Xót xa nhìn lại bộ phim đầu tiên và cuối cùng của Vân Quang Long

30/12/2020, 08:50 GMT+07:00

Sự ra đi đột ngột của ca sĩ Vân Quang Long do đột quỵ như vừa xát thêm muối lên nỗi đau mà làng văn nghệ Việt đã liên tục trải qua trong 2020 vừa qua, hay cụ thể hơn là tháng 12 này.


Ca sĩ Vân Quang Long ra đi quá sớm ở độ tuổi 41

>>> Xem thêm: Ưng Hoàng Phúc khóc thương Vân Quang Long: "Nay bỏ em đi sao?"

Vai diễn đầu tiên và cuối cùng của Vân Quang Long

Mặc dù được biết đến với vai trò ca sĩ, nhưng nếu là người hâm mộ của Vân Quang Long, nhiều khán giả có lẽ vẫn còn nhớ đến lần duy nhất anh lấn sân sang con đường diễn xuất và tạo được ít nhiều dấu ấn đó là vai Thoại trong phim truyền hình Về Quê vào năm 2013 của đạo diễn Trần Cảnh Đôn.


Lần đầu đóng phim nhưng nam ca sĩ được giao cho vai chính

Việc nam ca sĩ tham gia bộ phim trên từng khiến nhiều người rất bất ngờ, bởi trước đó anh đã từ chối kha khá kịch bản vì cho rằng bản thân không có khả năng diễn xuất. Vai diễn trong bộ phim này có những nét tương đồng với anh như đều có quê ở Đồng Tháp, hoà đồng, cởi mở. Về Quê mang câu chuyện kể về chàng trai với hoài bão đem hình ảnh quê hương Việt Nam giới thiệu cho khắp bạn bè thế giới thông qua ngành du lịch.


Thời điểm đó anh dành thời gian đi diễn ở hải ngoại nhiều nên ai cũng
bất ngờ khi thấy Vân Quang Long chịu quay phim truyền hình


Vẫn nụ cười hiền lành đó bao nhiêu năm, nhưng nay đã không còn

>>> Đừng bỏ qua: Cuộc sống hôn nhân viên mãn của Vân Quang Long cùng vợ kém 10 tuổi

Vân Sơn đau xót hay tin Vân Quang Long qua đời

Cũng như nhiều nghệ sĩ cùng thời, Vân Quang Long đã sang Mỹ định cư và xây dựng hoạt động văn nghệ ở đây khá ổn định. Anh còn đang nuôi dự định sau khi ổn thoả cuộc sống sẽ đưa vợ con sang, nhưng đến nay đã đành bỏ dở.


Gia đình nhỏ ấm cúng của nam ca sĩ

Danh hài Vân Sơn - người từng có dịp mời Vân Quang Long nhiều lần biểu diễn ở sân khấu của mình tại hải ngoại khi hay tin không khỏi xúc động: "Ca Sĩ Vân Quang Long đã vĩnh viễn ra đi. Lại một lần nữa Vân Sơn tiễn biệt người anh em trong nghề. Qua những lần làm việc cùng em, em đã để lại một hình ảnh Vân Quang Long đầy nhiệt huyết trên sân khấu và rất dễ thương trong đời thường. Tui ghét nhận tin dữ, tui ghét tiễn người đi, tui ghét năm 2020! Ra đi thanh thản nhe Long".

 
Nguyên văn bài đăng của danh hài Vân Sơn
Nguyên văn bài đăng của danh hài Vân Sơn

Việc qua đời đột ngột nào cũng sẽ để lại nhiều nỗi xót xa cùng cực. Mong rằng gia đình ca sĩ Vân Quang Long sẽ sớm có thể vượt qua và chu toàn lo hậu sự.

>>> Xem thêm: Cuộc sống của Vân Quang Long tại Mỹ

Ảnh: Facebook nhân vật

ĐỘT QUỴ LÀ GÌ VÀ LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT?

Từ câu chuyện của ca sĩ Vân Quang Long và trước đó là nghệ sĩ Chí Tài, có thể thấy đây là tình trạng đáng báo động. Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là tình trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng, xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc có một mạch máu trong não bị vỡ. Khi đó, lượng oxy và dinh dưỡng nuôi các tế bào não bị giảm đáng kể. Trong vòng vài phút, các tế bào não bắt đầu chết dần và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Chúng ta nên tham khảo những biểu hiện sau để nhận biết được dấu hiệu đột quỵ:

- Mặt có biểu hiện không cân xứng, miệng méo, nhân trung lệch.

- Thị lực giảm, mắt mờ, không nhìn rõ. Biểu hiện này thường biểu hiện không rõ rệt nên rất khó nhận biết.

- Tê mỏi chân tay, cử động khó, khó cử động, tê liệt một bên cơ thể.

- Rối loạn trí nhớ, không nhận thức được, gặp khó khăn trong việc suy nghĩ từ để nói, không diễn đạt được, có cảm giác mơ hồ.

- Khó phát âm, nói ngọng bất thường, môi lưỡi tê cứng.

- Đau đầu dữ dội, cơn đau đến nhanh, có thể gây buồn nôn hoặc nôn.

Xem thêm thông tin về ca sĩ Vân Quang Long TẠI ĐÂY!