Uyên Linh: “Thiếu tình yêu không phải nỗi buồn quá lớn...”

12/01/2015, 20:00 GMT+07:00

Tuy được nhiều khán giả đề nghị làm 1 CD tiếng Anh thế nhưng Uyên Linh khẳng định sẽ không làm vì cô luôn tâm niệm mình là ca sĩ Việt Nam.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Mối tình “bí mật” giữa Uyên Linh và Dũng Đà Lạt luôn thu hút sự chú ý của truyền thông và báo chí. Mới đây, Uyên Linh đã chia sẻ những sáng tác của anh Dũng trong sản phẩm mới đa phần sáng tác theo cảm xúc và Linh cũng thể hiện những ca khúc ấy bằng chính cảm xúc của mình. Vậy không biết giữa hai người có “cảm xúc” đặc biệt với nhau không?

Nếu nói "không" thì cũng không đúng lắm (cười). Linh nghĩ giữa những người cộng sự với nhau ít nhiều cũng phải có sự yêu mến nhất định thì mới làm việc chung được. Sản phẩm lần này của Linh, ngoài sự hỗ trợ đắc lực từ anh Dũng thì còn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ công ty Music Faces và anh Đức Trí nữa.

Linh nghĩ giữa những người làm âm nhạc với nhau thì quan trọng hơn hết chính là sự gắn bó vì nhờ đó mà chúng ta có thể đồng cảm, thấu hiểu, cùng nhau thăng hoa trong nghệ thuật và mang đến cho khán giả những sản phẩm chất lượng, đong đầy cảm xúc.

Khán giả yêu thích giọng hát của Uyên Linh không chỉ vì kỹ thuật biểu diễn mà còn vì cảm xúc của bạn khi thể hiện qua bài hát. Phải chăng, mỗi khi biểu diễn bạn thường nghĩ đến chuyện tình cảm của mình? Không biết hiện giờ Uyên Linh đang “độc thân vui tính” hay “đang trong một mối quan hệ” nhỉ?

Linh thì “đang trong một mối quan hệ” với rất nhiều người (cười lớn). Nói đùa vậy thôi chứ Linh dành nhiều sự quan tâm cho gia đình, bạn bè, thú nuôi, vật nuôi,…đó mới là những mối quan tâm của Linh hiện tại và bản thân mình cũng lấy cảm hứng chủ yếu từ đây. Về tình yêu nam nữ, Linh nghĩ đó chỉ là một chuyện rất nhỏ thôi. Đối với Linh, nếu khuyết tình yêu nam nữ thì bản thân cũng sẽ cảm thấy thiếu vắng nhưng đó không phải là nỗi buồn quá lớn.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Rất đông khán giả thích nghe Uyên Linh hát tiếng Anh, đặc biệt là những ca khúc mang hơi hướng nhạc kịch. Vậy bạn có nghĩ sẽ làm một CD nhạc tiếng Anh để chiều lòng khán giả không?

Đầu tiên Linh rất cảm ơn tình cảm của khán giả đã dành cho mình. Mình cũng nhận được khá nhiều lời yêu cầu từ phía khán giả, đề nghị làm một CD cover những ca khúc quốc tế nổi tiếng nhưng Linh cũng muốn trả lời luôn là Linh sẽ không làm 1 CD tiếng Anh.

Với Linh, là một người ca sĩ Việt Nam thì tiếng mẹ đẻ vẫn là điều đẹp nhất mà mình đang theo đuổi. Linh hát nhạc nước ngoài đó là thể hiện tình yêu âm nhạc không biên giới nhưng khi được hát tiếng mẹ đẻ thì đó là thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước.

Có ý kiến cho rằng, việc một nghệ sĩ có thể hát được tiếng Anh đồng nghĩa với việc sẽ đưa nghệ sĩ đó nâng tầm quốc tế một chút, thể hiện được sự đa dạng. Vậy có phải suy nghĩ của Linh hơi có phần khắt khe?

Mỗi người, mỗi quan điểm thôi. Sẽ có ca sĩ muốn tấn công thị trường quốc tế nhưng với Linh thì không. Linh luôn nghĩ thị trường của mình là ở đây, ngay trên chính quê hương của mình. Thỉnh thoảng, Linh vẫn nhận show nước ngoài mà (cười), nơi nào có người Việt muốn nghe Linh hát thì Linh sẵn sàng mang âm nhạc đến với họ và tất nhiên là Linh sẽ hát tiếng Việt.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà Linh từ chối hát tiếng Anh. Những bài tiếng Anh sẽ là điểm nhấn nhá riêng, giúp khán giả cảm thấy mới mẻ và thú vị hơn. Còn Linh thì vẫn có một niềm khao khát và một tình yêu mãnh liệt đối với tiếng Việt.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có bao giờ Uyên Linh nghĩ mình sẽ thay đổi dòng nhạc, cho ra một sản phẩm mang hơi hướng du ca chẳng hạn?

Ồ, về chuyện này thì Linh vẫn chưa nghĩ đến nhưng nếu cảm thấy nó hợp với bản thân thì Linh cũng sẽ “liều mình” thử một phen xem hiệu ứng khán giả thế nào nhé (cười).

Ở mỗi môi trường biểu diễn khác nhau thì cảm xúc của người nghệ sĩ chắc hẳn cũng sẽ thay đổi. Vậy thì không biết Uyên Linh thích diễn ở đâu và diễn với những đối tượng khán giả nào?

Các bạn sinh viên rất nồng nhiệt, còn ở phòng trà thì Linh được sống với cảm xúc của bản thân nhiều hơn. Chúng ta không thể nào giữ một tâm thế và một trạng thái ở những môi trường biểu diễn khác nhau. Diễn với sinh viên thì nhiệt huyết mặc dù chất lượng âm thanh không tốt nhưng không khí thì cực náo nhiệt ồn ào, bản thân Linh cũng thích những gì náo nhiệt tưng bừng. Trong phòng trà thì chúng ta có cơ hội ngồi lại bên nhau một cách ấm cúng, thủ thỉ cùng nhau những giai điệu đầy cảm xúc. Ở sân khấu, nhà hát lớn thì đó lại là một sự đầu tư khác và một tính chất khác.

Tóm lại, Linh nghĩ nghĩa vụ của người nghệ sĩ là phải thể hiện mình một cách đúng đắn và hợp lí với những nơi mình xuất hiện, không được phép chọn ở đâu là nơi mình thích nhất vì khán giả ở đâu cũng vậy. Họ đều là những người yêu mến giọng hát của mình và mình phải luôn trân trọng những tình cảm trân quý ấy.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nếu để tự nhận xét về bản thân thì Linh thấy mình so với thời Vietnam Idol khác nhau thế nào?

Linh đăng quang Vietnam Idol năm 2010 tính đến nay cũng đã 5 năm rồi. Trong suốt chặng đường 5 năm, Linh nghĩ mình đã có cơ hội để mình trải nghiệm nhiều hơn trong cái nghề của mình. Linh được đi nhiều nơi, biểu diễn ở nhiều chỗ, nhận được nhiều show khác nhau, thậm chí Linh cũng đã có những show diễn gọi là liveshow của riêng mình. Đó là những trải nghiệm đắt giá mà càng ra đời, càng đi làm thì mình mới có thể cảm nhận được.

Việc đi làm nó có 2 khía cạnh, một là làm điều mình yêu thích, theo đuổi đam mê, thứ hai nó chính là nguồn kiếm sống của mình. Bài học lớn nhất mà Linh vẫn đang học hàng ngày chính là sự cân bằng. Làm sao để cuộc sống của mình, của những người xung quanh mình dễ thở hơn, nhẹ nhàng hơn nhưng không quá sa đà vào vật chất, vẫn giữ được cái trong sáng khi làm nghệ thuật.

Thế thì, 5 năm qua điều mà Uyên Linh cảm thấy khó khăn nhất?

Nếu mà nói về khó khăn thì có lẽ Linh may mắn hơn các bạn cùng lứa. Mỗii năm Linh đều có liveshow riêng, có những sản phẩm riêng và lượng khán giả của Linh ngày càng chắt lọc và luôn ủng hộ Linh hết mình, có thể nói là theo Linh trên từng cây số. Chính vì những điều may mắn và hạnh phúc ấy mà Linh cảm nhận những khó khăn mình đã trải qua thật quá nhỏ bé.

Cảm ơn Uyên Linh về buổi phỏng vấn. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp nghệ thuật, mãi luôn được khán giả yêu mến và ủng hộ hết mình.