Đam mê cơ bắp, vận động viên chết thảm vì thuốc tăng cơ

19:00 19/12/2015

Để có thân hình đẹp và được ngưỡng mộ, nhiều người đã bất chấp, làm rất những điều có hại cho sức khỏe rồi cuối cùng lãnh hậu quả không thể cứu vãn. Sau đây là một trong những trường hợp như thế. 

Dean Wharmby (39 tuổi) là một vận động viên thể hình của nước Anh. Với mong muốn có được thân hình thật vạm vỡ, cơ bắp, mỗi ngày anh đều nạp vào cơ thể vô số những thứ độc hại, đặc biệt là lạm dụng nghiêm trọng steroid - loại thuốc tăng cơ chứa nhiều tác dụng phụ.


Anh có thân hình vạm vỡ đáng mơ ước. (Ảnh: Internet)
Anh có thân hình vạm vỡ đáng mơ ước. (Ảnh: Internet)

Khi chưa mắc bệnh, Dean là một người đàn ông có thân hình vạm vỡ nhưng không phải nhờ tập luyện hay ăn uống mà là thuốc tăng cơ. Lúc đầu anh chỉ sử dụng thuốc kích thích cơ bắp trong một năm để hình thành cơ bắp nhưng sau đó anh sớm bị nghiện thứ thuốc này.Thời kì đỉnh điểm nhất, anh nặng tới 128kg.


Thời kì anh còn khỏe mạnh (Ảnh: Internet)
Thời kì anh còn khỏe mạnh (Ảnh: Internet)


Dean và vợ (Ảnh: Internet)
Dean và vợ (Ảnh: Internet)

Các bác sĩ đánh giá thuốc mà anh sử dụng là một trong những loại độc hại và nếu lạm dụng sẽ dẫn đến hậu quả khủng khiếp.

Tuy nhiên với mong ước có được cơ bắp hoàn hảo, Dean đã bất chấp. Anh đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 19/7/2015.


Những ngày cuối đời của Dean. (Ảnh: Internet)
Những ngày cuối đời của Dean. (Ảnh: Internet)

Sau khi anh qua đời, vợ của anh - Rigby - chia sẻ trên trang Facebook: “Đây quả là một mất mát to lớn đối với tôi nhưng đó như một sự giải thoát. Tôi biết tuy không còn ở bên cạnh tôi nữa nhưng giờ đây anh ấy được tự do, không còn phải chịu đựng đau đớn bệnh tật”.

Theo y khoa, steroid được xếp vào danh mục loại thuốc C có độc tính cao, thường được sử dụng để tăng cơ bắp nhưng dẫn đến những tác dụng phụ nghiêm trọng như giảm số lượng tinh trùng, vô sinh, teo tinh hoàn, rối loạn chức năng cương dương và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.