Ức chế ô tô chắn trước cửa, chủ nhà đặt miếng bê tông lên xe dằn mặt

21/08/2020, 11:15 GMT+07:00

Đất chật người đông khiến cho đường xá nhiều chỗ khá hẹp, đôi khi phải cấm các phương tiện như ô tô vì không thể nào chứa nổi. Vậy mà vẫn có nhiều người, mặc dù đi ô tô nhưng lại cố chen vào các đường nhỏ, che chắn các cửa nhà ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

Cũng bởi thế nên trước đây đã có rất nhiều vụ dân tình "dằn mặt" chủ xe bằng cách để lại tờ giấy cảnh cáo, gọi chủ xe nhắc nhở... Thế nhưng, một số người lại có phần xử lý mạnh tay hơn khiến nhiều người cho là hơi "quá đà" như vẽ lên ca - pô hay trực tiếp đặt luôn miếng bê tông lên cốp xe giống trường hợp dưới đây.

 
Ô tô chắn trước cửa là điều mà chẳng chủ nhà nào muốn cả. (Ảnh: XL)
Ô tô chắn trước cửa là điều mà chẳng chủ nhà nào muốn cả. (Ảnh: XL)

>>> Xem thêm: Nhờ chiếc ô tô đậu "kém duyên" chắn cửa nhà dân, CĐM được mẻ cười vỡ bụng với màn tường thuật bá đạo​

Đặt miếng bê tông lên xe để "cảnh cáo"

Mới đây trên mạng xã hội, những hình ảnh về một chiếc xe màu trắng hiên ngang đỗ trước cửa nhà dân, cản trở quá trình di chuyển của nhiều người đã nhận được sự chú ý của đông đảo dân mạng.

Theo như bức ảnh, chiếc ô tô này hoàn toàn che lấp phía mặt tiền của một ngôi nhà. Hình ảnh này khiến cho nhiều người cảm thấy bức xúc. Chẳng ai vui vẻ được khi gặp phải trường hợp xe lạ chắn trước cửa nhà mình.

 
Chiếc ô tô gần như che toàn bộ lối ra của ngôi nhà. (Ảnh: XL)
Chiếc ô tô gần như che toàn bộ lối ra của ngôi nhà. (Ảnh: XL)

Không giống như những lần xử lý nhẹ nhàng như viết giấy nhắc nhở mà một số người trước đã từng làm, chủ nhà này lại trực tiếp bê miếng bê tông lớn đặt về phía cốp xe với ý định "dằn mặt". Ngay sau khi những bức ảnh được đăng tải, nhiều luồng ý kiến đã xuất hiện và gây ra những tranh cãi.

>>> Đọc thêm: Chiếc xe sang chắn trước cửa nhà bị người phụ nữ dùng búa đập "nát bét" chỉ vì: "Nó thách thức tôi"​

Ý kiến của cộng đồng mạng

Với nhiều người đã từng ở trong hoàn cảnh có việc gấp nhưng không biết ra khỏi cửa như thế nào vì xe lạ tới chắn trước cửa thì cho rằng việc làm của chủ nhà như vậy cần "thông cảm". 

Thế nhưng ngược lại những ý kiến này, nhiều người cũng cho rằng hành động của chủ nhà có phần quá đáng bởi vì có thể miếng bê tông này sẽ làm tróc sơn chiếc ô tô đó. Mà chi phí tu sửa một chiếc ô tô thì chưa bao giờ là rẻ cả.

"Biết là chủ xe sai khi đậu xe chắn trước cửa nhà người ta, thế nhưng làm thế có phải hơi quá đáng rồi không? Xe đắt đỏ như vậy chi phí chắc cũng không ít."
"Thay vì đặt miếng gạch đá đấy lên xe thì có thể tìm cách hành xử khác mà. Người ta đã vô ý thức thì mình phải dùng sự văn minh của mình mà xử lý cho người ta nể."

 
Đã có quá nhiều lần các xe ô tô đậu không đúng nơi, cản trở việc đi lại của người dân. (Ảnh minh hoạ: Ds)
Đã có quá nhiều lần các xe ô tô đậu không đúng nơi, cản trở việc đi lại của người dân. (Ảnh minh hoạ: Ds)

>>> Xem ngay: Chủ nhà dùng bút dạ viết lên thân xe tiền tỉ vì đỗ "vô ý thức"​

Quả thực chuyện đậu xe không đúng nơi, khiến nhiều người ảnh hưởng khi di chuyển cũng chẳng còn lạ gì. Thế nhưng sự việc ấy vẫn đang diễn ra và cũng đã gây khó chịu cho nhiều người.

Thiết nghĩ các bác tài sau này khi ra ngoài và tìm nơi đậu xe có thể quan sát kỹ để tìm nơi phù hợp. Còn đối với chủ nhà, nếu việc đỗ xe của chủ xe không ưng ý cũng có thể góp ý nhẹ nhàng hơn. Mọi việc đều có thể giải quyết và sự việc đó to hay nhỏ đều dựa trên cách hành xử của mỗi người.

Để tạo nên một cộng đồng văn minh thì nhất định mỗi người dân đều phải là những người có ý thức. Ngay từ việc đỗ xe ở đâu cũng là một biểu hiện thể hiện ý thức của mỗi người. 

Trong Cộng đồng Oh!man, có một mem đã từng hỏi:

"Một biểu hiện của sự thiếu ý thức mà các bác biết?...>>>  XEM CÂU TRẢ LỜI