Vạch mặt những dấu hiệu cho thấy bạn là một đứa bạn tồi

16:00 23/08/2014

Bỗng có một ngày mọi người xung quanh "quay lưng" với bạn và bạn thì chẳng hiểu lý do vì sao. Hãy thử tự vấn bản thân lại xem liệu bạn có phải là một đứa bạn tồi hay không?

Dấu hiệu cho thấy bạn là một đứa bạn tồi.
Ảnh minh họa

Thường hủy cuộc hẹn vào ngay phút cuối

Hủy một cuộc hẹn vì lí do cấp bách là một chuyện chấp nhận được, nhưng cứ liên tục hủy các cuộc hẹn hò gặp gỡ bạn bè thì lại là một dấu hiệu cho thấy bạn là một người bạn không tốt.

Sức chịu đựng của mọi người là có giới hạn. Nếu bạn cứ thoải mái cho bạn bè "leo cây" thì chắc chắn sẽ có một ngày họ chẳng muốn chơi hay gọi điện rủ bạn đi đâu nữa. 

Tiết lộ bí mật của nhau cho người khác

Bạn bè đồng nghĩa với việc tin tưởng và chia sẻ cho nhau những chuyện khó nó cùng người khác. Thế nhưng nếu bạn cứ đi "rêu rao" tất cả mọi thứ bạn nghe được với mọi người thì bạn bè sẽ sớm "từ mặt" bạn.

Bạn đừng nghĩ rằng tiết lộ một chút bí mật để mọi người bàn tán là hoàn toàn vô hại. Vấn đề không phải là bí mật đó ghê gớm tới cỡ nào mà chính là bạn đã phản bội lại lòng tin của bạn bè đặt vào mình.

dấu hiệu cho thấy bạn là một đứa bạn tồi.
Ảnh minh họa

Không có cố gắng

Tình bạn cũng giống như tình yêu, phải xuất phát từ hai phía. Bạn không thể ngồi đợi bạn bè gọi điện hẹn hò, rủ rê mà chẳng lần nào chủ động trước. Hay tệ hơn là cứ nhờ vả bạn bè giúp đỡ và "trốn" khi họ có việc cần đến bạn. Nếu bạn không thể hiện sự cố gắng của mình trong tình bạn thì bạn là một đứa bạn tồi rồi đấy.

Không giữ liên lạc.

Ai cũng bận bịu với công việc,trường lớp, gia đình, yêu đương, nhưng việc chẳng bao giờ nhắn cho bạn mình một tin nhắn nhỏ thì chắc chắn là không chấp nhận được. Nhưng nếu một người bạn không ngại liên lạc với bạn thường xuyên mà bạn không hề trả lời hay liên lạc lại với họ, thì bạn nên bỏ thói xấu đó càng nhanh càng tốt.

Gây hấn, tranh cãi thường xuyên

Chuyện tranh luận, cãi cọ với bạn bè là điều "thường như cơm bữa". Nhưng nếu bạn là người chưa chi đã đòi "ăn thua đủ" thì không tốt rồi đấy. Hãy bình tĩnh và hít thật sâu vào. Luôn luôn suy nghĩ thật kĩ trước khi bạn nói hay làm một điều gì đó. Có thể bạn sẽ làm tổn thương bạn bè mình đấy.

dấu hiệu cho thấy bạn là một đứa bạn tồi.
Ảnh minh họa  

Ích kỉ

Đúng là bạn cũng phải lo cho bản thân của mình, nhưng đừng bắt bạn bè bạn luôn phải đổi điểm hẹn, làm những thứ mà chỉ có bạn thích hay luôn đặt nhu cầu của mình lên trên họ. Ai cũng muốn tìm một người bạn chứ không phải tìm một ông hoàng/bà hoàng để hầu hạ.

Kết

Chúng ta đều ít nhất cũng phạm phải một hoặc vài ba điều vừa kể trên một vài lần, không sao, đâu ai là hoàn hảo đúng không? Nhưng nếu bạn thường xuyên phạm phải toàn bộ những điều trên thì bạn rõ ràng là cần nhìn lại mình. Bạn muốn tìm một người bạn tốt? Vậy bản thân bạn phải là một người bạn tốt trước cái đã, phải không nào.