Uyên Linh: Tôi toàn quyền quyết định không gian âm nhạc của riêng mình

18:38 19/06/2019

Xin chào Uyên Linh! Được biết Linh tới Đà Nẵng và biểu diễn tại đêm thứ tư của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, cảm xúc của Uyên thế nào? 

Uyên thấy thích thú nhất là mỗi lần quay lại, lại thấy Đà Nẵng có một vài điều gì đó mới mẻ. Có khi là một địa điểm du lịch mới khánh thành, có khi là "oh grab bây giờ đã về Đà Nẵng",... thấy Đà Nẵng phát triển như vũ bão vậy! Đôi lúc mình ích kỷ cho riêng mình, ước gì Đà Nẵng "vắng" như lúc trước, nhưng sẽ nhanh chóng gạt cảm giác đó đi thôi.

Với sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Linh rất vui vì đó là một chương trình nghệ thuật lớn được đầu tư nghiêm túc, chất lượng nghệ thuật cao, được thực hiện bởi ekip chuyên nghiệp và tài năng. Linh luôn cảm thấy vinh dự khi được hát trong chương trình này.

Uyên Linh: Tôi toàn quyền quyết định không gian âm nhạc của riêng mình - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hát tiếng Anh luôn là sở trường của Uyên Linh, vậy khi thể hiện ca khúc “Rolling in the deep” trong chương trình lần này, Linh có làm điều gì tạo sự mới lạ cho một hit đã quá quen thuộc với khán giả yêu nhạc quốc tế? 

Thực ra giọng hát của mỗi nghệ sỹ là khác nhau, vì thế, bản thân mỗi người khi cất lên giọng hát một bài nào đó, nó đã mang màu sắc khác rồi. Hơn nữa, đây là một ca khúc nổi tiếng mà bản thân bài hát và bản phối gốc đã rất hay rồi, nên Linh chỉ cần cover đúng theo bản gốc và đẩy cảm xúc riêng mình vào đó, Linh nghĩ sẽ đủ cho khán giả cảm nhận được tinh thần và vẻ đẹp của ca khúc.

Là một trong số ít những ca sỹ tạo được dấu ấn và con đường riêng mà không bị chi phối bởi các trào lưu âm nhạc, Uyên Linh đã làm như thế nào để tạo được một “màng chắn” vững vàng như thế để theo đuổi con đường riêng mình?

Linh chấp nhận và bằng lòng với thực tế rằng gu âm nhạc của mình - nhạc Uyên Linh - chưa thật sự gặp được thị hiếu số đông. Trên sự bằng lòng đó, Linh có đủ sự thả lỏng và có toàn quyền quyết định không gian âm nhạc riêng của mình. Mình nâng niu những giá trị mà mình theo đuổi một cách tự do, tự tại… Có lẽ vì vậy mà nhạc của Linh không có 2 chữ "áp lực", có thể thay bằng 2 chữ "nội lực" chăng? Nội lực trong mỗi con người là vô biên, Linh tin rằng khi nội tâm con người tĩnh tại thì những sáng tạo mới ra đời. Những sáng tạo dựa trên nền tảng tinh thần thì luôn tồn tại. 

Từ sau liveshow riêng năm 2014, đã 5 năm trôi qua Uyên Linh chưa thực hiện tiếp đêm nhạc riêng mình, Uyên Linh có dự định nào cho việc này chưa? Vì dụ như liveshow kỷ niệm 10 năm đăng quang Vietnam Idol vào năm 2020 chẳng hạn? 

Linh không đặt nặng việc có liveshow đâu. Một lần nữa khẳng định lại, cá nhân Linh là người cởi mở quan điểm. Không phải người ta làm thì mình cũng phải làm cho giống. Mình thực sự thích, thấy cần, thấy tốt, thì dồn hết vốn liếng và tâm tư vào làm. Còn nếu mình chưa sẵn sàng, cứ “từ từ khoai sẽ nhừ”. 

Uyên Linh: Tôi toàn quyền quyết định không gian âm nhạc của riêng mình - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vậy bạn có ý định làm một CD cover lại những ca khúc nước ngoài nổi tiếng hay không? 

Nếu Linh có làm một CD cover những ca khúc quốc tế thì đó nhất định sẽ không phải là cover toàn những ca khúc nổi tiếng, có thể là những bài hát mà riêng Linh yêu thích thôi. Đã nói là "làm cho vui" mà. Hình như tổng số những ca khúc nước ngoài Linh hay được yêu cầu biểu diễn trong các event, chương trình... đủ làm 2 album rồi đấy! 

Rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khi thu nhập cao thường ăn diện đồ hiệu, khoe nhà đẹp xe đẹp,... như một cách đánh bóng hình ảnh bản thân khẳng định “đẳng cấp”, còn Uyên Linh cứ bình lặng và giản dị như bao năm nay vẫn vậy. Đó là lựa chọn của Linh hay do nguyên nhân khác? 

Do bạn không biết đấy thôi chứ Linh cũng khoe nhà khoe xe suốt. Có một cái nhà, một cái xe, cũng khoe hoài (cười). Ý Linh là, trong một chừng mực nào đó, khoe những thứ mình mua được bằng chính sức lao động của mình thì có gì là sai? Nhưng Linh cũng thú nhận mình là người nhàm chán, có vài đôi giày đi hoài, có 2-3 cái túi dùng hoài. Chẳng qua do sở thích mỗi người mỗi khác. Linh không thích mua hàng hiệu nhưng Linh cũng như bao người, thích sắm sanh tài sản.

Uyên Linh: Tôi toàn quyền quyết định không gian âm nhạc của riêng mình - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cảm ơn Linh về cuộc trò chuyện!

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, diễn ra từ 01/6 đến 06/7/2019, gồm 05 đêm thi với 05 chủ đề: Cội nguồn (01/6/2019, đội Việt Nam – Nga), Mầm sống (08/6/2019, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15/6/2019, đội Phần Lan - Ý), Sắc màu (22/6/2019, đội Anh – Trung Quốc), Ra khơi (06/7/2019, đêm Chung kết).