Ưng Hoàng Phúc cảnh báo app livestream sử dụng hình ảnh trái phép

18:10 06/06/2021

Gần đây, có khá nhiều lùm xùm về việc các nhãn hàng tự ý dùng hình ảnh của nghệ sĩ nhằm mục đích PR cho sản phẩm. H'Hen Niê, Quyền Linh, Công Lý hay Trấn Thành đều không tránh khỏi tình huống gây bức xúc này. Ưng Hoàng Phúc là sao Việt tiếp theo bị thương hiệu dùng hình ảnh trái phép, còn kêu gọi tài trợ khiến anh tức giận, đưa ra lời cảnh báo trên trang cá nhân.

 
Ưng Hoàng Phúc bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh của mình để quảng cáo. (Ảnh: Thanhnien)
Ưng Hoàng Phúc bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh của mình để quảng cáo. (Ảnh: Thanhnien)

Vừa qua, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vô tình phát hiện đoạn clip của mình và vợ xuất hiện trên một app livestream. Đáng nói, nam ca sĩ không hề biết gì đến ứng dụng này. Anh chia sẻ: "Hiện tại, Phúc và ê-kíp phát hiện một ứng dụng livestream sử dụng các đoạn livestream (hình ảnh và giọng ca trực tiếp) của Ưng Hoàng Phúc mà Phúc đã đăng tải công khai trên Facebook để đăng tải và kêu gọi người xem trực tiếp đóng góp tài trợ trên ứng dụng".

 
Ưng Hoàng Phúc vừa đăng bài cảnh báo app livestream tự ý dùng hình ảnh mình. (Ảnh: chụp màn hình)
Ưng Hoàng Phúc vừa đăng bài cảnh báo app livestream tự ý dùng hình ảnh mình. (Ảnh: chụp màn hình)

Trước tình hình này, Ưng Hoàng Phúc cảnh báo đơn vị này nếu còn chưa có biện pháp xử lí anh sẽ để báo chí và pháp luật vào cuộc. Anh có đủ bằng chứng, giấy tờ để giải quyết vụ việc này.

Ưng Hoàng Phúc khẳng định: "Trường hợp, nếu đưa hoặc sử dụng hình ảnh không có sự đồng ý từ người có hình ảnh, người có hình ảnh có quyền yêu cầu Cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định bao gồm nhưng không giới hạn ở việc: yêu cầu chấm dứt hành vi; bồi thường thiệt hại; xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự. Với hành vi vi phạm nghiêm trọng này từ ứng dụng livestream, Phúc và ê-kíp đang tiến hành xử lý, giải quyết theo đúng quy định pháp luật."

 
Đoạn clip của nam ca sĩ hát ở nhà được đăng tải lại trên app và kêu gọi người dùng tặng sao để ủng hộ. (Ảnh: FBNV)
Đoạn clip của nam ca sĩ hát ở nhà được đăng tải lại trên app và kêu gọi người dùng tặng sao để ủng hộ. (Ảnh: FBNV)

Ngay khi nam ca sĩ đăng tải bài viết, cư dân mạng đã nhận ra ứng dụng livestream này. Nhiều người còn để lại bình luận dưới bài viết, đề nghị Ưng Hoàng Phúc dùng biện pháp mạnh hơn với phía nhãn hàng ăn cắp hình ảnh. Thế nhưng, phía nam ca sĩ vẫn đang muốn giấu tên app và cho đối phương thời gian xử lý vụ việc. 

 
Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh: chụp màn hình)
Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh: chụp màn hình)

Hiện nay, trước sự phát triển của mạng xã hội, nhiều nhãn hàng, công ty không chính thống đã lợi dụng công chúng và nghệ sĩ. Họ sử dụng, cắt ghép hình ảnh, video clip của nghệ sĩ một cách tùy tiện, từ đó lợi dụng sự yêu mến của khán giả với nghệ sĩ để thu hút và quảng bá sản phẩm của mình. Các fan sau khi phát hiện Ưng Hoàng Phúc bị lạm dụng hình ảnh cũng ngay lập tức tẩy chay ứng dụng này.

ƯNG HOÀNG PHÚC TỪNG TỰ HỦY 20 SHOW ĐỂ CHỐNG DỊCH

Thời điểm dịch bệnh đang ngày càng căng thẳng, các sự kiện, lễ hội trong năm phải dời lại, nhiều sao Việt phải tạm gác lại các dự án của mình. Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cũng không ngoại lệ. Anh đã hủy đến 20 show, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. 

Nam ca sĩ chia sẻ: "Thời gian qua do ảnh hưởng dịch Covid lại giáp Tết, tôi bị hủy khoảng 20 show diễn. Nhưng thật sự nếu các bầu show có tổ chức đi chăng nữa thì tôi cũng chủ động đề nghị hủy để đảm bảo sự an toàn trong thời điểm dịch bệnh, vì sức khỏe chung của cộng đồng, xã hội và không để ảnh hưởng đến một ai".

Trước diễn biến ngày càng căng thẳng, Ưng Hoàng Phúc và nhiều sao Việt khác cũng đã lên phương án dự phòng cho những sản phẩm nghệ thuật của mình. 

Xem thêm chi tiết tại đây!