Chủ nhật đầu tiên của 2019: CĐM đua nhau bày tỏ mong muốn, ước nguyện "lạ mà quen"

06/01/2019, 08:30 GMT+07:00

Mỗi năm luôn có một ngày vô cùng đặc biệt mà nó chỉ xuất hiện duy nhất một lần. Năm 2019 này vào ngày Chủ nhật đầu tiên, liệu khi làm điều gì đó vào ngày nó có trở nên đáng nhớ hay không? Hay liệu những ước muốn trong ngày, những khởi đầu trong ngày sẽ đem đến cả năm mới như ý?

Để ý kỹ hơn một tí thì chúng ta thường rất có xu hướng tin vào những thứ có vẻ như là đặc biệt, chẳng hạn như bật điện thoại thấy được số giờ và phút giống nhau, thì có lẽ ai đó đang nhớ đến mình. Một ngày trùng với năm, tháng, như ngày 12/12/2012 cũng sẽ trở nên thiêng liêng vô cùng. Vậy thì bây giờ đã xuất hiện ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới rồi, cùng xem cộng đồng mạng có những điều gì muốn làm nhất trong ngày hôm nay đây?

Chủ nhật đầu tiên của 2019: CĐM đua nhau bày tỏ mong muốn, ước nguyện

Mong muốn của mỗi người không giống nhau, thế nhưng đọc vào thì ai cũng nhìn thấy hình bóng mình trong đó, quả là rất lạ mà quen phải không?

"Xem nốt phim. Quên gì đáng quên thì quên, có gì đáng từ bỏ thì nên từ bỏ, có gì thật sự đã lỡ thì không nên bỏ lỡ nữa. Hiển nhiên ngoài tất cả ra còn việc qua môn thuận lợi :))"

"Ngồi cuộn chăn khắp người mà làm khoá luận tốt nghiệp cho qua mấy ngày ấm áp này. Không phải nấu cơm, không phải dọn nhà. Cứ ngồi im làm bài, ấm áp và no bụng."

"Mong muốn của tao là điểm thi thử Đại học cao tý ăn Tết cho ngon :)) Vâng và kết quả tao được điểm cao ghê luôn, lạy trời năm nay được cái Tết ấm no."

Phận còn là học sinh, sinh viên, thì chiếc ghế nhà trường vẫn còn là một nỗi ám ảnh khi phải loay hoay với xấp đề cương học mãi không xong, đống luận văn viết mãi chẳng ra hồn mà tiền học phí thì vẫn cứ tăng. Vậy nên đối với họ, có lẽ qua môn, tốt nghiệp là điều vô cùng tuyệt vời rồi.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Muốn Tết năm nay có người yêu về ra mắt. Chứ năm nào cũng bị hỏi đi hỏi lại 1 câu. Thiệt chả biết giấu mặt vào đâu luôn."

"Em chỉ muốn khép lại năm 2018 với tư cách là người không độc thân nữa."

"Muốn ai đó quan tâm yêu thương tôi dù chỉ là một ngày, miễn là 24 tiếng nghĩ về nhau."

Tất nhiên là ước nguyện có một ai đó bên cạnh là không thể nào thiếu rồi. Dù bạn có theo chủ nghĩa độc thân đi chăng nữa thì cũng không thể nào phủ nhận rằng, cảm giác có một người có thể hiểu và cùng trải qua với mình lúc nào cũng tuyệt vời hơn. Chưa kể đến, có lẽ các câu hỏi "Bao giờ lấy chồng?" hay "Bao giờ lấy vợ?" như tục lệ họp gia đình hằng năm cũng đủ để khiến bạn có động lực kiếm cho mình một tri kỷ rồi đúng không nào?

Chủ nhật đầu tiên của 2019: CĐM đua nhau bày tỏ mong muốn, ước nguyện

Cũng không quên ước nguyện có thể cùng bố mẹ trải qua thêm nhiều cái xuân nữa, để Tết nào cũng ấm no, hạnh phúc. Và tuyệt hơn hết đó là có thể quên hết mọi chuyện cũ, để cho mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng, càng mơ hồ càng tốt. Bởi những kỷ niệm buồn thì chỉ đáng bị trôi đi, như là một bài học cho bản thân rút kinh nghiệm để năm mới có thể khởi sắc hơn.

"Sang năm mới có thể có nhiều niềm vui đến bản thân và gia đình, việc học công việc thuận lợi vậy là đủ rồi. Quên đi 1 năm cũ đầy xót xa bi thương."

"Chỉ muốn sang năm mới bố mẹ đừng già đi :((( trong khi mình còn chưa kịp trưởng thành."

"Muốn quên hết những chuyện không vui của năm cũ và bắt đầu niềm vui hạnh phúc của một năm mới."

Muốn có một năm mới đầy niềm vui không khó đâu, bởi chuyện tốt lành luôn ở xung quanh ta. Vấn đề là ở bản thân chúng ta phải sắp xếp được mọi thứ vào trật tự, xem xét lại những ưu tiên trong cuộc sống để không bỏ lỡ bất cứ một khoảnh khắc đẹp đẽ nào.

Liệu bạn đã nghĩ ra được điều mình muốn làm hay chưa? Cứ bật mí với YAN đi, chắc chắn ước nguyện của bạn rồi cũng sẽ như ý muốn thôi.

Nguồn bình luận: Pho