Uống nhiều cà phê sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả?

14:30 18/01/2015

Những thành phần chất có chứa trong cà phê có thể giảm cân, cà phê được xem là một trong các phương pháp chống lại bệnh tiểu đường Loại 2.

1. Chất Magnesium


Magnesium là một trong những chất enzym rất cần thiết cho cơ thể,nó giúp làm giảm lượng đường trong máu,giúp cơ thể có thể chống lại chất insulin tốt hơn, cà phê được xem là một trong các phương pháp chống lại bệnh tiểu đường loại 2. Và dĩ nhiên là nó giúp bạn có nhiều năng lượng hơn để luôn tỉnh táo cả ngày dài.

2. Giúp tăng cường độ tập trung


Ít ai có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi đầu óc không tỉnh táo, và ngoài lợi ích giúp bạn giảm cân, cà phê còn giúp tăng cường khả năng tập trung của tâm trí bạn nhờ công dụng giúp tỉnh ngủ của nó, giúp bạn có thể suy nghĩ kĩ càng từng quyết định của mình hơn.

3. Chất Antioxidant


Chất Antioxidant thường được tìm thấy trong cà phê, trà và chocolate có khả năng giúp tăng cường sự trao đổi chất và giảm chất béo trong cơ thể. Nên nhớ hãy uống cà phê nguyên chất, chứ không phải loại chế biến sẵn trong lon, chai vì chúng chứa nhiều hóa chất hơn là chất bổ tự nhiên.

4. Vitamin B


Cà phê là một nguồn cung cấp Vitamin B dồi dào như Vitamin B6 và B3 vì cà phê xuất phát từ hạt, và hầu hết các loại hạt và đồ legume đều giàu Vitamin B giúp tăng cường việc trao đổi chất và giải tỏa stress.

5. Chất Kẽm


Kẽm vừa là một khoáng chất và là một chất có lợi cho việc cải thiện hormone trong cơ thể. Vì việc giúp cơ thể sản xuất ra đầy đủ lượng testosterone rất quan trọng trong việc đốt mỡ và làm chậm tiến trình lão hóa. Chất Kẽm cũng giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể chống chọi tốt hơn trước nhiều loại bệnh.

6. Chất Manganese


Có thể ít ai biết về chất Manganese, nhưng nó rất tốt và quan trọng cho việc trao đổi chất trong cơ thể. Cà phê, Cacao và hạt Chia là những nguồn Manganese dồi dào.

7. Chất Chronium


Một chất rất có lợi cho cơ thể nhờ khả năng làm giảm lượng đường trong máu và giảm cơn thèm ăn đồ ngọt của bạn xuống, khiến cà phê là một phương pháp hiệu quả dành cho ai đang kiêng đồ ngọt.

8. Có lợi cho việc tập thể dục


Vì cà phê sẽ làm nhịp tim của bạn tăng lên, khiến trao đổi chất tăng tốc, và bơm nhiều andrenaline vào cơ thể, khiến bạn có thể rèn luyện cơ thể hiệu quả hơn bình thường. Thậm chí, cà phê còn làm giảm các cơn ê nhức cơ bắp sau một ngày luyện tập mệt mỏi nữa đấy.

9. Giảm Stress


Điều khiến nhiều người thích cà phê là vì nó giúp giải tỏa căng thằng. Vì stress sẽ khiến cơ thể ta sản xuất ra nhiều chất cortisol rất có hại, và làm bạn tăng cân dù đang ăn kiêng. Hãy uống từ 1 tới 2 ly một ngày để giảm thiểu các cơn stress mà bạn gặp.