UNICEF kêu gọi khẩn cấp quyên góp cứu trợ trẻ em, phụ nữ miền Trung

24/10/2020, 14:00 GMT+07:00

Trong nhiều ngày qua, bão lũ ở miền Trung đã gây ra ngập lụt, sạt lở tại nhiều tỉnh. Cuộc sống của những người tại khu vực này nói chung và trẻ em nói riêng đều đang gặp phải rất nhiều khó khăn.

Mới đây, UNICEF đã lên tiếng kêu gọi quyên góp và cứu trợ cho trẻ em, phụ nữ trong vùng lũ.

 
Chuyên gia UNICEF tại vùng lũ. (Ảnh: UNICEF Việt Nam)
Chuyên gia UNICEF tại vùng lũ. (Ảnh: UNICEF Việt Nam)

>> Xem nhanh: UNICEF: 2 trong 5 trường học thiếu thiết bị rửa tay

Bão lũ ở miền Trung đe dọa hơn 1,5 triệu trẻ em

Sau bão lũ, có ít nhất 135 nghìn gia đình phải chịu ảnh hưởng trực tiếp vì nhà cửa, mùa màng bị tàn phá cũng như cơ sở hạ tầng hư hại nặng nề. Hơn 1,5 triệu trẻ em tại 5 tỉnh miền Trung Việt Nam phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh, thiếu dinh dưỡng cũng như chậm phát triển.

 
Lũ lụt ở miền Trung đã ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của những người tại đây. (Ảnh: Tiền Phong)
Lũ lụt ở miền Trung đã ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của những người tại đây. (Ảnh: Tiền Phong)

Cho tới nay, đã có 42 trạm y tế bị tàn phá, cùng với đó là nhiều trạm y tế khác bị cô lập. Điều này khiến cho công việc chăm sóc y tế cơ bản cũng như phòng chống dịch bệnh sau lũ trở nên khó tiếp cận với phụ nữ và trẻ em. Bên cạnh đó, các trường học cũng bị hư hại khiến 1,2 triệu trẻ em chưa thể trở lại trường. 

 
Trường học ngập nước sau lũ. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Trường học ngập nước sau lũ. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

>> Xem thêm: UNICEF dẫn đầu trong việc thu mua, cung ứng vaccine Covid-19

UNICEF kêu gọi quyên góp khẩn cấp

Trong thời gian sắp tới, miền Trung có thể phải đối mặt với một cơn bão khác, do đó thời gian cứu trợ là không nhiều. Sau khi trải qua khảo sát của Tổng cục Phòng chống Thiên tai Việt Nam và chuyên gia của UNICEF, một đợt kêu gọi quyên góp cứu trợ cho phụ nữ và trẻ em vùng lũ đã được thực hiện.

 
Trường học thiệt hại nặng nề sau lũ. (Ảnh: Giáo Dục và Thời Đại)
Trường học thiệt hại nặng nề sau lũ. (Ảnh: Giáo Dục và Thời Đại)

Nội dung cứu trợ gồm có phân phối hệ thống xử lý nước tới các gia đình, cung cấp bộ dụng cụ vệ sinh bao gồm xà phòng cho trẻ em gái, phụ nữ ở những nơi bị ảnh hưởng. Các đồ dùng thiết yếu đảm bảo sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh, trẻ em cũng được mua sắm, đồng thời thành lập đội hỗ trợ lưu động, thực hiện bổ sung đa vi chất cho phụ nữ có thai, trẻ dưới 5 tuổi.

Thêm vào đó, khoản quyên góp này cũng được sử dụng để mua sắm tài liệu học tập, trợ giúp các trường đang phải chịu thiệt hại để trẻ em được tiếp tục con đường học vấn. Ngoài ra, việc hỗ trợ tâm lý xã hội cũng sẽ lập tức được triển khai trong cộng đồng, trường học, giúp mọi người tiếp cận được tới các kênh an toàn.

 
UNICEF kêu gọi hướng về miền Trung, quyên góp ủng hộ cho những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất trong bão lũ. 
UNICEF kêu gọi hướng về miền Trung, quyên góp ủng hộ cho những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất trong bão lũ. 

Để ngay lập tức ủng hộ cho quỹ của UNICEF nhằm tiếp cận và hỗ trợ những trẻ em và phụ nữ dễ bị tổn thương nhất trong đợt bão lũ ở miền Trung Việt Nam này, bạn có thể sử dụng QR Code phía trên hoặc thông qua đường dẫn này đến trang web chính thức của UNICEF tại Việt Nam.

Bão lũ ở miền Trung đã gây ra rất nhiều thiệt hại với đời sống của những người tại đây, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Hành động kêu gọi quyên góp của UNICEF lúc này là vô cùng đúng lúc và cần thiết để trợ giúp mọi người nhanh chóng ổn định cuộc sống.

YAN hân hạnh đồng hành cùng UNICEF truyền tải các thông điệp ý nghĩa đến được với hàng triệu bạn trẻ Việt Nam.

SỨ MỆNH CỦA UNICEF

UNICEF là Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc và được thành lập vào năm 1946 bởi Liên Hiệp Quốc.

UNICEF đã có mặt ở hơn 190 quốc gia trên thế giới để bảo vệ quyền sống, quyền học tập và quyền phát triển của trẻ em.

Tổ chức này liên tục thực hiện các hoạt động, chiến dịch với đối tượng là trẻ em, giúp các em được sống trong môi trường không phân biệt đối xử, không bị bạo lực học đường.

Hiện tổ chức đang có những hoạt động rất hiệu quả tại Việt Nam.

Xem thêm TẠI ĐÂY!