Valentine đen 14/4 hãy ăn mì tương đen để thoát kiếp độc thân

12:50 14/04/2021

Thông thường, người ta hay biết tới ngày Valentine 14/2 để các bạn gái bày tỏ tình cảm với các bạn trai, ngày Valentine trắng 14/3 để các bạn trai "đáp lễ" thì hôm nay 14/4, dân tình lại sôi sục với ngày Valentine đen (Black Valentine) dành riêng cho hội độc thân. 

 
Các bạn trẻ còn độc thân sẽ diện áo màu đen trong ngày Black Valentine. (Ảnh: Consolata)
Các bạn trẻ còn độc thân sẽ diện áo màu đen trong ngày Black Valentine. (Ảnh: Consolata)

Xuất phát từ Hàn Quốc, Valentine đen là dịp lễ kỷ niệm thú vị dành cho những chàng trai, cô gái hiện đang chưa có người yêu. Vào ngày này, các bạn trẻ chưa tìm được một nửa của mình hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân sẽ mặc trang phục màu đen, đồng thời cùng nhau tổ chức những bữa tiệc sôi nổi.

Món ăn chính trong những bữa tiệc độc thân ngày Valentine đen này là mì tương đen, một món ăn truyền thống của xứ sở kim chi. Được biết, mì đen jajangmyeon là sự tổng hợp của các nguyên liệu đa dạng và đầy màu sắc, tượng trưng cho những tầng cảm xúc của mỗi con người. Màu đen của sốt tương tượng trưng cho sự đồng cảm về tâm hồn của những người độc thân. 

>> Xem thêm: Valentine Đen 14/4 - các lý do để ăn mừng mình vẫn còn độc thân

 
Mì tương đen, món ăn được nhiều bạn trẻ độc thân lựa chọn trong ngày Black Valentine. (Ảnh: Foody)
Mì tương đen, món ăn được nhiều bạn trẻ độc thân lựa chọn trong ngày Black Valentine. (Ảnh: Foody)

Tại Hàn Quốc, trong ngày này, sinh viên ở các trường đại học sẽ dùng món mì này thay thế cho suất ăn trưa, với quan niệm rằng "năm sau sẽ khác" hoặc năm sau sẽ có người yêu.

Họ cũng sẽ mặc đồ đen, thưởng thức một tô jajangmyeon lớn để tìm thấy sự đồng cảm giữa những "tâm hồn cô đơn". Bởi vậy mà món ăn này cũng như lời nhắn nhủ của hội độc thân dành cho nhau, rằng họ sẽ sớm tìm được nửa kia thích hợp cho mình. 

 
Tin đồn cho rằng, nếu ăn mì tương đen vào ngày Black Valentine sẽ sớm có "bồ". (Ảnh: Korea Lover)
Tin đồn cho rằng, nếu ăn mì tương đen vào ngày Black Valentine sẽ sớm có "bồ". (Ảnh: Korea Lover)

Trước sự rộn ràng của ngày Valentine đen cùng lời đồn ăn mì tương đen sẽ có "bồ", nhiều người đã nhanh chóng để lại bình luận, cho biết hôm nay dù bận cỡ nào cũng phải đi thưởng thức món ăn này. Một số bình luận khác còn hài hước hơn, cho biết dù có ăn cả chục tô mì tương đen thì vẫn khó có thể thoát kiếp độc thân. Thậm chí, tài khoản H.M. còn "cà khịa: "Cho mình hỏi mấy bạn đợt ăn chè đậu đỏ có bồ chưa để mình biết mình ăn mì tương đen". Một dân mạng khác lại xui xẻo hơn: "Ăn 1 gói mì tương đen xong người yêu chưa thấy nhưng Tào tháo đuổi cả sáng."

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên thực tế, việc tin đồn gắn liền với những ngày lễ khiến dân mạng xôn xao từng xảy ra khá nhiều trước đó. Điển hình nhất phải kể đến tin đồn ăn đậu đỏ ngày Thất tịch sẽ có người yêu. Cụ thể, trong vài năm trở lại đây, dân tình không ngừng đồn rằng vào ngày 7/7 âm lịch (hay còn được gọi là ngày Thất tịch, ngày Ngưu lang Chức nữ) nếu ăn chè đậu đỏ thì chắc chắn sẽ có người yêu.

Điều này đã khiến dân tình không ngừng lùng mua chè đậu đỏ trong ngày Thất tịch, khiến món chè này nhanh chóng cháy hàng. Không mua được chè đậu đỏ, các thanh niên lại quay sang mua tất cả những món gì có thể nấu với đậu đỏ để ăn, hòng mong thoát ế. Thế nhưng không ít người chia sẻ rằng, dù ngày 7/7 âm lịch có ăn cả chục tô chè đậu đỏ thì người yêu cũng chẳng thấy đâu. 

 
Chè đậu đỏ từng rất hot trong ngày Thất tịch. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chè đậu đỏ từng rất hot trong ngày Thất tịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù chỉ là tin đồn truyền tai nhau, song nếu được, bạn vẫn có thể ăn một tô mì tương đen vào ngày Black Valentine này. Tuy không nắm chắc có người yêu hay không, song mì tương đen là một món ăn khá ngon, đủ chất và rất tốt cho sức khỏe của bạn đó!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

THAY VÌ ĂN MÌ TƯƠNG ĐEN, BẠN CÓ THỂ TÌM CÁCH ĐỂ CÓ NGƯỜI YÊU

Để chờ được đến ngày có người yêu, trước hết bạn hãy sống thật thoải mái, vui vẻ với kiếp độc thân. Tiếp đó, hãy lên kế hoạch cho bản thân mình để có thể tìm được nửa kia, bằng cách gặp gỡ thêm những người khác giới hoặc tham gia vào những buổi gặp mặt, tìm kiếm đối phương trên các ứng dụng hẹn hò.

Đừng quá nhút nhát, hãy cho thấy bản thân là người tự tin, không ngại giúp đỡ người khác. Tiếp đó, nếu đã có đối tượng rồi thì đừng quá phân vân, hãy tấn công và bày tỏ tình cảm của mình, việc kéo dài thời gian có thể làm bạn mất đi người thương của mình. Việc thất bại có lẽ sẽ xảy ra, nhưng đừng sợ, bởi biết đâu bạn lại gặp may mắn thì sao?

Xem thêm TẠI ĐÂY!