Ứng dụng trên iPhone có khả năng làm rò rỉ cuộc gọi của người dùng

19/03/2021, 20:10 GMT+07:00

Mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật PingSafe AI, Anand Prakash đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng ghi âm cuộc gọi phổ biến dành cho iPhone.

Cụ thể, lỗ hổng trong ứng dụng Ghi âm cuộc gọi tự động – Automatic Call Recorder có thể làm lộ bản ghi âm cuộc gọi của rất nhiều người sử dụng. Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể truy cập bản ghi âm của người khác, miễn là biết số điện thoại của họ. Ngay lập tức, thông tin này khiến nhiều người dùng không khỏi hoang mang. Hãy cùng YAN tìm hiểu về lỗi này nhé!

 
Ứng dụng Automatic Call Recorder được nhiều người dùng iPhone sử dụng (Ảnh minh họa: Pinterest)
Ứng dụng Automatic Call Recorder được nhiều người dùng iPhone sử dụng (Ảnh minh họa: Pinterest)

Theo Prakash, ứng dụng này không đơn giản đến nỗi chỉ cần nhập số điện thoại của người cần nghe thì sẽ có quyền truy cập vào tất cả các cuộc gọi đã ghi của họ, tuy nhiên, để làm điều này cũng không quá khó khăn.

TechCrunch cho biết, người dùng có thể thông qua ứng dụng này để tái tạo việc khai thác, đồng thời bộ nhớ ghi âm cuộc gọi tự động sẽ tiến hành lưu trữ các bản ghi trên một đám mây và được cất giữ bởi Amazon Web Services. Ước tính ban đầu, bộ nhớ này có thể chứa khoảng 130.000 bản ghi, con số này chiếm 300Gb dung lượng.

 
Để phục vụ cho nhu cầu cá nhân và công việc, một số người dùng iPhone có thói quen ghi âm cuộc gọi qua các ứng dụng (Ảnh minh họa: Pinterest)
Để phục vụ cho nhu cầu cá nhân và công việc, một số người dùng iPhone có thói quen ghi âm cuộc gọi qua các ứng dụng (Ảnh minh họa: Pinterest)

Theo một báo cáo gần đây, công ty bảo mật di động Zimperium nhận định việc các ứng dụng trên smartphone bị rò rỉ không còn hiếm. Công ty này đã tìm thấy khoảng 18.000 ứng dụng trên điện thoại chạy hệ điều hành IOS và Android chưa thiết lập cơ sở dữ liệu lưu trữ đám mây một cách chuẩn xác.

Mặc dù những ứng dụng này không có tên trong báo cáo nhưng điều này vẫn dấy lên lo ngại khi hàng triệu người dùng có thể gặp rủi ro nếu dữ liệu của họ không may bị tiết lộ.

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay, mọi người thường dùng rất nhiều thiết bị, ứng dụng để phục vụ nhu cầu trong cuộc sống. Đi kèm với đó, người dùng cũng có thể phải đối mặt với sự xuất hiện của những lỗ hổng kỹ thuật và lỗ hổng trên ứng dụng Automatic Call Recorder là một ví dụ.

Trước tình hình này, TechCrunch đã tiến hành liên hệ với nhà phát triển ứng dụng Automatic Call Recorder và hãng này đã đánh giá lại vấn đề, sau đó nhanh chóng tiến hành vá lỗi khai thác vào ngày 06/03 vừa qua. Do đó, người dùng không nhất thiết phải xóa tất cả các bản ghi âm của mình, miễn là họ đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản 2.26 mới nhất.

 
Báo cáo từ công ty bảo mật di động Zimperium cho thấy việc các ứng dụng trên smartphone bị rò rỉ không còn hiếm (Ảnh minh họa: Pinterest)
Báo cáo từ công ty bảo mật di động Zimperium cho thấy việc các ứng dụng trên smartphone bị rò rỉ không còn hiếm (Ảnh minh họa: Pinterest)

Được biết, ứng dụng Ghi âm cuộc gọi tự động – Automatic Call Recorder đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là ứng dụng hỗ trợ người dùng trong việc tự động ghi âm cuộc gọi cũng như lưu trữ, chia sẻ chúng một cách dễ dàng, được nhiều người sử dụng cho nhu cầu cá nhân hoặc phục vụ công việc như khi cần trao đổi với sếp, đồng nghiệp,...

Khi tải về Automatic Call Recorder, bạn có thể lưu lại những thông tin cần thiết qua các cuộc gọi quan trọng để nghe lại sau đó mỗi khi cần thiết. Số lượng cuộc gọi ghi âm sẽ phụ thuộc vào bộ nhớ trong thiết bị điện thoại của người dùng.

Đây thực sự là một thông tin hữu ích dành cho nhưng "tín đồ" iPhone. Hãy cùng YAN chia sẻ lời cảnh báo cần thiết này tới mọi người ngay bây giờ nhé! 

TIẾT LỘ THÔNG TIN CÁ NHÂN CÓ THỂ BỊ PHẠT TỚI 100 TRIỆU ĐỒNG

Thông tin cá nhân luôn là vấn đề cần được bảo mật cẩn thận. Tuy nhiên trong quá khứ vẫn có nhiều người không may bị kẻ xấu lợi dụng, làm lộ thông tin của bản thân.

Mới đây nhất, dự thảo bảo vệ dữ liệu cá nhân được xây dựng và phát triển bởi Bộ Công an để tiến tới bảo vệ thông tin riêng của tất cả mọi người được công bố. Trong đó, dữ liệu sẽ được chia ra thành hai loại là dữ liệu cơ bản và cá nhân nhạy cảm.

Theo dự thảo, cơ quan chức năng có thể xử phạt hành chính các hành vi tiết lộ và chia sẻ những thông tin kể trên nếu không được sự cho phép của cá nhân sở hữu.

Đón xem TẠI ĐÂY!