Va chạm giao thông, chồng thay vợ ăn vạ nhưng có thể bị phạt 100 triệu

18:30 28/06/2020

Xảy ra va chạm khi tham gia giao thông là điều không ai mong muốn bởi nó gây ra khá nhiều hậu quả. Với những cú va chạm nhẹ, gây móp méo xe thì người tham gia giao thông thường tự giải quyết với nhau để tránh gây thêm phiền phức.

Một trường hợp gần đây nhất được dân mạng quan tâm không ngớt, đó là đôi vợ chồng tưởng chừng đã đồng ý giải quyết vụ đụng xe trong ôn hòa thì ngay hôm sau đã “lật kèo”.

 
Vụ va chạm của 2 xế xịn thu hút sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: BEATVN).
Vụ va chạm của 2 xế xịn thu hút sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: BEATVN).

Hai xế xịn va chạm và cách giải quyết trong hòa bình

Được chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết kể lại vụ đụng xe giữa hai chiếc ô tô thương hiệu đắt đỏ. Cụ thể, chiếc xe BMW xanh do một nam tài xế lái đang lưu thông trên đường có va chạm với chiếc Mer đỏ chạy ra từ chỗ đang đỗ.

Nhận thấy đối phương là một chị gái nên anh tài xế BMW đã xuống xe và định giải quyết vụ việc trong ôn hòa. Dù vậy, chị gái đi Mer đỏ vẫn rút điện thoại ra và gọi chồng đến. Anh chồng tới nơi thì khăng khăng phán xe BMW sai rồi bắt đối phương phải bồi thường 100 triệu đồng.

Trước tình hình này, anh BMW đã gọi cảnh sát giao thông nhưng chưa kịp thì người chồng bỗng đổi thái độ, xin lỗi rối rít: “Vợ em hay đụng xe nên em căng với anh vì sợ bắt nạt vợ em". Sau khi mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa trong không khí ôn hòa, chủ của 2 chiếc xe lại ai về nhà nấy. Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây.

 
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Bị khách giục ship nhanh, tài xế giao hàng va chạm với xe "sang" và cái kết "ấm lòng" từ chị chủ xe

Vợ chồng đi xe Mer đỏ “lật kèo”

Tưởng như vụ đụng xe đã giải quyết xong, vậy nhưng khó ai có thể ngờ rằng ngay ngày hôm sau vợ chồng đi xe Mer đỏ nhanh chóng “lật kèo”, đổ hết lỗi sai cho anh tài xế BMW: "Đây là lỗi của anh, không phải của vợ em, do anh đi không chú ý người rẽ ra".

Cùng lúc đó, anh lái xe BMW đã đưa ra hóa đơn sửa xe hết hơn 200 triệu đồng, vợ chồng nhà xe Mer cũng không thua kém khi sửa xe hết 100 triệu đồng. Hai bên không ai chịu ai, lại tranh cãi và rồi kéo nhau lên cơ quan chức năng giải quyết.

Phía cơ quan chức năng quyết định chuyển hồ sơ sang bên điều tra vụ việc này thiệt hại tài sản hơn 100 triệu đồng. Được biết, theo điều 260 Bộ luật Hình sự năm 2015 thì người gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng có thể bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Ngoài ra còn phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

 
Xe BMW bị đụng không hề nhẹ. (Ảnh: BEATVN).
Xe BMW bị đụng không hề nhẹ. (Ảnh: BEATVN).

>> Có thể bạn quan tâm: Nữ shipper quẹt hư bộ đèn trăm triệu, chủ xe vẫn nhẹ nhàng cho qua

Cư dân mạng hả hê: “Đáng đời”

Vụ va chạm của hai chiếc xế xịn sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Ai nấy đều cảm thấy hả hê khi đôi vợ chồng đi xe Mer phải “lãnh đủ” vì màn lật kèo, đòi bồi thường từ anh tài xế xe BMW. Nhiều ý kiến cho rằng, vụ việc đáng lẽ đã xong xuôi, nhưng vì vợ chồng nhà kia làm căng nên mới ra nông nỗi như thế. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Tham thì thâm, cho đáng đời cái tội đi ăn vạ người khác”.

- “Đáng ra là không bị phạt gì cả, giờ thì hay rồi”.

- “Chắc tưởng anh kia sợ lỗi nên mới giải quyết ôn hòa hay gì? Người ta tử tế cho còn không muốn thì chịu thôi”.

- “Xe sửa mất hẳn 1-200 triệu, thế này sao dám mua xe”.

- “Vốn dĩ giải quyết nhẹ nhàng không muốn lại thích căng như dây đàn cơ, giờ nõ đứt ra đấy thì chờ tòa tuyên án nhé”.

 
Chiếc Mer đỏ cũng "thương tích" không kém. (Ảnh: BEATVN).
Chiếc Mer đỏ cũng "thương tích" không kém. (Ảnh: BEATVN).

>> Có thể bạn chưa xem: Anh xe ôm bỗng mất trí nhớ, dần ngất lịm đi vì lỡ quẹt ô tô 50 tỷ

Sự việc trên đến nay vẫn còn xôn xao trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng họ có thể giải quyết nhẹ nhàng ổn thỏa, vậy nhưng đôi vợ chồng đi xe Mer lại bất ngờ "lật kèo". Bạn nghĩ sao về cách giải quyết của các bên liên quan trong vụ đụng xe này?

TÔNG VÀO XẾ XỊN, ANH THỢ XÂY ĐƯỢC TÀI XẾ ĐƯA CHO 5 TRIỆU

Vụ đụng xe được chia sẻ trên mạng xã hội khiến mọi người không khỏi lo lắng cho anh thợ xây khi đụng phải xế xịn.

Tiền sửa xe chắc chắn rất đắt đỏ nhưng anh chàng lại được chủ xe tốt bụng, đưa thêm cho 5 triệu đồng.

Lý do là bởi anh thợ xây sẽ dùng 5 triệu đó để đưa lại cho chủ xe bị va chạm, điều này giúp vợ chủ xe không nghi ngờ, cũng không làm ầm ĩ lên.

Hành động của chủ xe đã khiến dân mạng phải ngưỡng mộ bởi ít ai lại có lòng tốt, giúp đỡ cho anh thợ xây vốn là người đã đụng xe của mình như vậy.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!