"Vạch mặt" vợ chồng nuôi chú khỉ cho là biết nói tiếng người

17:50 16/03/2021

Những ngày gần đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao về một chú khỉ biết "nói tiếng người" ở khu vực núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Thậm chí nhiều người vì tò mò mà đã đến tận nơi để tìm hiểu thực hư về câu chuyện, trong đó có chủ kênh YouTube A.S.67 (hay còn gọi là A.S.). Anh đã đến gặp đôi vợ chồng nuôi con khỉ được cho là đặc biệt này, trò chuyện với họ để làm sáng tỏ sự việc.

Theo đó, một người đàn ông nuôi chú khỉ khẳng định với anh A.S. rằng, chú khỉ này có thể nói chuyện, kêu khách, kêu ba, kêu mẹ, gọi ăn cơm. Thậm chí, ông còn cho biết nó biết có thể cầm, xem điện thoại như con người, khi thấy ông ra ngoài nó sẽ "quậy" cho đến khi nào ông về thì thôi. "Nó kêu ba, ba, ba hoài...", người đàn ông kể.

 
Người đàn ông áo xanh được cho là chủ nhân của chú khỉ (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông áo xanh được cho là chủ nhân của chú khỉ (Ảnh: Chụp màn hình)

"Nuôi lâu nó mến tay, mến chân, còn tiền thì bao nhiêu xài cũng hết, nên có người trả anh 200 triệu đồng anh không bán. Kể cả có 500 triệu anh cũng không đồng ý", ông cho biết.

Lấy lý do là được một người ở nước ngoài gửi về 10 triệu đồng, chỉ cần được gặp con khỉ và nghe nó nói tiếng người, anh A.S. đã được chủ nhân con khỉ cho phép giao lưu với con vật đặc biệt này. Ban đầu khi được đưa ra, chú khỉ có vẻ hoảng sợ nên không ngồi yên. Sau đó, anh A.S. đề nghị vợ của người đàn ông kia kêu chú khỉ nói tiếng người thì chị đáp: "Làm sao mà kêu nó nói được. Nó thích thì nó nói thôi. Cái này là do nó tự phát tâm biết nói nên không kêu được."

Rồi anh A.S. nói với chú khỉ: "Con tên Ngọc phải không? Bác của con ở bên Mỹ gửi cho con 10 triệu đồng. Chỉ cần con nói được một tiếng thôi là bác cho con liền". Thế nhưng có vẻ như chú khỉ không hiểu nên chỉ chăm chú vào quả quýt được chủ nhân cho.

 
Chú khỉ được đặt tên là Ngọc (Ảnh: Cắt từ clip)
Chú khỉ được đặt tên là Ngọc (Ảnh: Cắt từ clip)

Sau một hồi trò chuyện, người xem bất ngờ nghe thấy những câu như: "Chào bác", "Bác nói xạo quá à". Và chủ nhân của chú khỉ cũng hào hứng cổ vũ theo: "Đó, nó nói chào bác đó. Nói rõ luôn".

Tuy nhiên thực chất đây là lời của anh A.S., anh đã giả giọng như chú khỉ nói chuyện, chứ thực chất chú khỉ này không hề nói được một tiếng nào sau một hồi lâu chơi đùa cũng nam YouTuber này. Thay vào đó, chú khỉ chỉ biết nhảy lên, cào anh A.S. như bao chú khỉ bình thường khác.

 
Chú khỉ chơi đùa cùng anh A.S. nhưng không nói được tiếng nào (Ảnh: Cắt từ clip)
Chú khỉ chơi đùa cùng anh A.S. nhưng không nói được tiếng nào (Ảnh: Cắt từ clip)

Cuối đoạn clip, anh A.S. khẳng định, tất cả những người đã quay video cho rằng chú khỉ nói được tiếng người đều là bịa đặt. "Từ sớm đến giờ em vô đây thấy con khỉ này chẳng nói được tiếng nào hết, giờ đợi nó nói vậy không lẽ đợi từ ngày này qua ngày khác. Con khỉ mình đã huấn luyện thuần thục là nó phải khôn, muốn nó nói tiếng nào là nó nói tiếng đó, chứ không phải như mấy người làm video không đúng sự thật."

 
Anh A.S. khẳng định con khỉ không nói được tiếng người (Ảnh: Cắt từ clip)
Anh A.S. khẳng định con khỉ không nói được tiếng người (Ảnh: Cắt từ clip)

Sau khi đoạn clip này được đăng tải đã nhận về nhiều lượt tương tác của người xem. Đa phần đều đồng tình với chủ kênh YouTube cho rằng không thể nào có chuyện khỉ nói được tiếng người. Vì vậy, việc anh A.S. làm sáng tỏ sự việc được mọi người tán dương nhiệt tình. Ngoài ra, cũng có nhiều người khác mong muốn cặp vợ chồng chủ nhân chú khỉ sẽ lên tiếng rõ ràng về sự việc, bởi xuyên suốt video, hai người luôn khăng khăng chú khỉ có thể nói chuyện như con người, nhưng khi bị anh A.S. "vạch trần" thì lại không nói gì.

Hiện đoạn clip vẫn đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÓ HAY KHÔNG VIỆC ĐỘNG VẬT BIẾT NÓI TIẾNG NGƯỜI

Không chỉ chú khỉ này, mà trước đó, đã có nhiều con vật khác được người ta truyền tai nhau rằng nó có thể nghe, hiểu và nói chuyện như con người. Trước đó, một chú chó ở miền Tây cũng gây sốt vì được cho là có khả năng đặc biệt này. Song vẫn chưa ai được tận mắt chứng kiến nó trổ tài mà cũng chỉ là được nghe truyền đạt lại.

Vậy có hay không chuyện động vật có thể nói được tiếng người? Điều này có lẽ chẳng ai có câu trả lời chắc chắn. Tuy nhiên, việc chúng có "ngôn ngữ" riêng thì hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi chúng ta vẫn thường thấy nhiều loài động vật sống theo bầy đàn hoặc cùng nhau "hợp tác" kiếm mồi. Nếu không có "ngôn ngữ" riêng hoặc một cách giao tiếp nào đó chỉ mình chúng biết thì điều này khó mà thực hiện được. 

Xem thêm tại đây!