USSH’s Spelling Bee – Học bổng tiếng Anh toàn phần đã có chủ

14/10/2014, 16:00 GMT+07:00

Sau gần ba tiếng tranh tài căng thẳng tại Vòng 2 & Chung kết cuộc thi USSH’s Spelling Bee, học bổng tiếng Anh toàn phần đã tìm được chủ nhân

Sau gần ba tiếng tranh tài căng thẳng tại Vòng 2 & Chung kết cuộc thi USSH’s Spelling Bee, học bổng tiếng Anh toàn phần đã tìm được chủ nhân của mình.

“USSH’s Spelling Bee” là Cuộc thi Đánh vần tiếng Anh được tổ chức tại trường ĐH KHXH&NV, dành cho sinh viên trường và mở rộng đối tượng tham gia ra cho sinh viên toàn thành. Cuộc thi là một hoạt động nhằm Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Thành phố nhiệm kỳ V (2015-2020) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV nhiệm kỳ VII (2014-2017). Cuộc thi được tài trợ bởi trung tâm Anh ngữ VATC, đồng tài trợ bởi Starbucks Vietnam, kem Thổ Nhĩ Kỳ Sahara, được bảo trợ truyền thông bởi YAN (www.yan.vn) và báo Sinh viên Việt Nam (www.svvn.vn). Tổng giá trị giải thưởng gần 40 triệu đồng.

Từ khi phát động, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm theo dõi của hàng ngàn các bạn sinh viên đang theo học tại trường ĐH KHXH&NV và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Với gần 200 đơn đăng ký dự thi, Vòng loại được tổ chức vào ngày 27/9/2014 đã chọn ra được 50 bạn thí sinh đi tiếp vào Vòng 1. Qua tranh tài, 30 bạn thí sinh đã tiếp tục giành được chiếc vé đi tiếp vào Vòng 2 & Chung kết cuộc thi.

Tại Vòng 2, các bạn thí sinh phải thi đấu theo hình thức đối kháng. Mỗi cặp thi phải đánh vần 3 từ, các bạn giành quyền đánh vần bằng cách nhấn chuông, ai đánh vần được 2/3 từ sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Sau gần hai tiếng căng thẳng, 15 bạn thí sinh đã chứng tỏ được bản lĩnh và bước tiếp vào Chung kết.

Hình thức thi ở Vòng Chung kết là đấu loại trực tiếp. Các bạn thí sinh được cho một từ tiếng Anh, và phải đánh vần đúng, nếu sai bị loại ngay lập tức. Và cuối cùng, bạn Cao Phạm Oanh Phương (sinh năm 1995) đã xuất sắc chiến thắng và giành được học bổng tiếng Anh toàn phần của trung tâm Anh ngữ VATC – đơn vị tài trợ của cuộc thi. Hai bạn thí sinh giành giải Nhì và giải Ba chung cuộc là bạn Lê Ngọc Thành Trung và bạn Nguyễn Ngọc Linh Chi.

Chia sẻ sau khi nhận giải, bạn Oanh Phương cho biết: “Mình vẫn không nghĩ là mình có thể giành được giải Nhất, vì mình thấy còn có nhiều bạn giỏi hơn mình. Các bạn ấy thi đấu rất bản lĩnh, nhưng có lẽ do một chút may mắn nên mình đã vinh dự được nhận giải thưởng này. Xin cảm ơn Ban tổ chức vì một cuộc thi hết sức thú vị và bổ ích như thế này".

Cuộc thi USSH’s Spelling Bee lần thứ nhất đã khép lại. Hy vọng rằng đây sẽ là một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên được rèn luyện và trau dồi khả năng Anh ngữ của mình.