​CĐM bàng hoàng trước tin Unshō Ishizuka - người lồng tiếng giáo sư Oak trong Pokemon đã qua đời

19/08/2018, 10:00 GMT+07:00

Sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư thực quản, ông Unshō Ishizuka - người lồng tiếng nhân vật giáo sư Oak trong Pokemon đã qua đời vào thứ Hai vừa qua.

Trang web chính thức của Aoni Production - công ty đại diện cho một số diễn viên lồng tiếng và nghệ sĩ Nhật Bản vừa đưa tin nghệ sĩ Unshō Ishizuka đã qua đời vào tuổi 67 (tính theo lịch truyền thống Nhật Bản là tuổi 68) sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư thực quản. Ông được biết đến là người lồng tiếng cho nhân vật giáo sư Oak trong bộ phim hoạt hình đình đám Pokemon.


Trang Twitter của Aoni Production đưa thông tin về ông Unshō Ishizuka
Trang Twitter của Aoni Production đưa thông tin về ông Unshō Ishizuka

Người nhà của ông hiện đã tổ chức lễ tang và lễ truy điệu riêng, tuy nhiên họ cũng đã lên kế hoạch cho một buổi lễ đưa tiễn có sự tham gia của rộng rãi của bạn bè và người hâm mộ.


Ông Unshō Ishizuka ra đi sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư
Ông Unshō Ishizuka ra đi sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư

Ishizuka đã đóng góp nhiều cho ngành công nghiệp phim hoạt hình Nhật Bản kể từ khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 1984, với nhiều vai chính trong các bộ phim hoạt hình anime. Cùng với vai trò lồng tiếng giáo sư Oak và một số nhân vật khác trong Pokemon, ông cũng là người lồng tiếng cho nhân vật Satan trong Bảy viên ngọc rồng - Dragon Ball Super; Joseph Joestar trong Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo cùng nhiều bộ phim hoạt hình khác.


Nhân vật giáo sư Oak trong Pokemon
Nhân vật giáo sư Oak trong Pokemon

Trang Anime News Network cho biết thêm rằng Ishizuka cũng xuất hiện trong các bản lồng tiếng Nhật của các bộ phim phương Tây - bao gồm cả một số vai diễn lồng tiếng do Liam NeesonLaurence Fishburne thủ vai.

Trước tin này, một số CDM cũng đã tỏ ra thương tiếc. Bạn N.H.K chia sẻ: "Trong Pokemon, mình thích nhất là giọng của giáo sư, sau này ghiền mình còn cố nhái theo giọng này. Chú ra đi rồi, buồn quá!"

Tài khoản M.K thì bày tỏ: "Vậy là từ này sẽ không còn được nghe chất giọng trầm khàn đặc trưng của ông nữa rồi, cả một thời tuổi trẻ của mình".

Sự ra đi của nghệ sĩ Unshō Ishizuka đã để lại biết bao sự nuối tiếc cho người thân, bạn bè và fan hâm mộ. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ông.

(Ảnh: Internet)