Hà Nội: Va chạm tàu hỏa khiến ô tô nát tươm, 5 người tử vong

24/10/2016, 11:00 GMT+07:00

Khi băng qua đường sắt, Xe Honda CRV đã va chạm với tàu hỏa khiến 5 người chết, 2 người nguy kịch.

Sáng nay, ngày 24/10, trên Quốc lộ 1A địa phận xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội, đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm. Đúng lúc đoàn tàu khách chuyển hướng về trung tâm Hà Nội đang chạy đến thì một xe ôtô Honda CRV chở 7 người băng qua đường sắt gây ra va chạm mạnh. Chiếc ô tô bị tàu hỏa cuốn vào trong, vò nát sau đó bật ra bên đường.

Cú va chạm mạnh khiến 5 người tử vong.
Cú va chạm mạnh khiến 5 người tử vong. Ảnh: Hiển Kim

Nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết khi đó ôtô đang băng qua đường sắt để ra Quốc lộ 1 thì tàu hỏa SE2 chạy hướng TP.HCM - Hà Nội chạy tới đâm ngang khiến ôtô văng khỏi hiện trường khoảng 30m.

Tại điểm đường ngang chỉ có cảnh báo đèn, chuông tự động nhưng không có rào chắn. Vụ tai nạn làm 4 người trên ôtô chết tại chỗ (gồm 2 nam, 2 nữ), 1 người chết tại bệnh viện.

Trong số này, chỉ mới xác định được rõ một nạn nhân là Bùi Văn Cần (nam, sinh năm 1992, thường trú Ninh Bình) và Nguyễn Duy Minh

Hai người bị thương, trong đó tài xế ôtô bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Việt - Đức. Người còn lại được cấp cứu tại Bệnh viện Nông nghiệp.

Tại hiện trường, chiếc ô tô màu trắng bị méo mó nhiều bộ phận, các mảnh vỡ văng xa, nhiều vết máu loang lổ trên đường, cả cửa trước và cửa sau đều bị bung ra.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc.

Đoạn đường ngang dân sinh nơi xảy ra tai nạn không có rào chắn, hệ thống cảnh báo tự động ở đường ngang vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.