Ưng Hoàng Phúc, Khánh Phương, Lâm Chấn Huy, Dương Ngọc Thái và Lưu Hưng bất ngờ lập nhóm nhạc Ngũ Hổ Tướng, đánh dấu sự kết hợp của 5 giọng ca vốn đã quen thuộc với khán giả
Chiều 18/9, 5 ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, Khánh Phương, Lâm Chấn Huy, Dương Ngọc Thái và Lưu Hưng đã chính thức giới thiệu dự án âm nhạc chung dưới tên gọi "Ngũ hổ tướng", đồng thời ra mắt MV Anh em trước sau như một. Sự kiện thu hút đông đảo khách mời là bạn bè đồng nghiệp của 5 ca sĩ trong giới showbiz.
(Từ trái sang) Lưu Hưng, Dương Ngọc Thái, Ưng Hoàng Phúc, Khánh Phương, Lâm Chấn Huy trên thảm đỏ sự kiện.
Chia sẻ về lý do lập nhóm, Ưng Hoàng Phúc cho biết ý tưởng khởi đầu xuất phát từ tình bạn lâu năm giữa 5 anh em: “Chúng em vốn là những ca sĩ solo, nhưng duyên tình bạn với mỗi người đã có từ 10-20 năm. Ban đầu Lâm Chấn Huy gợi ý làm lại ca khúc Tình anh em, nhưng Phúc nghĩ tại sao không cùng nhau làm điều gì mới mẻ hơn. Thế là anh em lập một group, từ số 5 bật ra ngay cái tên Ngũ hổ tướng”.
Dương Ngọc Thái chia sẻ, việc tham gia dự án ngoài sở trường bolero là một thử thách: “Đây là dòng nhạc rất khó với Thái, nhưng nhờ có anh em hỗ trợ nên Thái mới tự tin góp mặt. Cảm ơn anh em đã cho Thái cơ hội này”.
Ngoài ra, khi được hỏi về cát-xê, các thành viên khẳng định tinh thần “anh em” luôn đặt lên hàng đầu. "Chúng tôi sẵn sàng giảm cát-xê cá nhân để có thể đứng chung. Ở đây không có phân biệt ai nổi tiếng hơn ai, chỉ có tình anh em và sự chia sẻ”, Ưng Hoàng Phúc bày tỏ.
Các nghệ sĩ có những chia sẻ thân tình và trình diễn trên sân khấu ra mắt công chúng.
Ngũ hổ tướng do vợ Ưng Hoàng Phúc - cựu người mẫu Kim Cương - quản lý. Tuy nhiên, các thành viên không bị ràng buộc luôn hoạt động cùng nhau. Mỗi người vẫn hát solo, theo đuổi công việc của bản thân. Các thành viên hy vọng phát huy được thế mạnh riêng vốn có. Ưng Hoàng Phúc gắn liền với nhạc trẻ thập niên 2000. Khánh Phương với ballad. Dương Ngọc Thái cùng dòng bolero, Lâm Chấn Huy từng ghi dấu với những bản nhạc tình, còn Lưu Hưng là giọng ca trẻ nhất.
Bên cạnh nỗ lực của nhóm, 3 bà xã - Kim Cương (vợ Ưng Hoàng Phúc), Triệu Ái Vy (vợ Dương Ngọc Thái) và Thu Hương (vợ Lâm Chấn Huy) - được xem là hậu phương quan trọng. Lâm Chấn Huy chia sẻ: “Không có ba người đẹp này thì sẽ không có sự thành công hôm nay của nhóm”. Ưng Hoàng Phúc cũng bày tỏ: “Thay mặt 5 anh em, Phúc cảm ơn ba chị em đã luôn đồng hành, yêu thương và tạo động lực để giữ anh em gắn kết”.
Các nghệ sĩ được dàn hậu phương ủng hộ trong lần kết hợp nhóm này.
Tối 18/9, nhóm ra mắt MV Anh em trước sau như một. Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh sáng tác, là bài hát chủ đề của bộ phim ngắn cùng tên sẽ ra mắt vào tối 21/9. Sau khi phát hành MV, năm ca sĩ sẽ tổ chức tour lưu diễn tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Lâm Đồng.