Unicef công bố đêm hội ZEROAWARDS

10:39 09/10/2013

Vào ngày 5/12/2013, UNICEF Việt Nam sẽ tổ chức Đêm hội UNICEF ZEROawards đầu tiên để vinh danh những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp to lớn và ý nghĩa cho mục tiêu giảm thiểu số trẻ em bị tử vong hoặc bị tổn thương vì những nguyên nhân có thể phòng tránh được xuống thành số KHÔNG. 

Unicef ZEROawards, một sự kiện gây quỹ diễn ra hàng năm, lần đầu tiên được tổ chức tại Khách sạn InterContinental Asiana, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một đêm hội trang trọng hội tụ các cá nhân có uy tín và ảnh hưởng của Việt Nam nhằm kêu gọi thêm nhiều đầu tư cho việc phát hiện và đưa ra những giải pháp bền vững cho trẻ em trên diện rộng.

Đêm hội này là sáng kiến nhằm thúc đẩy Chiến dịch “Believe in ZERO” (Tin vào số KHÔNG), một chiến dịch toàn cầu của Unicef được phát động tại Việt Nam, nhằm giảm số trẻ em tử vong vì các nguyên nhân có thể phòng tránh được xuống thành số KHÔNG.


Dàn Sao Việt chung tay kêu gọi cho chiến dịch "Tin vào số Không"

Ở Việt Nam, mỗi ngày vẫn còn hơn 100 trẻ em tử vong vì các nguyên nhân có thể phòng tránh được như viêm phổi và tiêu chảy; mỗi giờ có một trẻ em tử vong do tai nạn thương tích như đuối nước hoặc tai nạn giao thông; có hơn 3 triệu trẻ em chưa được tiếp cận với nước sạch; và hơn 2 triệu trẻ em dưới 5 tuổi chịu ảnh hưởng lâu dài về thể chất và trí tuệ do suy dinh dưỡng.

Theo Unicef, chỉ một trẻ em bị chết oan thôi cũng đã là quá nhiều. Unicef tin rằng những con số được đề cập ở trên cần phải được giảm xuống thành số KHÔNG vì rằng hầu hết những nguyên nhân gây ra đều có thể ngăn ngừa và can thiệp bằng những biện pháp đơn giản, ít tốn kém.

Tuy Việt Nam đã đạt được những thành tựu kinh tế ấn tượng trong những năm gần đây và trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình vào năm 2010, những thành tựu này vẫn chưa đem lại lợi ích cho mọi trẻ em. Cũng trong giai đoạn này, sự trợ giúp của quốc tế để thực hiện các quyền của trẻ em đã giảm đi và còn có xu hướng giảm hơn nữa. Theo bà Lotta Sylwander, Trưởng đại diện của UNICEF Việt Nam - “Trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình là niềm tự hào của người dân Việt Nam, cho thấy rằng Việt Nam có thể tự mình sẵn sàng đảm nhiệm vai trò đầu tư cho trẻ em. Với sự đầu tư to lớn và bền vững dành cho trẻ em, Việt Nam có thể thúc đẩy những tiềm năng vô hạn của quốc gia, ngay cả với từng trẻ em.” 

Đêm hội gây quỹ ZEROawards nhằm mang lại lợi ích cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt trẻ em bị thiệt thòi và yếu thế nhất kể cả trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em nghèo ở khu vực đô thị và trẻ em khuyết tật. Vé tham dự Đêm hội UNICEF ZEROawards được phát hành kể từ ngày hôm nay. Các doanh nghiệp và cá nhân mua vé tham dự Đêm hội là một trong nhiều cách đồng hành cùng những nỗ lực lâu dài của UNICEF nhằm giảm tỷ lệ trẻ em tử vong về số KHÔNG.

Chính thức có mặt ở Việt Nam trong hơn 30 năm qua, UNICEF đã không ngừng hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực cải thiện cuộc sống của trẻ em thông qua các lĩnh vực cung cấp nước sạch, giáo dục, y tế, dinh dưỡng phù hợp, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tai nạn thương tích và bảo vệ trẻ em. 

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, UNICEF, có mặt tại 190 quốc gia bao gồm Việt Nam hiện đang nỗ lực thúc đẩy việc thực hiện các quyền của trẻ em, đặc biệt là quyền của trẻ em thiệt thòi và yếu thế nhất. 

Buổi họp báo ra mắt đêm hội Unicef Zeroawards này cũng nhận được sự quan tâm của khá đông đảo giới truyền thông, các nhà hảo tâm, và một số nghệ sĩ. Một số hình ảnh tại buổi họp báo chiều ngày 8/10:


	
	Nam Cường
	
	Lâm Vinh Hải
	
	Các đại diện của Unicef
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	Nam Cường
	
	Lâm Vinh Hải
	
	Các đại diện của Unicef
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	Nam Cường
	
	Lâm Vinh Hải
	
	Các đại diện của Unicef
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	Nam Cường
	
	Lâm Vinh Hải
	
	Các đại diện của Unicef
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	Nam Cường
	
	Lâm Vinh Hải
	
	Các đại diện của Unicef
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	Nam Cường
	
	Lâm Vinh Hải
	
	Các đại diện của Unicef
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	Nam Cường
	
	Lâm Vinh Hải
	
	Các đại diện của Unicef
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	
	Nam Cường
	
	Lâm Vinh Hải
	
	Các đại diện của Unicef
Nam Cường

Lâm Vinh Hải

Các đại diện của Unicef