Ung thư, giới trẻ và tiền bạc có gì liên quan nhau?

11:00 08/08/2020

Nhưng số liệu thì không biết nói dối! Thống kê của GLOBOCAN 2018 cho thấy Việt Nam đang ghi nhận tình trạng trẻ hóa ở một số bệnh ung thư và tỷ lệ mắc ung thư trong nhóm tuổi 15-29 tại Việt Nam ước tính cao thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á. Và nhiều người trong số đó không thể chi trả nổi tiền chữa trị.

Cuộc sống có thật sự khắc nghiệt với giới trẻ?

Dẫu biết bạn đang tận hưởng tuổi 20, nhưng tuổi 20 không thể bảo vệ bạn khỏi những bất ngờ, rủi ro trong cuộc sống. Một trong những vấn đề đáng báo động là độ tuổi mắc bệnh ung thư tại Việt Nam đang có xu hướng trẻ hóa. Bệnh viện K (Hà Nội) từng tiếp nhận và điều trị cho những bệnh nhân mắc ung thư vú độ tuổi 18-20, ung thư tuyến giáp có những bệnh nhân 20-30 tuổi.

 
Hãy bảo vệ bảo thân ngay hôm nay bằng “FWD Bảo hiểm bệnh ung thư”.
Hãy bảo vệ bảo thân ngay hôm nay bằng “FWD Bảo hiểm bệnh ung thư”.

Số liệu của bệnh viện K cũng cho thấy, chi phí điều trị đối với một bệnh nhân ung thư lên đến hàng trăm triệu đồng/năm. Có khoảng 34% bệnh nhân ung thư ở nước ta không đủ tiền mua thuốc điều trị sau 12 tháng phát hiện bệnh, 22% không thể thanh toán chi phí đi lại, 24,37% gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, phải vay mượn; thậm chí 9% gia đình phải bán đất đai, chuyển nhà.

“Nếu muốn biết giá trị của tiền bạc, hãy ra ngoài và thử vay một ít”, danh nhân Benjamin Franklin nói. Ở độ tuổi 20 hăm hở bước vào đời, bạn rất dễ nhận một gáo nước lạnh khi biết thực tế là kiếm tiền không dễ, mượn tiền càng khó. Chính triết lý sống làm hết mình, hưởng thụ hết mình khiến cuộc sống của giới trẻ đang tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe, tài chính. Tuy nhiên, cuộc sống chỉ khắc nghiệt nếu suốt những năm tháng tuổi trẻ, bạn không hề có bất kỳ sự chuẩn bị nào về sức khỏe, về tài chính cho bản thân mình.

Sớm bảo vệ bản thân để làm chủ cuộc sống

Tương lai có hàng ngàn con đường, nhưng sẽ là bức tranh xám xịt nếu bỏ qua tiết kiệm và dự phòng tài chính. Việc có một kế hoạch bảo vệ sức khỏe và hoạch định tài chính sớm không chỉ có ý nghĩa nâng đỡ về mặt tinh thần, giúp ta sống lạc quan, tự tin mà còn mang giá trị vật chất vững chắc và lâu dài.

 
Ba "chiến binh K” là đại sứ của chiến dịch “Sớm bảo vệ, Tự tin sống” khuyên giới trẻ nên tham gia gói giải pháp tài chính và khám sức khỏe định kỳ để phòng, chống bệnh ung thư tốt nhất.
Ba "chiến binh K” là đại sứ của chiến dịch “Sớm bảo vệ, Tự tin sống” khuyên giới trẻ nên tham gia gói giải pháp tài chính và khám sức khỏe định kỳ để phòng, chống bệnh ung thư tốt nhất.

Đối với các bệnh ung thư, việc thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm có ý nghĩa rất quan trọng vì với sự phát triển của y học ngày nay, nhiều bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có tỷ lệ chữa khỏi rất cao.

Bên cạnh duy trì sức khỏe bằng cách sinh hoạt điều độ, luyện tập thể thao, ăn uống đủ chất… thì điều quan trọng không thể thiếu đó là dự phòng cho mình một khoản tiền để trong trường hợp không may mắc bệnh, chúng ta luôn có sẵn tài chính để thực hiện ngay việc điều trị. 

Tham gia bảo hiểm bệnh ung thư có thể đáp ứng nhu cầu dự phòng tài chính của giới trẻ và đừng chần chừ vì đây là việc mà chúng ta càng làm sớm càng có lợi. Đừng để đến khi sức khỏe có vấn đề mới cuốn cuồng tìm đến bảo hiểm vì khi đó thì đã quá trễ để mua bảo hiểm cho chính mình.

Ở lứa tuổi 20, chi phí tham gia bảo hiểm bệnh ung thư của FWD chỉ từ 99.000 đồng 1 năm, nghĩa là cái giá bạn bỏ ra trong một năm chưa đến giá của 2 ly trà sữa nhưng đổi lại, bạn có ngay một quỹ dự phòng ung thư giá trị lên đến 500 triệu đồng.

Lan tỏa sự tự tin cho những bệnh nhân ung thư

Đặc biệt, khi mua FWD Bảo hiểm bệnh ung thư trên trang thương mại điện tử iFWD-Vietcombank trước ngày 20/8/2020, bạn còn góp phần ủng hộ 99.000 đồng vào quỹ xây dựng thư viện tóc giả cho các bệnh nhân ung thư. 

 
Bảo vệ bản thân với sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư và góp tay xây dựng thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư trên cả nước.
Bảo vệ bản thân với sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư và góp tay xây dựng thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư trên cả nước.

Với nhiều bệnh nhân ung thư, việc mất đi mái tóc trong quá trình xạ trị khiến họ cảm thấy tuyệt vọng, đánh mất sự tự tin của chính mình. Việc thu mình lại và ít tiếp xúc với bên ngoài ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sức khỏe của bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị bệnh. Do đó, việc chung tay xây dựng thư viện tóc giả là một việc làm ý nghĩa và nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm người những ngày vừa qua.

Đây là một hoạt động trong chiến dịch “Sớm bảo vệ, Tự tin sống” do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam và Ngân hàng Vietcombank đã đồng hành cùng Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) thực hiện nhằm khích lệ mọi người chủ động tham gia bảo hiểm bệnh ung thư từ sớm và xây dựng thư viện tóc giả cho các bệnh nhân ung thư trên toàn quốc.