vắc xin Covid-19

Vắc xin Covid-19: Cập nhật những tin tức liên quan về các loại vaccine phòng chống Covid-19. Thông tin về vacxin Covid-19 sẽ được cập nhật liên tục và mới nhất tại đây.

Hà Nội: Ghi nhận xuất hiện biến thể BA.5, tăng ca bệnh Covid-19 nặng

Xã hội

Số ca bệnh Covid-19 tại Hà Nội thời gian gần đây có dấu hiệu gia tăng, trong đó thủ đô cũng ghi nhận sự xâm nhập của biến chủng phụ BA.5.

Một hãng dược dự tính tung vaccine nhắm thẳng BA.5

Xã hội

Nhiều hãng dược phẩm lớn trên thế giới đang rất tích cực nghiên cứu loại vaccine nhắm thẳng vào các biến chủng mới của Omicron.

Việt Nam ghi nhận biến chủng mới của Covid-19

Sức khỏe

Thông tin về biến chủng Covid-19 mới BA.5 xâm nhập Việt Nam được Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, ông Phan Trọng Lân nhắc tới trong cuộc họp chiều ngày 27/6

Đại diện HCDC lên tiếng vấn đề phải cam kết nếu từ chối tiêm vaccine

Xã hội

Đại diện HCDC đã đưa ra lời giải thích xung quanh yêu cầu ký giấy cam kết nếu không đồng ý tiêm vaccine Covid-19 để bà con hiểu rõ hơn.

Việt Nam lập kế hoạch tiêm vaccine mũi 4: Không làm đại trà

Xã hội

Theo các chuyên gia, tiêm vaccine mũi 4 đại trà là điều không cần thiết. Bởi đối với người đang khoẻ mạnh, việc tiêm mũi 4 không có giá trị nhiều.

Nghiên cứu đưa Covid-19 khỏi danh mục bệnh đặc biệt nguy hiểm

Xã hội

Việt Nam sẽ nghiên cứu, căn cứ tình hình dịch để chuyển biện pháp chống Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B.

F0 khỏi Covid sau bao lâu nên tiêm vaccine: Chuyên gia khuyến cáo

Xã hội

Sau khi khỏi bệnh, F0 không nên chủ quan, thay vào đó hãy tiêm vaccine ngay khi có thể. Điều này là để bảo vệ sức khoẻ bản thân tốt hơn.

Luật sư: Người từ chối tiêm vaccine Covid có thể bị truy cứu hình sự

Xã hội

Theo Luật sư Khôi, dù chưa có quy định bắt buộc về việc tiêm vaccine nhưng nếu việc từ chối tiêm gây ra một số hệ quả thì có thể bị phạt khá nặng.

Số F0 mới đạt đỉnh trong 2 năm: Hà Nội cao chưa từng có

Xã hội

Không chỉ riêng Hà Nội mà tổng số ca mắc Covid-19 trên cả nước cũng đã được ghi nhận ở mức cao nhất trong vòng 2 năm qua kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Tiêm mũi 3 Pfizer, Moderna cần lưu ý thời gian giảm hiệu quả

Xã hội

Sau một thời gian ngắn, hiệu quả bảo vệ của liều thứ ba vaccine mRNA Pfizer và Moderna sẽ giảm đáng kể. Cụ thể, ở tháng thứ tư sau tiêm, chỉ còn 66%.

Xem thêm