Ưng Hoàng Phúc hát hit "gây bão" của "hiện tượng mạng" Hoa Vinh siêu hay

03/04/2018, 18:45 GMT+07:00

Đừng quên "Ngắm hoa lệ rơi" còn có một phiên bản cover hoàn hảo như bản cover của Ưng Hoàng Phúc

Ngắm hoa lệ rơi phát hành lần đầu vào tháng 3/2017 do ca sĩ Châu Khải Phong thế hiện nhưng không nhận được nhiều sự chú ý. Gần đây, ca khúc của Châu Khải Phong bất ngờ trở lại các bảng xếp hạng ca nhạc có uy tín tại Việt Nam và đạt được số lượng người nghe “khủng” 42 triệu lượt.


Ngắm hoa lệ rơi đã được Châu Khải Phong phát hành 1 năm trước đây.
Ngắm hoa lệ rơi đã được Châu Khải Phong phát hành 1 năm trước đây.

Ngắm hoa lệ rơi được phát hành từ 1 năm trước, nhưng có "cú lội ngược dòng" ngoạn mục nhờ phần cover của hiện tượng livestream Hoa Vinh. Ca khúc từng vướng nhiều tranh cãi vì giai điệu cũ kỹ, giống các ca khúc nhạc Hoa lời Việt trong những năm đầu thập niên 2000, phần lời không thể hiện tư duy mới vào thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, qua phần thể hiện của Hoa Vinh, ca khúc đột ngột hot trở lại.

Ưng Hoàng Phúc hát hit

Hiện, bản cover của Hoa Vinh đạt 15 triệu xem trên Internet sau gần 2 tháng đăng tải. Không được trau chuốt về hình ảnh cùng những nghi ngờ về hiệu ứng phòng thu... phiên bản qua ứng dụng ca hát của Hoa Vinh vẫn thu hút hàng triệu lượt yêu thích và tạo nên cơn sốt cho ca khúc đã ra mắt từ 1 năm trước. Nhiều ý kiến cho rằng phiên bản của "hiện tượng live stream" còn hay hơn cả phiên bản gốc của Châu Khải Phong. Chính chủ nhân ca khúc cũng thừa nhận bài hát của mình hot trở lại nhờ công lớn của Hoa Vinh.

Ưng Hoàng Phúc hát hit

Tuy nhiên, không chỉ "hiện tượng mạng" Hoa Vinh mà ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã từng cover bài hát một cách chỉn chu để gửi đến khán giả. Ưng Hoàng Phúc là một trong những người đầu tiên thể hiện lại Ngắm hoa lệ rơi. Nam ca sĩ thậm chí đưa ca khúc này vào danh sách bài hát cho album U2 ra mắt vào tháng 6/2017.

Ưng Hoàng Phúc hát hit

Khi theo dõi phiên bản của Ưng Hoàng Phúc, nhiều ý kiến trái chiều về giọng hát của nam ca sĩ nảy ra. Nhiều người khẳng định giọng hát của nam ca sĩ Căn gác trống mang nhiều cảm xúc và dễ chạm đến trái tim người nghe hơn cả bản gốc và phiên bản "hiệu ứng phòng thu" của Hoa Vinh. Trên mạng, màn hát live Ngắm hoa lệ rơi của Ưng Hoàng Phúc cũng có hơn 1 triệu lượt xem.


Ưng Hoàng Phúc cover Ngắm hoa lệ rơi.

Ảnh: Tổng hợp