Giới trẻ chọn người yêu hay gia đình khi Valentine trùng dịp Tết?

13/02/2018, 08:00 GMT+07:00

Liệu các bạn trẻ nghĩ gì khi Valentine luôn cận kề hay thậm chí trùng với Tết âm lịch và các bạn sẽ ở bên gia đình đón Tết hay bên cạnh người yêu đắm chìm trong dịp lễ này đây? Dưới đây là một số những ý kiến của các bạn trẻ khi nhắc đến vấn đề này. 

Valentine (14/02) được xem là ngày Lễ tình nhân hay ngày Lễ tình yêu để tôn vinh, kỉ niệm những tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân, bạn bè khác phải. Valentine ngày trước bắt nguồn từ các nước Châu Âu hay Châu Mỹ, ngày nay đây được xem là dịp lễ phổ biến trên toàn thế giới. Vào ngày này, những đôi nam nữ sẽ bày tỏ tình cảm với nhau bằng cách tặng nhau hoa hồng và sô cô la. 

Ở Việt Nam đây không chỉ được xem là ngày Lễ tình yêu mà còn là dịp quan trọng để các bạn trẻ nhân cơ hội bày tỏ tới người mình thầm thương trộm nhớ bấy lâu. Nhưng thông thường Valentine lại rơi vào những ngày cận Tết âm lịch Việt Nam hoặc có khi rơi vào đúng dịp Tết. Thế nên không ít bạn đã rơi vào tình cảnh tréo nghoe khi chẳng biết nên bên cạnh gia đình hay dành một ngày cho người mình yêu. Dưới đây là những suy nghĩ cũng như sự lựa chọn của một số những bạn trẻ đã từng rơi vào trường hợp này. 

Giới trẻ nghĩ gì về việc Valentine luôn trùng vào dịp Tết âm lịch? 

Tết âm lịch ở Việt Nam thường rơi vào khoảng tháng 2 của năm, chính vì thế nên không khó tránh khỏi việc Tết sẽ trùng với ngày Valentine. Hầu hết những bạn trẻ đều cảm thấy có chút khó chịu và hụt hẫng khi năm nào cũng đón Tết chung với Valentine. Năm nào "may mắn" thì sẽ trước Tết 1 2 ngày, còn xui thì sẽ trùng ngay vào những ngày Tết. Tuy nhiên vào đúng ngày Valentine, đường phố Sài Gòn vẫn đông đúc và nhộn nhịp người quấn quýt bên nhau. 


Valentine là dịp để các cặp tình nhân thể hiện tình cảm với nhau
Valentine là dịp để các cặp tình nhân thể hiện tình cảm với nhau

Bạn Phạm Hải Yến ngụ tại quận Tân Phú chia sẻ: "Mỗi dịp Valentine trùng với Tết mình đều cảm thấy vô cùng bối rối vì thật sự mình là con gái nên muốn được bên cạnh gia đình nhiều hơn vào dịp Tết. Nhưng người yêu của mình lại muốn mình có thể cùng anh ấy vui chơi vào ngày Lễ tình nhân. Cũng vì chuyện này mà tụi mình suýt đã có cãi vã dù mình thấy nó chẳng đáng".

Giới trẻ chọn người yêu hay gia đình khi Valentine trùng dịp Tết?

Không ít những cặp đôi khi rơi vào trường hợp này đã dẫn đến bất đồng và chưa thể thống nhất được hướng giải quyết. Tuy nhiên không ít bạn lại cảm thấy tình trạng này rất bình thường, chỉ cần biết dung hòa thì có thể giải quyết được. Bạn Lương Hữu Nghĩa ngụ tại quận 3 đã nhận định: "Cá nhân mình thấy Valentine trùng dịp Tết cũng là bình thường vì mình và bạn gái của mình đều đặt gia đình lên hàng đầu nên không hề có bất đồng gì cả. Chỉ thấy hơi tiếc vì không bao giờ đón Valentine đúng ngày như người ta".

Giới trẻ chọn người yêu hay gia đình khi Valentine trùng dịp Tết?

Hầu hết những cảm nghĩ của các bạn trẻ đều xuất phát từ việc có thể dung hòa cả gia đình và tình cảm hay không mà thôi. Có bạn lại thấy khó xử nhưng có bạn lại chẳng hề thấy nó là vấn đề to tát. Mà trong tình yêu quan trọng nhất là có thể dùng hòa mọi thứ chứ bạn không thể nào cứ cố gắng tìm cách thuận theo ý đôi phương được đúng không? Vậy nên các cặp đôi hãy lưu ý vào hoàn cảnh của đối phương để có thể thống nhất với nhau vấn đề tưởng là to nhưng hóa ra là bé này nhé. 

Giới trẻ chọn gia đình hay người yêu nếu Valentine trùng Tết âm lịch? 

Khi được hỏi sẽ chọn đi với người yêu vào dịp Valentine hay bên cạnh gia đình để ăn mừng Tết thì bạn Nguyễn Hoàng Bảo Trân, sinh sống tại quận Tân Phú lại quyết định chọn gia đình: "Đối với mình gia đình quan trọng hơn vì chỉ có mỗi dịp Tết mới được quây quần cạnh nhau. Dù năm nay Valentine trùng vào 29 Tết mình vẫn muốn cùng ba mẹ chuẩn bị đón Tết hơn. Người yêu thì lúc nào cũng gặp được mà"


Các bạn trẻ thường chọn ở cạnh gia đình nhiều hơn là bên người yêu 
Các bạn trẻ thường chọn ở cạnh gia đình nhiều hơn là bên người yêu 

Không ít bạn cũng đồng quan điểm với bạn Bảo Trân khi được hỏi tương tự. Chúng tôi đã lập một cuộc khảo sát trên facebook, cũng với chủ đề này và câu hỏi chọn ở cạnh người yêu hay gia đình, đa phần các bạn lại có nhu cầu được ở cạnh gia đình nhiều hơn. Bạn Lâm Hoàng Thúy Vy đã bình luận: "Một khi đã yêu nhau thật lòng thì đâu cần đến ngày Valentine mới bên nhau ăn mừng, mỗi ngày đều là Valentine cả. Vote các bạn ở bên gia đình". Đúng thật là vậy, kỉ niệm tình yêu xuất phát từ tình cảm của cả hai, thường thì không nhất thiết phải chờ đến ngày đó chúng ta mới tôn vinh mà tình yêu cần được tôn vinh mỗi ngày. Cuộc khảo sát trên facebook về chủ đề này 

Cuộc khảo sát trên facebook về chủ đề này 

Tuy không nhiều bạn trái ý kiến với đại đa số các bạn khi vẫn muốn được bên cạnh người yêu vào những dịp lễ quan trọng. Hầu hết những lý do đưa ra thường là các bạn muốn kỉ niệm tình yêu vào đúng ngày, muốn người yêu của mình bên cạnh mình vào ngày cả thế giới ai ai cũng quyết quýt bên nhau. Hoặc cũng có những bạn đã lên kế hoạch cụ thể để gây bất ngờ cho người yêu nên mới mong người yêu có thể ở cạnh mình vào ngày hôm đó. 

Giới trẻ chọn người yêu hay gia đình khi Valentine trùng dịp Tết?

Ai cũng có ý kiến và suy nghĩ của cá nhân, việc chọn đi cùng người yêu hay gia đình phụ thuộc vào hoàn cảnh, sự thống nhất của cả hai nên không việc gì các cặp đôi phải bối rối khi gặp tình trạng này nữa cả. Nếu không thể ăn mừng lễ tình nhân đúng ngày thì ngày khác chúng ta có thể bù cho nhau. Còn gia đình luôn là chốn quây quần mỗi dịp Tết đến vậy nên chúng ta cũng cần có nhiều thời gian bên cạnh gia đình hơn khi suốt một năm học tập, làm việc vất vả chúng ta đã không có thời gian bên cạnh gia đình nhiều.