Vạch trần loạt lí do "chính đáng" của phụ nữ khi ngoại tình

17/01/2014, 21:00 GMT+07:00

Theo chuyên gia tâm lý Renee Lee, dưới đây là những nguyên nhân và lý do thực tế cho việc phụ nữ ngoại tình.

Theo chuyên gia tâm lý Renee Lee, dưới đây là những  nguyên nhân và lý do thực tế cho việc phụ nữ ngoại tình. Nó có thể giúp ích rất nhiều cho nam giới trong việc tìm người yêu tương lai.

1. Trải qua thay đổi lớn

5 lý do khiến phụ nữ ngoại tình

Theo chuyên gia Renee Lee, khi trải qua những sự kiện hay thay đổi trọng đại như tốt nghiệp, mất người thân, thăng chức,… thì phụ nữ hay có những chuyển biến về tâm lý. Những sự thay đổi trong cuộc sống cùng với gánh nặng mà nó mang lại đã gây nên tâm lý muốn tìm một người mới, một sự chú ý mới, một cuộc tình mới để có thể tạm quên đi những khó khăn vất vả này của phụ nữ.

2. Cảm thấy không được coi trọng

5 lý do khiến phụ nữ ngoại tình

Khi đạt được một thành công nào đó như được tăng lương, mua được áo đẹp, giảm cân thành công,… thì phụ nữ rất mong muốn được nghe những lời khen ngợi nhưng đáng tiếc rằng bạn trai hay chồng của họ lại rất tiết kiệm trong việc đưa ra lời khen. Theo chuyên gia Renee Lee thì phụ nữ tìm kiếm một sự kết nối về tinh thần với người mình yêu và mong muốn bản thân mình được người yêu khen ngợi, yêu thương, công nhận tài năng và giá trị. Và nếu không nhận được điều đó, phụ nữ thường cảm thấy bối rối, khó chịu và không thoả mãn.

Vì vậy, phụ nữ dễ bị sa ngã khi gặp một người nói chuyện ngon ngọt, tâng bốc và khen ngợi mình còn nhiều hơn bạn trai mình. Nói đang giản, phụ nữ sẽ dễ dàng ngoại tình nếu mối quan hệ họ đang không được xem trọng và họ có thể tìm kiếm điều đó ở một người mới.

3. Chuẩn bị để kết thúc một mối quan hệ

5 lý do khiến phụ nữ ngoại tình

Với một vài người, khi cảm thấy mối quan hệ hiện tại sắp đổ vỡ, họ có xu hướng tìm người mới “sơ cua” để việc chia tay nếu có diễn ra cũng sẽ có ngay một người thay thế.  Và cũng có một vài người dùng người thứ 3 như một cách tự kiểm tra bản thân xem liệu có thể bắt đầu một mối quan hệ mới được sau khi chia tay hay không.

4. Cảm thấy mối quan hệ hiện tại không còn vui nữa

5 lý do khiến phụ nữ ngoại tình

Chuyên gia Renee Lee giải thích rằng: khi mối quan hệ tình cảm đang có hoàn toàn bị bao phủ bởi những lo toan, buồn phiền trong cuộc sống thì phụ nữ dễ cảm thấy mình đang bất hạnh. Do đó, khi họ gặp một người đàn ông nào khác có thể làm họ cười, làm họ cảm thấy thoải mái, vui vẻ thì họ sẽ dễ dàng bị quyến rũ chạy theo mối tình mới đó.

5. Chuyện ấy đã trở nên tẻ nhạt

5 lý do khiến phụ nữ ngoại tình

Đàn ông không phải đối tượng duy nhất còn những phút giây “vui vẻ”.  Phụ nữ cũng có những nhu cầu của riêng mình. Và khi họ cảm thấy những nhu cầu của mình không được thoả mãn và đáp ứng như mong đợi thì họ dễ nảy sinh tâm lý buồn bực, khó chịu và không hài lòng.

Đặc biệt, “chuyện ấy” là một vấn đề phụ nữ rất ngại đem ra bàn bạc, góp ý với bạn trai hay chồng của mình. Vì thế, nếu không được thoả mãn, phụ nữ thường sẽ nhẫn nhịn chịu đựng hoặc tự đi tìm cách thoả mãn riêng cho họ, đặc biệt là họ sẽ tìm những chuyện tình một đêm hoặc người không bị ràng buộc về tình cảm, hoàn toàn tự do.

Giờ thì chúng ta đã biết tại sao phụ nữ ngoại tình. Các chị em phụ nữ à, nếu các bạn đã thật sự có ý muốn đến với một người nào khác, thì cứ chia tay người đang quen đi đã, sẽ ít rắc rối và phiền toái hơn phải lén lút vụng trộm đó.