Úc - điểm đến du học lí tưởng của sinh viên quốc tế

19/08/2016, 09:00 GMT+07:00

Không phải ngẫu nhiên mà hàng năm, một số lượng lớn sinh viên quốc tế chọn nước Úc là nơi học tập, trao đổi văn hóa và trải nghiệm cuộc sống. Vậy, điều gì đã khiến Úc trở thành một “thiên đường” du học, thu hút hàng ngàn du học sinh trên thế giới?

Theo số liệu thống kê tháng 8/2013 của Australia Education International, có hơn 462.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Úc, trong đó có hơn 22.000 sinh viên Việt Nam. Đến năm 2015, các dữ liệu thống kê cho thấy mức tuyển sinh quốc tế đã tăng 11%. Hiện nay, chỉ bằng 1 động tác Google đơn giản với từ khoá “du học Úc”, cho ra gần 4 triệu kết quả trong vòng 0,43s, đủ thấy sức hút mãnh liệt của nền giáo dục nơi đây. Thật vậy, du học Úc chưa bao giờ hết “hot” và luôn là địa điểm lí tưởng của các sinh viên ở khắp nơi trên thế giới. 

Một trong những điều đã làm nên “thiên đường du học” như thế chính là một nền giáo dục hàng đầu tại thành phố Sydney và bang New South Wales (viết tắt NSW), thuộc bờ Đông Nam nước Úc. 


Bang New South Wales (NSW) nằm ở Đông Nam, nước Úc. Nguồn ảnh: Internet.
Bang New South Wales (NSW) nằm ở Đông Nam, nước Úc. Nguồn ảnh: Internet.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

New South Wales là bang lâu đời và đông dân nhất nước Úc. Hơn 1/3 dân số Úc sống ở NSW. Hơn hết, hệ thống giáo dục của bang luôn được chú trọng nhằm phát triển song song cùng nền kinh tế. Do đó, sống và học tập trong môi trường tuyệt vời này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm sự phong phú về văn hoá - lịch sử, sự đa đạng về ngôn ngữ - con người , làm dày thêm kinh nghiệm sống thực tiễn bên cạnh những kiến thức học thuật ở trường. 

Đặc biệt, nhắc đến NSW, không thể không nhắc đến thành phố Sydney nhộn nhịp, được mệnh danh là “trái tim” và cũng là thủ phủ của bang. Nơi đây hội tụ nhiều thắng cảnh nghệ thuật độc đáo, ấn tượng như Nhà Hát Opera Sydney, Cầu Cảng Sydney, Tháp Sydney, The Rocks và Circular Quay,… 


Sydney, “trái tim” của bang NSW. Nguồn ảnh: Destination NSW
Sydney, “trái tim” của bang NSW. Nguồn ảnh: Destination NSW

Thời tiết ôn hoà, dễ chịu như chính tính tình của con người địa phương, giúp du học sinh quốc tế dễ dàng thích nghi khi bước qua một môi trường mới. Thật không ngoa khi nói rằng thành phố Sydney và Bang NSW hội đủ ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, rất đáng để du học sinh cân nhắc khi lựa chọn một quốc gia để du học.

“Tấm vé thành công” tại trường đại học danh tiếng 

Việc lựa chọn chuyên ngành cũng như một ngôi trường uy tín để học tập, nghiên cứu chính là một trong những điều quan trọng nhất mà tất cả các du học sinh đều cân nhắc. 

Tại thành phố Sydney và bang NSW, có rất nhiều trường đại học danh tiếng, trong đó, phải kể đến 11 trường đại học đại diện cho nền giáo dục chất lượng cao như: Đại học Sydney; Đại học New South Wales; Đại học Macquarie; Đại học Newcastle; Đại học Techonology Sydney; Đại học Western Sydney; Đại học Wollongong; Đại học Southern Cross; Đại học Australian Catholic University; Đại học New England; và Đại học Charles Sturt. 


Với tấm bằng đạt chuẩn quốc tế trên tay, sinh viên có thể tự tin thực hiện ước mơ của mình. Nguồn ảnh: Internet
Với tấm bằng đạt chuẩn quốc tế trên tay, sinh viên có thể tự tin thực hiện ước mơ của mình. Nguồn ảnh: Internet

Sinh viên theo học tại 11 ngôi trường hàng đầu này sẽ được cung cấp một mạng lưới rộng lớn các cơ hội việc làm, cũng như tiếp cận với các phát minh, sáng chế và tư tưởng lãnh đạo trong các lĩnh vực công nghệ, tài chính và nghệ thuật… Được biết, sinh viên sau khi tốt nghiệp ở đây luôn được tìm kiếm bởi những nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Đây thật sự là một lợi thế rất lớn đối với các bạn sinh viên trong bước đầu thực hiện ước mơ về công việc tương lai của mình.  

Việc làm cho sinh viên phong phú và đa dạng

Với sinh viên, việc “dắt túi” kinh nghiệm đi làm rất quan trọng. Chính phủ Úc luôn có những chính sách hấp dẫn, tạo điều kiện cho các sinh viên làm thêm. Các bạn sẽ được làm việc đến 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Đây chính là cơ hội để bạn nâng cao kỹ năng, tăng cường mối quan hệ, trải nghiệm môi trường làm việc… cực thú vị. Ngoài ra, lương làm thêm của các bạn sinh viên cũng rất hứa hẹn. 

Cơ hội định cư cao 

Nền kinh tế của NSW là nền kinh tế công nghiệp hóa cao với nhiều thế mạnh trong nhiều lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin... Những ngành mới như công nghệ sinh học, nuôi trồng thủy sản… cũng đang phát triển mạnh ở bang này. Vì vậy, du học sinh có thể theo học những ngành “trọng điểm” trên để có cơ hội thực tập, định cư và cống hiến cho nền kinh tế của bang. 

Với chủ đề “Nền giáo dục hàng đầu tại một quốc gia danh tiếng”, Ngày Hội Thông Tin Du Học Tại TP. Sydney và Bang NSW, Úc diễn ra vào ngày 27/08 (Hà Nội) và 28/08 (HCM) sắp tới sẽ là dịp để sinh viên tìm hiểu sâu hơn về một nền giáo dục hàng đầu và những thế mạnh của các trường ở bang NSW. Ngày hội có sự góp mặt của 11 trường đại học danh tiếng, gồm 6 trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney và 5 trường ở các địa phương khác trong bang.

 Sự kiện tại Hà Nội: Ngày 27/08 (9h đến 12h) tại Hilton Hotel - Số 1 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Sự kiện tại TP.HCM: Ngày 28/08 (9h đến 12h) tại Saigon Prince (Duxton cũ) - 63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

Đăng kí tham gia tại website www.ngayhoiduhocuc.vn hoặc facebook www.facebook.com/ngayhoiduhocuc/  để có cơ hội rút thăm trúng thưởng iPad mini 4 sành điệu cùng những phần quà hấp dẫn khác.