Chiếc li thần kì "hô biến" nước lọc thành sinh tố siêu ngon

11:00 05/01/2016

Nếu bạn muốn uống sinh tố thoải mái mà không lo lắng tăng cân hay dung nạp các chất độc hại vào cơ thể, chiếc li mang tên The Right Cup có thể giúp bạn.


Chiếc li thần kì biến nước lọc thành sinh tố. (Ảnh: Indiego)
Chiếc li thần kì biến nước lọc thành sinh tố. (Ảnh: Indiego)

Mới đây, một kĩ sư có tên Isaac Lavi cùng các cộng sự tại công ty có trụ sở ở New York, Mỹ đã sáng chế ra chiếc li nói trên. Không giống như chiếc li bình thường, The Right Cup có thể biến nước tinh khiết thành nước có hương vị sinh tố, dù cơ bản nó vẫn là nước lọc.


Nguyên tắc hoạt động của chiếc li. (Ảnh: Indiego)
Nguyên tắc hoạt động của chiếc li. (Ảnh: Indiego)

Về cơ bản, đây vẫn là chiếc li thông thường và nước rót vào vẫn giữ nguyên thành phần. Tuy nhiên, về cấu tạo, The Right Cup sẽ có thêm bộ phận tạo hương, hướng trực tiếp lên mũi. Trong khi đó, vành đai li phủ một lớp làm ngọt nhẹ, tự nhiên giúp lưỡi có thể cảm nhận được hương vị. Khi cả hai kết hợp với nhau có thể tạo ra hương vị như một li nước ép thật.

“Theo như tìm hiểu, mũi có khả năng nhận biết hương vị tới 80% và đó là lí do vì sao phần tỏa hương vị nhắm thẳng vào bộ phận này. Tuy nhiên, nó chỉ có nhiệm vụ đánh lừa bộ não chứ không hề làm mũi bị ‘sặc’. Cùng với vị ngọt tự nhiên, được Cục quản lí thực phẩm và dược phẩm Mỹ kiểm duyệt với độ an toàn cực kì cao, chúng ta có một li nước trái cây ngon lành, dù thực tế ta đang uống nước lọc”, Isaac giải thích.


Có nhiều hương vị cho người dùng lựa chọn. (Ảnh: Indiego)
Có nhiều hương vị cho người dùng lựa chọn. (Ảnh: Indiego)

Cũng theo tiết lộ của vị kĩ sư này, The Right Cup hiện mới có một số hương vị nhất định bao gồm dâu, cam, táo, đào và cola. Sắp tới đây, nhóm sẽ bổ sung vào danh mục các hương vị mới đa dạng hơn cho người dùng lựa chọn.

Dự kiến, nó sẽ bán ra vào tháng 4 sắp tới với giá khoảng 25 đô la/chiếc (khoảng 500.000 đồng).