Vận động viên gãy cả 2 chân vì squat 400kg, suýt phải ngồi xe lăn

18/08/2020, 18:00 GMT+07:00

Trong thể thao, tai nạn và chấn thương là điều không ai muốn nhưng lại chẳng thể nào tránh khỏi. Vì vậy, các vận động viên luôn phải chuẩn bị kĩ lưỡng, tìm mọi cách để tránh bị chấn thương.

Mới đây, một tai nạn trong lúc thi đấu đã khiến vận động viên cử tạ người Nga gãy cả hai chân và suýt nữa phải ngồi xe lăn cho tới cuối đời.

 
Vận động viên người Nga bị chấn thương khi tham dự giải vô địch châu Âu. (Ảnh: 7 News)
Vận động viên người Nga bị chấn thương khi tham dự giải vô địch châu Âu. (Ảnh: 7 News)

>> Xem nhanh: Cô gái giảm 45kg nhờ tập luyện bằng cách ăn

Tai nạn bất ngờ trong lúc thi đấu

Theo The Sun đưa tin, một vận động viên cử tạ người Nga Alexandre Sedykh đã gặp phải tai nạn bất ngờ ngay khi đang thi đấu tại giải vô địch cử tạ châu Âu WRPF vào tuần qua. Trong cuộc thi, vận động viên này đã muốn thử sức mình ở mức squat 400kg, thế nhưng khi chưa kịp chinh phục con số này, Alexandre đã ngã khuỵu.

Gãy cả 2 chân vì squat 400 kg, VĐV cử tạ đăng ảnh đầu gối chi chít những vết khâu - Ảnh 1
Alexandre khuỵu xuống khi thử thách mức squat 400kg. (Ảnh cắt từ clip)

Theo thông tin từ giải đấu, các bác sĩ cấp cứu cho vận động viên này nói rằng do gân, cơ đầu gối của Alexandre đứt và toác gần hết nên suýt nữa thì anh đã phải ngồi xe lăn đến cuối đời. Ca phẫu thuật hiện đã thành công tốt đẹp và từ lúc ấy tới nay, Alexandre vẫn phải nằm trên giường. Anh cho biết trên trang cá nhân rằng mình sẽ nằm trên giường trong khoảng 2 tháng và cần tập đi lại từ đầu cũng như tập luyện phục hồi.

>> Xem thêm: Dấu hiệu cho thấy bạn đang tập luyện không đúng cách

Cư dân mạng: "Mong rằng anh ấy sẽ sớm bình phục"

Trước những thông tin được đăng tải nói trên, những người yêu thể thao nói chung và quan tâm tới bộ môn cử tạ nói riêng đều rất lo lắng về tình hình sức khỏe của Alexandre. Bên cạnh đó, họ cũng gửi nhiều lời động viên, chia sẻ và hi vọng anh sẽ mau chóng bình phục. Hiện vẫn chưa có tin về việc liệu vận động viên Nga có giải nghệ hay không.

"Anh ấy làm tôi nhớ tới Jean Pierre Fux. Đó là một người có rất nhiều tiềm năng nhưng cũng vì một cú squat mà phải nói lời vĩnh biệt sự nghiệp."

"Tôi cảm thấy thật đáng tiếc thay cho anh ấy."

"Mong rằng anh ấy mau chóng khỏe lại."

"Tôi cảm thấy đầu gối của mình cũng đau theo."

 
Bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những vấn đề về da do tập thể thao gây ra

Tai nạn ngay trong khi thi đấu của Alexandre Sedykh hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Ngoài ra, đây cũng là một lời nhắc nhở tới mọi người hãy cẩn thận khi tập luyện.

NỮ VẬN ĐỘNG VIÊN GÃY CẢ HAI CHÂN TRONG LÚC THI ĐẤU

Một tai nạn trong lúc thi đấu tương tự như trường hợp nói trên cũng từng xảy ra khiến nữ vận động viên thể dục dụng cụ Samantha phải từ bỏ sự nghiệp thi đấu của mình.

Samantha đã tập luyện bộ môn thể dục dụng cụ 18 năm. Trong khi biểu diễn tại cuộc thi dành cho các trường đại học tại Mỹ, cô đã tiếp đất sai cách khiến chân bị trật khớp.

Nhiều nguồn tin cho biết cô gãy cả hai chân, trật hai khớp và phải thông báo giải nghệ trên trang cá nhân.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!