Vận hành máy bay bằng gà cao su, 2 phi công bị điều tra

01/07/2020, 14:30 GMT+07:00

Lái máy bay là một trong những công việc được nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, các phi công đều phải trải qua một quá trình học tập nghiêm túc, lâu dài.

Phi công được xem là người "nắm giữ" an toàn của tất cả các hành khách trên máy bay. Thế mà, hai anh chàng phi công dưới đây đã dùng gà cao su để điều khiển máy bay khiến nhiều người phẫn nộ.

 
Phi công dùng gà cao su để vận hành máy bay. (Ảnh: The Sun)
Phi công dùng gà cao su để vận hành máy bay. (Ảnh: The Sun)

>>> Có thể bạn muốn biết: Có một nơi trên thế giới, người dân lái máy bay... đi ăn sáng

Bị điều tra vì vận hành máy bay bằng gà cao su

Mới đây, một đoạn video mới xuất hiện gây phẫn nộ cho người xem. Trong video, hai anh phi công vui vẻ nghịch gà cao su trong khoang buồng lái máy bay Boeing 737-800, thậm chí, họ sử dụng gà cao su này để vận hành các thiết bị trong buồng lái.

Một phi công nghiễm nhiên dùng nó để đẩy cần gạt trong buồng lái, bên cạnh đó, một chuỗi hạt treo cũng được đặt lộn xộn ở gần bảng điều khiển máy bay quan trọng. Hai anh chàng phi công này như đang đùa giỡn, trong khi trên máy bay đang có 189 người. 

Theo The Sun đưa tin, chiếc máy bay này thuộc hãng hàng không giá rẻ Ryanair (Ireland). Khi video được quay, máy bay đang ở sân bay Birmingham (Anh) và chuẩn bị cất cánh đến Pisa, Italia. Vậy nên ngay sau khi đoạn video này được chia sẻ, ban lãnh đạo của hãng hàng không đã lập tức điều tra hai phi công trên.

 
Anh chàng phi công vô tư vận hành máy bay bằng gà cao su. (Ảnh: The Sun)
Anh chàng phi công vô tư vận hành máy bay bằng gà cao su. (Ảnh: The Sun)

>>> Đừng bỏ lỡ: Tạm thu bằng lái 2 phi công vụ máy bay hạ cánh trượt đường băng

Lời giải thích của hãng hàng không 

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, rất nhiều người đã lên tiếng về hành vi này của hai phi công, đa số mọi người đều cho rằng đây là một hành vi thiếu chuyên nghiệp, gây nguy hiểm cho nhiều người khác. 

Trước những phản ứng của dư luận, đại diện của hãng hàng không Ryanair đã chính thức lên tiếng, ông cho biết: "Những hình ảnh và video được quay lại khi máy bay chưa cất cánh. Dù đây là những hình ảnh thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, song không mang đến rủi ro hay xâm phạm đến an toàn.

Chúng tôi khuyến khích phi hành đoàn tận hưởng niềm vui trong công việc, tuy nhiên, chúng tôi hy vọng họ sẽ luôn thể hiện tính chuyên nghiệp và sự việc đang tiếp tục được điều tra".

>>> Xem thêm: Máy bay hết xăng dọc đường, chết toàn bộ động cơ và cú đáp đất từ độ cao 12.000m ghi vào lịch sử

Với lời giải thích này, nhiều người vẫn cho rằng các phi công vẫn nên thể hiện sự chuyên nghiệp hơn. Hiện tại vụ việc vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Máy bay là một phương tiện được nhiều người yêu thích trong việc di chuyển, tuy nhiên, nhiều người lại không rõ về cơ cấu của máy bay. Điển hình nhất là việc khá nhiều người thắc mắc tại sao máy bay thường có hàng 3 ghế, nhưng tay vịn giữa các ghế lại chỉ có một.

Bởi vậy mà trên cộng đồng Ohman có một câu hỏi được nhiều người quan tâm: 

"Tay vịn giữa các ghế trên máy bay là của ai?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI