Ưng Hoàng Phúc: "Sơn Tùng chẳng thể nào giống tôi được..."

19:00 11/12/2015

Kể từ sau khi bộ phim điện ảnh Hùng Ali chính thức được công chiếu và nhận được sự ủng hộ của nhiệt tình của đông đảo khán giả thì cái tên Ưng Hoàng Phúc nghiễm nhiên trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Từ khi đảm nhận vai chính trong bộ phim đầu tay, Ưng Hoàng Phúc được báo chí “săn lùng” khá nhiều vì những chuyển hướng trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình. Mọi người bắt đầu nhìn lại quãng thời gian huy hoàng của nam ca sĩ trong quá khứ. Hơn hết là đã dấy lên một loạt những sự so sánh anh với Sơn Tùng M-TP và cả về mối qua hệ mâu thuẫn với ông bầu Quang Huy.


Giọng ca đình đám một thời những năm 2000 vừa đón nhận tin vui khi bộ phim Hùng Ali của mình ra rạp được đông đảo khán giả đón nhận và cháy vé.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giọng ca đình đám một thời những năm 2000 vừa đón nhận tin vui khi bộ phim Hùng Ali của mình ra rạp được đông đảo khán giả đón nhận và cháy vé. 

Vào đầu những năm 2000, Ưng Hoàng Phúc sóng bước với ông bầu Nguyễn Quang Huy cùng tạo nên một hiện tượng mới trong làng nhạc Việt và trở thành “bức tượng đài” mở đầu cho xu hướng nhạc trẻ, nhạc thị trường thời gian ấy qua một loạt những bản hit đình đám như: Thà rằng như thế, Tôi đi tìm tôi, Tôi không tin…

"Huy hoàng hay im lìm thì người ta vẫn nhắc đến tên Ưng Hoàng Phúc và đó là điều Phúc cảm thấy vui và mong muốn nhất. Thời nào cũng có điểm riêng của nó hết. Huy hoàng hay là im lìm thì cũng phải xây dựng một hình ảnh để người ta luôn nhắc đến tên mình. Khi nào người ta cũng nhắc đến tên mình, đó là cái mà Phúc cảm thấy mình thành công..." - Ưng Hoàng Phúc nhìn về thời huy hoàng của mình.


Ưng Hoàng Phúc nổi lên như một hiện tượng mới và trở thành “bức tượng đài” mở đầu cho xu hướng nhạc trẻ, nhạc thị trường thời gian ấy. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ưng Hoàng Phúc nổi lên như một hiện tượng mới và trở thành “bức tượng đài” mở đầu cho xu hướng nhạc trẻ, nhạc thị trường thời gian ấy.

Trong khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp thì Ưng Hoàng Phúc bất ngờ tuyên bố tạm rời xa sân khấu để tiến hành điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm quái ác. Sau khi dần bình phục  và trở lại theo đuổi sự nghiệp, anh đã quyết định rời công ty để hoạt động riêng một lần nữa khiến dư luận dậy sóng. Thời điểm đó, có không ít tin đồn cho rằng Quang Huy “phũ” vì đã không giữ Ưng Hoàng Phúc ở lại bên mình và cũng không hề giúp đỡ gì nhiều khi giọng ca của “Thà rằng như thế” gặp nạn. Nhưng Ưng Hoàng Phúc lại chia sẻ rằng suy nghĩ mỗi người mỗi khác. Anh không biết lúc đó ông bầu Quang Huy nghĩ như thế nào, nhưng đến giai đoạn cả hai không còn có thể làm việc với nhau nữa thì tự bản thân mình hiểu và cũng không muốn ràng buộc gì nhau. Thậm chí anh còn cho biết, trong khoảng thời gian trị bệnh, tất cả mọi chi phí đều do tự bản thân anh lo chứ không hề có một đòi hỏi nào ở phía công ty.


Trong khi đang thăng hoa trong sự nghiệp, Ưng Hoàng Phúc bất ngờ dính tin đồn mâu thuẫn với công ty quản lí. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong khi đang thăng hoa trong sự nghiệp, Ưng Hoàng Phúc bất ngờ dính tin đồn mâu thuẫn với công ty quản lí.

Sau đó hai năm, Ưng Hoàng Phúc bất ngờ dính tin đồn không hay xoay quanh việc mâu thuẫn giữa mình và ông bầu Quang Huy do bóc lột lao động dẫn đến việc rời khỏi công ty. Khi được hỏi về mâu thuẫn năm đó,  Ưng Hoàng Phúc đã bình tĩnh phủ nhận mọi chuyện và cho biết anh làm việc tất cả mọi thứ đều dựa trên hợp đồng rõ ràng: “Đúng ra là hợp đồng của Phúc chỉ 3 năm thôi. Nhưng sau kết thúc hợp đồng đó thì Huy muốn kí thêm 5 năm nữa, nhưng Phúc chỉ chấp nhận 3 năm. Trong công việc Phúc với Huy có một hợp đồng rõ ràng về quyền lợi, trách nhiệm của mỗi người. Công việc của Phúc là đi hát kiếm tiền còn công việc của Huy là làm sao quản lí công việc của Phúc tốt, kiếm được nhiều show. Mọi thứ ở đời đều đều có một thời gian hạn định của nó. Lúc đầu hợp đồng Phúc đã xác định là 3 năm. Nếu 3 năm đó Phúc không kí tiếp thì 2 bên cũng sẽ phải ngưng làm việc. Lúc nào cũng vậy, phải có sự tác hợp, phải có duyên. Khi hết duyên và cảm thấy không còn hợp tác với nhau được nữa thì đường ai nấy đi...”. 


Anh đã lên tiếng phủ nhận mâu thuẫn năm đó và tất cả đều dựa trên hợp đồng rõ ràng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh đã lên tiếng phủ nhận mâu thuẫn năm đó và tất cả đều dựa trên hợp đồng rõ ràng.

Ở thời điểm hiện tại, hình ảnh Sơn TùngQuang Huy luôn gắn liền với nhau chinh chiến trong mọi show diễn khi chàng ca sĩ trẻ này bỗng nổi lên như một hiện tượng khiến khán giả không khỏi nhớ đến và so sánh với “cặp bài trùng” Ưng Hoàng PhúcQuang Huy thời điểm 12 năm về trước. Khi được hỏi về sự trùng hợp khá thú vị này, nam ca sĩ điển trai đã cười vui vẻ mà đáp rằng: Phúc không biết khán giả nhận định như thế nào lại nói giống. Chắc có lẽ Sơn Tùng về làm việc với Quang Huy trong một chu kì 12 năm. Chuyện Sơn Tùng có giống Phúc thì cũng bình thường. Lớp trẻ mà, ngày xưa Phúc cũng trẻ và thành công như vậy. Giờ khi mình đã lớn tuổi rồi sẽ có một lớp trẻ khác tiếp nối. Đối với Phúc thì sẽ chẳng có ai có thể giống được với Ưng Hoàng Phúc đâu, kể cả đó là Sơn Tùng...”.


Ưng Hoàng Phúc từng có thời gian phải năm viện để điều trị cho căn bệnh thoát vị đĩa đệm quái ác. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ưng Hoàng Phúc từng có thời gian phải năm viện để điều trị cho căn bệnh thoát vị đĩa đệm quái ác.

Nhắc về những scandal bủa vậy Quang Huy - Sơn Tùng khiến cho anh vướng vào lời đồn đoán “Ở đâu có thị phi, ở đó có Quang Huy”, Ưng Hoàng Phúc đã cho rằng “phải có lửa mới có khói”. Anh thẳn thắng nếu lên ý kiến của bản thân rằng mọi chuyện xảy ra đều do chính ông bầu Quang Huy tự chọn: “Giống như câu người ta thường đồn thôi. Mà hình như Huy cũng nhiều lần tự nhận điều đó ở bản thân. Huy là người làm ra những điều đó nên Huy là người nhận lãnh câu nói của mọi người thôi". 

Ưng Hoàng Phúc lại dùng chữ “duyên” để bàn về mối quan hệ và công việc giữ mình và Sơn TùngQuang Huy khi được hỏi về việc kết hợp ngẫu hứng của cả ba: “Chắc không có sự kết hợp này đâu. Vì chưa có duyên, khi nào duyên đến thì tự khắc sẽ có. Nếu nói về dòng nhạc thì 2 người không hợp. Phúc nghĩ là giữa dòng nhạc và phong cách kết hợp lại với nhau sẽ… trớt quớt. Tuy nhiên nếu như có một chương trình nào đó cần sự kết hợp này thì Phúc nghĩ Phúc sẵn sàng thôi!”.


Khán giả yêu mến giọng ca Ưng Hoàng Phúc và cả Sơn Tùng M-TP hẳn đều sẽ mong chờ một sự kết hợp ngẫu hứng hay một sản phẩm âm nhạc chung của cả 2 dưới sự dàn dựng của ông bầu Quang Huy. Tuy nhiên, anh đã lên tiếng là sẽ không thể có điều đó xảy ra. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khán giả yêu mến giọng ca Ưng Hoàng Phúc và cả Sơn Tùng M-TP hẳn đều sẽ mong chờ một sự kết hợp ngẫu hứng hay một sản phẩm âm nhạc chung của cả 2 dưới sự dàn dựng của ông bầu Quang Huy. Tuy nhiên, anh đã lên tiếng là sẽ không thể có điều đó xảy ra.

Bên cạnh đó, với cương vị là lớp đàn anh đi trước, Ưng Hoàng Phúc vẫn không quên dành lời khuyên và kinh nghiệm cho đàn em của mình: “Tùng có cái riêng của Tùng. Hi vọng là một đàn em đi sau, bạn ấy sẽ làm được những cái gì đó riêng cho mình thì mới chứng tỏ được phong cách riêng biệt. Còn nếu ngầm ngầm lẩn quẩn chung chung vậy thôi, khiến người khác nhìn vào liên tưởng đến hình ảnh của ai đó khác thì sẽ không tạo được đột phá gì lớn hoặc mới mẻ."


"Phúc ngày xưa đã từng tạo ra được một trào lưu, một dòng nhạc riêng, một chặn đường dài cho lĩnh vực âm nhạc của mình. Cho đến hiện tại thì đã 15 năm rồi, Phúc vẫn tạo được cái tên và trụ được trên thị trường âm nhạc. Tuy Ưng Hoàng Phúc có đôi lúc hơi im lìm nhưng người ta lúc nào cũng nhắc tên Ưng Hoàng Phúc, không phải bùng cháy vội vàng rồi cũng mau tàng chớm tắt thì cũng không nên.” Ưng Hoàng Phúc chia sẻ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Phúc ngày xưa đã từng tạo ra được một trào lưu, một dòng nhạc riêng, một chặn đường dài cho lĩnh vực âm nhạc của mình. Cho đến hiện tại thì đã 15 năm rồi, Phúc vẫn tạo được cái tên và trụ được trên thị trường âm nhạc. Tuy Ưng Hoàng Phúc có đôi lúc hơi im lìm nhưng người ta lúc nào cũng nhắc tên Ưng Hoàng Phúc, không phải bùng cháy vội vàng rồi cũng mau tàng chớm tắt thì cũng không nên.” Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

Tạm quên đi những chuyện không vui trong quá khứ, hiện tại Ưng Hoàng Phúc vô cùng hài lòng với cuộc sống của mình cũng như đồng thời trải lòng về quá trình làm phim đầu tay đầy khó khăn: “Làm phim rất khó. Bỏ bạc tỉ ra nhưng thu về bạc cắc, chỉ mong muốn gửi đến khán giả những thông điệp tốt đẹp trong cuộc sống để họ cảm nhận được. Làm phim là một điều cực kỳ mạo hiểm mà đã gọi là mạo hiểm thì phải có khó khăn. Nhưng Phúc vẫn muốn làm bởi vì làm nghệ thuật phải hy sinh để mang lại một sản phẩm mới lạ cho khán giả. Về tai nạn ngoài ý muốn trên phim trường, trường hợp đó đối với người ngoài cảm thấy rất ghê gớm nhưng đối với cuộc đời Phúc thì khi đón nhận một sự cố thì Phúc cảm thấy nhẹ nhàng. Phúc cho rằng cuộc sống phải có những lúc như vậy. Với trường hợp tai nạn Phúc đã hỗ trợ hết sức có thể để người ta có thể vượt qua được...”.


Nam ca sĩ Thà rằng như thế đã rất xúc động khi bộ phim điện ảnh đầu tay được đông đảo khán giả đón nhận. Anh chia sẻ sự cổ vũ của khán giả khiến anh như sống lại với thời kì đỉnh cao của mình trong sự nghiệp ca hát. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ Thà rằng như thế đã rất xúc động khi bộ phim điện ảnh đầu tay được đông đảo khán giả đón nhận. Anh chia sẻ sự cổ vũ của khán giả khiến anh như sống lại với thời kì đỉnh cao của mình trong sự nghiệp ca hát.

Ưng Hoàng Phúc:


Sắp tới đây Ưng Hoàng Phúc chuẩn bị cho ra mắt kịch bản phim thứ 2 thuộc thể loại hài - lãng mạn. Ông bố tương lai chia sẻ phim có dính đến một chút ít ma mị, liêu trai về kí ức của những kiếp trước. Tuy nhiên, lần này Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương sẽ không thủ vai chính mà sẽ chọn những diễn viên phù hợp cho nhân vật. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sắp tới đây Ưng Hoàng Phúc chuẩn bị cho ra mắt kịch bản phim thứ 2 thuộc thể loại hài - lãng mạn. Ông bố tương lai chia sẻ phim có dính đến một chút ít ma mị, liêu trai về kí ức của những kiếp trước. Tuy nhiên, lần này Ưng Hoàng Phúc Kim Cương sẽ không thủ vai chính mà sẽ chọn những diễn viên phù hợp cho nhân vật.