triệu/tháng ở Hà Lan​
Văn Hậu hưởng mức lương 500 triệu/tháng ở Hà Lan​

Để có thể xin giấy phép lao động cho Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan, SC Heerenveen đã phải trả mức lương tối thiểu 426.000 euro/năm (473.000 USD) cho Đoàn Văn Hậu.

Theo đó, cụ thể mức lương mà Văn Hậu sẽ nhận được sau khi trừ thuế xấp xỉ 20.000 USD (gần 500 triệu VNĐ).

Sự có mặt của Văn Hậu trong màu áo CLB SC Heerenveen đã giúp hình ảnh câu lạc bộ này tăng lên đáng kể. Buổi livestream ra mắt tân binh Văn Hậu trên fanpage CLB dã thu hút gần 800.000 lượt xem, 50.000 lượt thích, 12.000 bình luận và được 8.000 tài khoản khác chia sẻ. Trang fanpage của đội bóng này chỉ sau 3 ngày cũng có lượt người theo dõi tăng đột biến từ 75.000 lên 200.000.

>>Xem thêm: Đoàn Văn Hậu – 19 tuổi vô địch Đông Nam Á nhưng mãi là cậu út sống tình cảm của tuyển Việt Nam

Trong buổi ra mắt, Văn Hậu xuất hiện với hình ảnh bảnh bao, khoác trên mình chiếc áo số 15 của CLB SC Heerenven. Anh chàng cho biết sau vụ chuyển nhượng này, anh đã nhận được rất nhiều tin nhắn chúc mừng. Văn Hậu cảm giác như đang đi tàu lượn siêu tốc với những trải nghiệm chuyến đi tuyệt vời.

Cùng YAN đón chờ sự tỏa sáng của Văn Hậu trong màu áo mới nhé!

Ngày 30/8, CLB Hà Nội thông báo Văn Hậu sẽ rời Việt Nam qua SC Heerenveen (Hà Lan) thi đấu. Theo đó, Văn Hậu sẽ đi theo dạng hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, kèm điều khoản mua đứt là 1,5 triệu euro. Giá trị hợp đồng cho mượn của Văn Hậu được đồn đoán vào khoảng vài trăm nghìn euro.

Tối ngày 31/8, Văn Hậu đã lên chuyến bay để qua Hà Lan tiến hành những thủ tục còn lại. Ngày 2/9, Văn Hậu có buổi kiểm tra y tế, đây là vòng cuối cùng Văn Hậu trải qua để chính thức trở thành tân binh của SC Heerenveen.

Sau đợt kiểm tra y tế ngày 2/9, Văn Hậu sẽ bay tới Thái Lan trong ngày 3/9 để hội quân cùng tuyển Việt Nam, trước khi thi đấu với Thái Lan tại lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9.